ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

SF5 โชว์ฟอร์มโหดไถยักษ์แดงเต็ง 1 สามเกมส์รวดคว้าแชมป์ GPL 2015 : Spring Season

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

 

 สวัสดีเหล่าซัมมอนเนอร์ทั้งหลาย

 ผ่านพ้นและปิดฉากไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ประจำเขตเอเซียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง Garena Premier League 2015 : Spring Season โดยเวทีแข่งขันในรอบ 4 ทีมสุดท้ายนั้นได้ถูกจัดที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติ ณ เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม ท่ามกลางเสียงตอบรับของชาวเวียดนามที่เข้ามาเชียร์ทีมบ้านเกิดของพวกเขากันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง และ ผลการแข่งขันทั้งหมด Knockout Stages ทีมงาน League of Legends Thailand ได้รวบรวมมาให้ทั้งหมด ณ ที่นี้แล้ว

 

ผลการแข่งขันรอบ Knockout Stage ทั้งหมด

 

วันที่ 1 ของการแข่งขัน รอบ Knockout Stages

 

คู่ที่ 1 รอบ Semifinals:  Saigon Fantastic Five vs Zotac 269 Gaming 

รีวิวของการแข่งขันของคู่นี้ :
 การแข่งขันของสองตัวแทนจากประเทศเวียดนามในคู่แรกนั้นจัดเป็นการแข่งขันแมทซ์หนึ่งที่สนุกสุดมันส์เป็นอย่างมาก โดยใน 4 นัดแรกของการแข่งขันทั้งคู่ต่างโชว์ของกันอย่างสุดฤทธิ์ถึงแม้ว่าภาพโดยรวม Zotac 269 จะดูดีกว่าโดยเฉพาะเกมส์ที่ 5 ที่เป็นเกมส์ชี้ชะตาของทั้งสองทีม แต่ก็เป็น SF5 ที่พลาดโอกาสทองไว้ได้จากการจับคนช้าได้นั้นก็คือ ตัวของ 269 Beyond ที่เล่น Lissandra ซึ่งเป็นคีย์แมนสำคัญของฝั่ง 269 แล้วเดินหน้าถล่มลอยลำเข้าไปรอในนัดชิงชนะเลิศได้เป็นทีมแรก 

ทีมที่ชนะที่ผ่านเข้ารอบ : Saigon Fantastic Five เป็นฝ่ายที่เก็บชนะผ่านเข้ารอบเหนือ Zotac 269 Gaming 

 

คู่ที่ 2 รอบ Semifinals:  Bangkok Titans vs Insidious Gaming Legends

 

รีวิวของการแข่งขันของคู่นี้ :
 คู่ที่สองของการแข่งขันรอบ 4 ทีมนี้เป็นการพบกันระหว่างคู่รักคู่แค้นแผลเก่าก่อนจากการแข่งขัน IEM : Taipei รอบ SEA Qualifiers นั้นก็คือ Bangkok Titans กับ Insidious Gaming Legends นั้นเอง โดยการแข่งขันทั้งหมดของทั้งสองทีมนี้ ทีม Insidious Gaming Legends แถบจะไม่มีโอกาสในการทำเกมส์ เพื่อสร้างความได้เปรียบเหนือคู่ปรับที่เขี่ยพวกเขาได้เลย โดยเฉพาะ 2 เกมส์สุดท้ายที่ตัวของ Harleluyar ผู้เล่น Jungler ของ ISG แถบจะถูกปิดตายจากการบุกทำลายป่าที่มี Nunu ของ BKT 007x เป็นแกนนำได้เลย 

ทีมที่ชนะที่ผ่านเข้ารอบ : Insidious Gaming ไม่อาจต้านทานขุมพลังของเยตินรก ของ 007x ได้ทำให้เป็น Bangkok Titans ที่มีชัยเหนือตัวแทนจากสิงคโปร์ไปอย่างขาดลอย 3 ต่อ 0 เกมส์ 

 

 

วันที่ 2 ของการแข่งขัน รอบ Knockout Stages

 

แมทซ์ที่ 1 ชิงอันดับที่ 3:  Insidious Gaming Legends vs Zotac 269 Gaming 

 

รีวิวของการแข่งขันของคู่นี้ :
 แมทซ์แรกของการแข่งขันสุดท้ายของซีรีย์ได้ถูกเริ่มขึ้น โดยทั้ง 2 ทีมต่างต้องแข่งขันเพื่อเก็บแต้ม Circuit Points ที่ดีกว่าเพื่อการลุ้นไปเล่นในการตัดรอบ World Championship SEA Qualifiers ในช่วงปลายปีนี้โดย ในสองแมทซ์แรกทั้งคู่ต่างแลกกันไปโดยเฉพาะแมทซ์ที่ 2 ทีม ISG มีการเปลี่ยนแปลงโดยให้ Harleluyar มาเล่นในตำแหน่งเลนกลางและให้ Rune ไปประจำการใน Jungler แทนถือว่าสร้างความสับสนให้กับ Zotac 269 Gaming ได้เป็นอย่างดี จนกระทั่ง 2 เกมส์ถัดมาดูเหมือนแผนนี้จะไม่เวิคอีกเลย จากการจับทางได้ทำให้เป็น Zotac 269 Gaming คว้าอันดับที่ 3 เหนือ ISG ไปได้

ผลการแข่งขัน : Zotac 269 Gaming เก็บชัยชนะเหนือ Insidious Gaming Legends ไปได้ 3 ต่อ 1 เกมส์ และคว้าอันดับ 3 ไปเป็นที่เรียบร้อย

 

แมทซ์ที่ 2 รอบ Grand finals:  Bangkok Titans vs Saigon Fantastic Five

 

รีวิวของการแข่งขันของคู่นี้ :
 ในการแข่งขันแมทซ์นี้เป็นจุดสูงสุดของการแข่งขันในระดับนานาชาติที่คนไทยเคยมาถึงกับเกมส์ League of Legends โดยเฉพาะยักษ์แดงที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาอย่างยาวนานกับรายการนี้ ซึ่งคู่แข่งของพวกเขาถือว่าไม่ง่ายได้เลยกับการที่ต้องมาแข่งกับทีมขวัญใจมหาชนชาวเวียดนามอย่าง Saigon Fantastic Five ถึงแม้ว่ายักษ์แดงอาจจะดูเต็งๆกว่าก็ตามที

เกมส์ที่ 1 : Bangkok Titans เดินเกมส์ได้ค่อนข้างเด็ดขาดกว่าโดยเฉพาะการเดินหน้าขยี้ Rumble ของ Auzeze ผู้เล่น Top lane ให้ Maokai ของ WarL0cK กลายเป็นอสุรกายใน Top lane และทำท่าจะปิดเกมส์ได้อย่างง่ายดายจนกระทั้ง ช๊อตสุดท้ายที่ Bangkok Titans เดินหน้าเก็บ 2 อินฮิบิเตอร์สุดท้ายและตัดสินใจไดรฟ์ป้อมแต่พลาดท่าเสีย Pentakills พร้อม Ace ให้กับ Minas ผู้เล่น AD Carry ตัวเก่งของ SF5 เดินเกมส์สวนกลับรวดเดียวถึง Nexus เก็บชัยชนะไปแบบช๊อคสายตาผู้ชมทั้งหมด

เกมส์ที่ 2 : ดูเหมือนยักษ์แดงจะเกิดอาการ After effect จากเกมส์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถูกโฟกัสในเลนกลางเพิ่มมากขึ้นจากการเดินหน้ายำ Cassiopier ของ G4 อย่างหนักหน่วง ทำให้ Ahri ของ Optimus สามารถสร้างความปวดหัวให้กับเหล่ายักษ์แดงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเล่นจังหวะแบบกองโจรจากการสกิล Charm ของ Ahri ทำให้ Bangkok Titans ตั้งตัวไม่ติด และ SF5 นำห่างเหนือ BKT ไปเป็น 2 ต่อ 0 เกมส์

เกมส์ที่ 3 : เกมส์นี้เป็นเกมส์สำคัญที่จะตัดสินชะตาของ Bangkok Titans เนื่องจากพวกเขาไม่มีโอกาสพลาดอีกแล้ว แมทซ์นี้ทั้งสองทีมต่างทำได้สูสีดูดีทั้งคู่ แต่ SF5 ดูจะเหนือกว่าในระยะยาว จากปัญหาเรื้อรังอย่าง Minas ที่เป็นตัวแปรพลิกในเกมส์แรกได้ส่งสัญญาณผงาดอีกครั้งในเกมส์นี้กับ Tristana ของเขาที่อ้วนพีเหลือเกิน และ จุดแตกหักของเกมส์ก็มาถึงกับจังหวะหน้า Baron ที่เกิดจากการที่ไม่สามารถเก็บ Baron Nashor ได้ในเวลาที่สมควรรวมถึงกับ Cassiopier ของ G4 ไม่สามารถตัดจังหวะได้ทำให้ Tristana และคณะสามารถต่อจังหวะเดินหน้าถล่มยักษ์แดงพร้อมกับเดินหน้าเก็บ Nexus ส่งผลให้ SF5 คว้าแชมป์ไปในรายการนี้ได้สำเร็จ

ผลการแข่งขัน : Saigon Fantastic Five คว้าแชมป์เหนือ Bangkok Titans ไปอย่างขาดลอย 3 ต่อ 0 เกมส์

 


สรุปผลการแข่งขัน GPL 2015 : Spring Season

อันดับ 1 ของการแข่งขัน : ทีม Saigon Fantastic Five 
ได้รับเงิน $ 20,000 และ Circuit Points 600 แต้ม พร้อมสิทธิการแข่งขัน International Wildcards ที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี ในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้

อันดับ 2 ของการแข่งขัน : ทีม Bangkok Titans
ได้รับเงิน $ 16,000 และ Circuit Points 300 แต้ม

อันดับ 3 ของการแข่งขัน : ทีม Zotac 269 Gaming
ได้รับเงิน $ 12,000 และ Circuit Points 225 แต้ม

อันดับ 4 ของการแข่งขัน : ทีม Insidious Gaming Legends
ได้รับเงิน $ 8,000 และ Circuit Points 150 แต้ม

อันดับ 5 - 8 ของการแข่งขัน : ทีม Saigon Jokers, Hanoi Full Louis,
An Phat Ultimate, ASUS Fate

ได้รับเงินทีมละ $ 5,000 และ Circuit Points 105 แต้ม

อันดับ 9 - 12 ของการแข่งขัน : ทีม Wargods Xgame, Fat Rabbit,
Mineski, Kuala Lumpur Hunters 

ได้รับเงินทีมละ $ 3,500 และ Circuit Points 60 แต้ม

อันดับ 13 - 16 ของการแข่งขัน : ทีม Team Infinite, Jakarta Juggernauts,
KTHXBAI และ Wargod Pit Diamond Team

ได้รับเงินทีมละ $ 2,500 และ Circuit Points 30 แต้ม

 


 ติดตามข่าวสารการแข่งขันต่างๆของ League of Legends ทั่วโลกได้ที่

 


By
Thu, 16 Apr 2015 01:05:20 +0700