ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

EDG เฉือน SKT คว้าแชมป์พร้อมเริ่มตำนานยุคใหม่ในรายการ MSI 2015

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

 

 

สวัสดีเหล่าซัมมอนเนอร์ทั้งหลาย

 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านการแข่งขัน Mid Season Invitational 2015 ก็ได้ปิดฉากลงไปอย่างสวยงามกับการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนแชมป์ไปอยู่กับทางทีมฝั่งจีนบ้างเป็นครั้งแรกหลังจากที่ถูกผูกขาดมานานถึง 2 ปี ซึ่งรายละเอียดการแข่งขันทั้งหมดของรายการดังกล่าวทีมงาน League of Legends Thailand ได้สรุปถึงเรื่องราวต่างๆย้อนหลังให้กับเพื่อนๆหลายๆคนที่อาจจะพลาดการถ่ายทอดสดนี้ไปทั้งหมดดังนี้

 

ผลการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มทั้ง 2 วัน

 

วันที่ 1 ของการแข่งขัน MSI 2015 : รอบแบ่งกลุ่ม

 


 

  เริ่มต้นการแข่งขันแมทซ์แรกของรายการ Mid Season Invitational 2015 เป็นการมาพบกันระหว่างสองทีมจากสองฝั่งอเมริกาและยุโรปซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Team Solo Mid จากฝั่ง NA และ Fnatic จากฝั่งยุโรป โดยรูปเกมส์ของแมทซ์แรกนั้นต้องยอมรับเลยว่าทีม Fnatic เตรียมแผนการมาเป็นอย่างดีกับการมาเจอกับ Team Solomid ครั้งนี้ โดยเฉพาะการเดินเกมส์ในช่วงต้นเกมส์ เพื่อสร้างความยากลำบากให้กับเลน Solo ทั้งสองเลนของทีม TSM ได้ดี พร้อมเดินหน้าปิดบัญชีแบบม้วนเดียวจบเก็บชัยชนะนัดแรกของการแข่งขันไปได้

 ส่วนแมทซ์ที่ 2 ของวันแรกในรอบแบ่งกลุ่มเป็นการกลับมาอีกครั้งของราชาผู้กลับมาทวงบัลลังค์อย่าง SK Telecom T1 พบกับพญาอินทรีย์ตุรกรีในโลกกว้างจากกลุ่มตัวแทน International Wildcard อย่าง Besiktas นั่นเอง โดยผลการแข่งขันก็เป็นไปตามคาดว่า SKT จะเป็นผู้ชนะในรอบนี้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าในช่วงต้นเกมส์ Besiktas จะทำให้รูปเกมส์ดูดีขึ้นมาบ้างอย่างกการร่วมกลุ่มเข้าไปรุมเก็บ First Blood จาก Faker ในช่วงต้นเกมส์ก็ตามที

 ตามมาด้วยแมทซ์ที่ 3 ของการแข่งขัน MSI 2015 เป็นการพบกันระหว่างสองทีมเชื้อสายจีนแผ่นดินใหญ่อย่าง Edward Gaming ชุดใหม่ที่รวมสองตัว Top จากฝั่งเกาหลีอย่าง Deft และ Pawn เข้ามาเสริมทัพตั้งแต่ช่วงต้นซีซั่น พบกับทีม AHQ E-Sport Club ชุดใหม่เช่นกัน หลังจากที่พวกเขาคว้าแชมป์และเป็นตัวแทนจากฝั่งไต้หวันมานั่นเอง ซึ่งผลการแข่งขันในนัดนี้ก็เป็นทีม Edward Gaming ที่ทำได้ดีกว่าจากพลังการสโนว์บอลจากตัวของ Koro1 ผู้เล่น Top Laner ของทีมไปได้

 แมทซ์ที่ 4 ของการแข่งขันในวันนี้นั้นเป็นการพบระหว่างสองผู้แพ้ในนัดแรกได้แก่ Team Solomid และทีม Besiktas นั่นเอง โดยรูปเกมส์ของการแข่งขันของทั้งสองทีมในแมทซ์นี้นั้นเป็นทีม TSM ที่ทำได้ดูดีกว่ากับการเล่นจากตัวของ Santorin ผู้เล่น Jungler ที่เดินเกมส์ได้โดดเด่นเป็นอย่างมากพร้อมทั้งเดินหน้าปิดเกมส์แบบม้วนเดียวจบเอาชนะเหนือ Beskitas เก็บคะแนนแรกของพวกเขาไปได้

 ส่วนแมทซ์ที่ 5 ของการแข่งขันนั้นถือว่าเป็นเกมส์และแต้มที่สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับทั้งสองทีมในแมทซ์นี่ซึ่งเป็นการเจอกันระหว่าง Fnatic และ AHQ E-Sport Club นั่นเอง กลับเข้ามาในเรื่องของรูปเกมส์ของเกมส์ของเกมส์นี้กันบ้าง โดยในเกมส์ดังกล่าวทีม AHQ ทำได้ดีกว่ามากในช่วงต้นเกมส์และกลางเกมส์จากการเน้นหนักไปที่้เลนล่างของ AN และ Albis รวมถึงการเติมเต็มจาก Mountain ที่มีเหนือ Yellowstar และ Steelback ของทาง FNC จึงทำให้ในเกมส์นี้ AHQ สามารถเก็บแต้มที่สองพร้อมนำเป็นจ่าฝูงไปได้จากการแข่งขันนัดนี้ไป

 ต่อกันด้วยแมทซ์ที่ 6 ที่ถือว่าเป็นแมทซ์ที่หลายๆคนจับตามองเป็นอย่างมาก โดยเป็นการเจอกันระหว่างสองทีมเต็งของการแข่งขันรอบนี้นั้นก็คือ SK telecom T1 ที่ส่ง Easyhoon ลงมาแทนที่ในเลนกลาง Faker เพื่อรับมือกับ PawN ผู้เล่น Mid Laner จาก Edward Gaming นั่นเอง โดยผลการแข่งขันแมทซ์นี้เป็น SKT ที่สามารถเอาชนะ Edward Gaming ได้ไปก่อนจากการเล่นที่ทรงพลังของ Marin และ Bengi ก่อนที่จะทำได้ดีกว่าในทีมไฟต์จากพลังของ Vladimir ของ Easyhoon อีกคนนั่นเอง

 แมทซ์ที่ 7 ของวันนี้เป็นการแข่งขันระหว่าง Besiktas ที่ยังไร้แต้มกับ AHQ E-Sport Club ที่มีสองแต้มเต็มในตอนนี้ และผลการแข่งขันก็ไม่พลิกโผแต่อย่างใดยังคงเป็น AHQ E-Sport Club ที่ยังเก็บแต้มสำคัญพร้อมนำเป็นจ่าฝูงของการแข่งขันนี้อีกครั้ง

 แมทซ์ที่ 8 และแมทซ์สุดท้ายของวันนี้เป็นการพบกันระหว่าง SK Telcom T1 กับทีม Team Solomid ซึ่งสถิติของรายหลังนั้นที่มีต่อทีมเกาหลีนั้นมีแค่เพียงการชนะครั้งเดียวเหนือ Samsung White ในปีที่ผ่าน ส่วนผลการแข่งขันนั้นยังคงเป็น SKT ที่โชว์ฟอร์มที่ไร้การต่อต้านเดินหน้าพังเกมส์เหนือ TSM โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Wildturtle และ Lustboy ที่ตัวของ Faker แวะเวียนมาถล่มจนโงหัวไม่ขึ้น พร้อมเก็บแต้มที่ 3 ครองจ่าฝูงร่วมกับ AHQ ในวันแรกไปจนได้่

 

 

ผลการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มวันแรก

แมทซ์ที่ 1:  Team Fnatic ชนะ   Team Solo Mid
แมทซ์ที่ 2:  Besiktas แพ้  SK telecom T1
แมทซ์ที่ 3:  Edward Gaming ชนะ  AHQ E-Sport Club
แมทซ์ที่ 4:  Besiktas แพ้  Team Solo Mid
แมทซ์ที่ 5:  Team Fnatic แพ้  AHQ E-Sport Club
แมทซ์ที่ 6:  SK telecom T1 ชนะ  Edward Gaming
แมทซ์ที่ 7:  AHQ E-Sport Club ชนะ  Besiktas
แมทซ์ที่ 8:  SK telecom T1 แพ้  Team Solo Mid

 


 

วันที่ 2ของการแข่งขัน MSI 2015 : รอบแบ่งกลุ่ม

 

 

 กลับเข้ามาสู่วันที่ 2 ของการแข่งขัน Mid Season Invitational 2015 ยังคงเป็นรอบแบ่งกลุ่มอยู่เช่นเดิมโดยจากสถานการณ์ล่าสุดเป็นทีม AHQ E-Sport Club ที่ของจ่าฝูงร่วมกับ SK Telecom T1 อยู่ ตามมาด้วย Edward Gaming ที่มีสองแต้ม ส่วน Team Solomid และ  Fnatic นั้นมีอยู่ในตัวคนละ 1 แต้ม รั้งท้ายด้วย Besiktas ที่ยังค้นหาชัยชนะกับการแข่งขันครั้งนี้ไปได้เลย

 แมทซ์ที่ 1 ของการแข่งขันวันที่ 2 เป็นการพบกันระหว่าง Edward Gaming และ Fnatic ที่มีอยู่ 1 แต้มในตอนนี้ โดยผลการแข่งขันของแมทซ์นี้เป็น Edward Gaming ที่ทำได้ดีกว่าจากการเน้นหนักไปที่เลนล่างกับบนของทางฝั่ง Fnatic ทำให้ Maokai รวมถึง Kalista ของฝั่ง EDG ยากที่จะไร้การต่อกร ในจังหวะทีมไฟต์ไป

 ตามมาด้วยแมทซ์ที่ 2 ของวันนี้ เป็นการพบกันระหว่าง Team Solo Mid กับ AHQ E-Sport Club ซึ่ง TSM ต้องไม่พลาดอีกแล้วหากต้องการผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายในวันรุ่งขึ้น ในเกมส์นี้นั้น TSM ยังคงมั่นในกับ Cho'Gath กลางอีกครั้ง แต่ดูเหมือนกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในเกมส์นี้จะบอกได้ว่า พวกเขาไม่ควรมั่นใจขนาดนั้น จากการเดินเกมส์ไดรฟ์ป้อมเก็บ Dyrus และ Bjergsen ในป้อมอย่างต่อเนื่องปประกอบกับ AN มือ AD Carry ของทีม AHQ ที่โชว์ฟอร์มโหดกับ Urgot ไล่ยิ่ง TSM ยับแพ้ขาดลอย พร้อมดับฝันอเมริกันชนที่ TSM จะผ่านเข้ารอบต่อไปไว้หยุดที่ตรงนั้น

 ส่วนแมทซ์ที่ 3 ของการแข่งขันในวันนี้เป็นการพบกันระหว่าง Edward Gaming ที่ต้องการการรันตีเพื่อการผ่านเข้ารอบต่อไป พบกับ Besiktas ที่ยังไม่สามารถควานหาแต้มแรกได้เลยในการแข่งขันครั้งนี้ และผลการแข่งขันก็ไม่พลิกโผแต่อย่างใด เมื่อ Koro 1 ทำให้เกมส์นี้เป็นเรื่องง่ายสำหรับ EDG เป็นอย่างมากพร้อมเก็บแต้มที่ 2 ของวันนี้และการันตีการผ่านเข้ารอบต่อไปแน่นอนแล้วในวันนี้

 แมทซ์ที่ 4 เป็นอีกแมทซ์ที่ Fnatic ต้องดิ้นเพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป กับการเจอกับ SK telecom T1 ที่เป็นอันดับ 1 ในตอนนี้ แต่รูปเกมส์นี้ต้องบอกว่า Fnatic เกือบมีชัยเหนือ SKT เสียด้วยซ้ำจากการที่พวกเข้าทำได้ดีเป็นอย่างมากจากจังหวะไฟต์ต่างๆในช่วงต้นเกมส์จากการ Teleport ของ Huni ก่อนที่จะมาพลาดท่ากับช๊อตความผิดพลาดจาก Sejuani ของ Reignover ที่ Arctic Assault ติดกำแพงไปอย่างค้านสายตา ทำให้ SKT อาศัยความได้เปรียบดังกล่าวจากเหตุการณ์ดังกล่าวเก็บ ACE พร้อมเดินหน้าถล่มรวดเดียวเป็นแต้มของตัวเองไปในเกมส์นี้ได้แบบช็อคคนดูทั้งโลก

 แมทซ์ที่ 5 ของรอบแบ่งกลุ่มในวันนี้เป็นการพบกันระหว่าง Team Solo Mid ผู้ฝันสลายค่อนข้างจะแน่นอนแล้วกับ Edward Gaming โดยเกมส์นี้ทีม TSM เหมือนเล่นด้วยฟอร์มที่วิญญาณของตัวเองนั้นออกจากร่างไปเรียบร้อยกับการที่ Dyrus ถูกถล่มในเลนล่างจากการไดรฟ์ครั้งแล้วครั้งเล่า รวมถึงกับในเลนอื่นๆที่ทีม TSM ต้องการจากความหวังแต่ก็ทำไม่ได้ และเป็น EDG เหนือกว่าในทุกส่วนจริงๆทำให้พวกเขาไม่พลาดที่จะเก็บอีกแต้มพร้อมคว้าอันดับ 2 ร่วมกับ AHQ E-Sport Club ในตอนนี้ด้วยนั่นเอง

 แมทซ์ที่ 6 ของวันนี้เป็นการพบกันระหว่าง Fnatic และ Besiktas โดยแมทซ์นี้แถบจะตัดสินชะตาของ Fnatic และ TSM ไปเลยในเกมส์นี้ แต่ดูจากรูปการณ์แล้วต้องบอกว่า TSM ต้องทำใจมาเผื่อแล้วอยู่พอสมควรกับเกมส์นี้และสุดท้ายก็เป็น TSM ที่ต้องฝันสลายกับการที่ Fnatic เล่นกันได้ตามสูตรทุกระเบียดนิ้วเก็บชัยชนะเหนือ BJK ไปอย่างไม่ยากเย็นพร้อมกับการันตีการผ่านเข้ารอบต่อไปแน่นอนแล้วในตอนนี้

 แมทซ์สุดท้ายของรอบนี้เป็นแมทซ์การพบกันระหว่าง สองทีมท๊อปจากรอบนี้นี้ระหว่าง AHQ E-Sport Club ร่วมกับ SK Teleccom T1 ซึ่งจากคะแนนในตอนนี้ถ้า SKT แพ้จะต้องเกิดเพลย์ออฟกันยาว และทำท่าจะเป็นแบบนั้นเสียด้วยกับรูปเกมส์ของแมทซ์นี้ที่ AHQ เหมือนม้าแดงกระหายเลือดที่พร้อมจะกระหายชัยชนะเหนือเต็ง 1 ในรายการนี้ จนกระทั่งช็อตสุดท้ายที่ Albis ผู้เล่นซัพพอร์ทของ AHQ ที่เดินหลงไปตีวอร์ดพื้นที่ของ SKT ที่อยู่กันบริเวณนั้นกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา และ SKT ก็โกงความตายอีกครั้งในวันนี้เดินหน้าเก็บคนที่ช่วย Albis ทีละคน ก่อนที่จะเดินหน้าเข้าไปตี Nexus ของ AHQ เก็บสถิติไร้พ่ายในรอบนี้ พร้อมทั้งอันดับ 1 ของการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มครั้งนี้

 

 

ผลการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มวันที่สอง

แมทซ์ที่ 1:  Edward Gaming แพ้  Team Fnatic
แมทซ์ที่ 2:  Team Solo Mid แพ้  AHQ E-Sport Club
แมทซ์ที่ 3:  Edward Gaming ชนะ  Besiktas 
แมทซ์ที่ 4:  SK telecom T1 ชนะ  Team Fnatic
แมทซ์ที่ 5:  Team Solo Mid แพ้  Edward Gaming
แมทซ์ที่ 6:  Team Fnatic ชนะ  Besiktas
แมทซ์ที่ 7:  AHQ E-Sport Club แพ้  SKtelecom T1

 

ผลการแข่งขันในรอบ 4 ทีมสุดท้าย

 

 

 

 ในวันที่ 3 ของรายการนี้เป็นรอบ 4 ที่มสุดท้ายที่จะทำการแข่งขันแบบ Best of 5 ทั้งหมด โดยคู่แรกของวันนี้จะเป็นการพบกันระหว่าง SKT telecom T1 กับ Fnatic ซึ่งในรอบแบ่งกลุ่ม SKT ชนะ FNC ได้แบบฉิวเฉียดจริงๆ แต่ในขณะเดียวกันนั้นก็เป็นสัญญาณเหมือนกับว่า SKT ไม่ได้เป็นทีมไร้ทางต่อต้านเลยทีเดียวแต่หากจะชนะพวกเขาให้ได้พวกคุณต้องไร้ที่ติทุกระเบียดตลอดทุกช่วงของเกมส์จริงๆ คุณถึงจะเป็นผู้ที่ปราบพวกเขาได้

 

 

 โดยในเกมส์การแข่งขันคู่แรกระหว่าง FNC กับ SKT นั้นต้องไปตัดสินกันที่เกมส์ 5 เลยทีเดียวหลังจากที่ทั้งคู่พลัดกันรุกรับตลอดทั้ง 4 เกมส์แรกโดยเฉพาะตัวของ Huni ในวันนี้ต้องบอกเลยทีเดียวว่า "หากพูดถึง Top 3 ผู้เล่น Top Lane ของโลก Huni ต้องมีเอียวด้วยในนั้นอย่างแน่นอน " ย้อนกลับมาที่ผลการแข่งขันของคู่แรกนั้นสนุกเหนือคำบรรยายจริงๆ ถึงแม้ว่าในเกมส์สุดท้าย SKT จะเก๋ากว่ากับเยติถลายป่าของ Benji ที่เล่น Nunu เดินหน้าสะกดการเดินเกมส์ของ FNC ได้อยู่หมัดก่อนที่ในเลนต่างๆของพวกเขาเองจะบรรเลงชิงชัยความได้เปรียบด้วยตัวเอง เก็บชัยชนะผ่านเข้าไปรอรอบชิงชนะเลิศเป็นทีมแรกจนได้

 

 

 ส่วนแมทซ์ที่ 2 ของการแข่งขันนั้นเป็นการพบกันระหว่าง Edward Gaming และ AHQ E-Sport Club ที่ฟอร์มการเล่นโหดผิดมนุษย์มนาเหลือเกินในรอบแบ่งกลุ่ม แต่กับรอบนี้ไม่ง่ายดายแน่นอนเพราะเขาต้องเจอกับหนึ่งในทีมที่ทำให้พวกเขาแพ้ในรอบแบ่งกลุ่มมานั่นก็คือ EDG นั่นเอง และผลการแข่งขันก็เหมือน AHQ ไม่ใช่ AHQ ใน 2 วันแรกที่พวกเรารู้จักเลย พวกเขาไม่สามารถทำเกมส์โต้ตอบ EDG ได้เลย (ดูดีที่สุดเป็นเกมส์แรกที่ดูจะสูสีที่สุด) โดยเฉพาะเกมส์สุดท้ายดูเหมือนจิตใจพวกเขาลอยไปไกลทำให้ต้องแพ้มหาอำนาจจากแผ่นดินใหญ่ไปขาดลอย 3 ต่อ 0 เกมส์ พร้อมทั้งส่งผลให้นัดชิงที่จะเกิดขึ้นในวันรุ่งขึ้นจะกลายเป็นศึกที่หลายๆคนไม่สมควรจะพลาดเป็นอย่างยิ่งแน่นอน

 

ผลการแข่งขันในรอบ 4 ทีมสุดท้าย

แมทซ์ที่ 1:  SK telecom T1 ชนะ  Team Fnatic ไป 3 ต่อ 2 เกมส์

แมทซ์ที่ 2:  Edward Gaming ชนะ  AHQ E-Sport Club ไป  3 ต่อ 0 เกมส์

 


ผลการแข่งขันในนัดชิงชนะเลิศของรายการ MSI 2015

 

 

  ในที่สุดการแข่งขัน Mid Season Invitational 2015 ก็ใกล้มาถึงจุดสิ้นสุดสักทีโดยในนัดชิงชนะเลิศรายการนี้นอกจากเงินเดิมพัน 1 แสน เหรียญแล้วยังเป็นเรื่องของศักดิ์ศรีของแต่ละภูมิภาคอีกด้วย ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ยังคงเป็นการเจอกันระหว่างทีมตัวแทนจากฝั่งจีนแผ่นดินใหญ่อย่าง Edward Gaming กับ SK Telecom T1 จากประเทศเกาหลีใต้นั่นเอง โดยเกมส์แรกนั่นทีม SKT ได้ส่งอาวุธลับอย่าง Easyhoon มาประจำการใน Mid Laner แทน Faker อีกด้วย ส่วน EDG นั้นยังเป็นผู้เล่นหลักชุดเดิมทั้งหมดนั่นเอง

 เริ่มเกมส์ที่ 1 มา ทีม SKT ได้วางแผนมาเป็นอย่างดีกับการเลือกที่จะทำการจัดการแบนแชมป์เปี้ยนพูลของ PawN และสร้างความกดดันจากจุดนั้นให้ได้มากที่สุด และพวกเขาก็ทำได้สำเร็จจริงๆกับการเริ่มแก็งค์ของ Bengi กับ Gragas สามารถเป็นเชื้อเพลิงปะทุระเบิดปรมาณูที่ชือว่า Easyhoon ที่จับ Cassiopiea กดดัน Orianna ของ PawN ได้อย่างหนักหน่วงมากๆในเกมส์แรก ประกอบกับเลนล่างที่ Kalista ของ Bang และ Annie ของ Wolf ก็ทำเรื่องของดังกล่าวได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน จึงทำให้ EDG ที่ถึงแม้ว่า Koro1 จะโกงความตายได้อย่างต่อเนื่องไม่สามารถแบกเพื่อนร่วมทีมให้ไปถึงฝั่งฝันจุดนั้นได้ ก่อนที่ SKT จะเก็บแต้มนำไปก่อนในเกมส์แรกได้แบบไม่ยากเย็นนัก

 ถัดมาในเกมส์ที่ 2 ดูเหมือน EDG จะไหวตัวทันว่า Cassiopiea นั้นมีผลมากเกินไปกับการแข่งขันกับ SKT โดยเฉพาะหากพวกเขาปล่อยให้ตกอยู่ในมือของ Mid Laner ของ SKT เกมส์นี้ที่เล่นแชมป์เปี้ยนสไตล์นี้ได้อยู่ในระดับนิพพานแล้วอย่าง Easyhoon จริงตัดสินใจเลือกที่จะหยิบเป็น 1st Pick  และก็เห็นผลจริงๆในเกมส์นี้กับแผนดังกล่าว ประกอบกับ Annie ของ Meiko และ Gragas ของ Clearlove ที่เป็นแกนกลางขับเคลื่อน EDG ได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงต้นเกมส์และกลางเกมส์ทำให้ EDG สามารถกลับมาตีเสมอได้อีกครั้งหลังจากที่ถูกจัดการไปในเกมส์แรกก็ตามที

 กลับมาเกมส์ที่ 3 ของการแข่งขันรอบนี้นั้นดูเหมือนกับทั่งคู่เริ่มคลายชนวนต่างๆกับเน้นการแบนแชมป์เปี้ยนในเลนกลางมากขึ้นยกเว้นตัวของ Cassiopiea ที่ดูจะมีผลมากเกินไปกับการเล่นของทั้งสองทีมจึงทำให้ถูกแบนไปในเกมส์นี้ ก่อนที่เริ่มเกมส์ไปได้เกือบ 10 นาที EDG ดูเหมือนจะย้อนแผนเยติถล่มค่ายมาใช้กับ SKT บ้างและผลตอบรับกับแผนดังกล่าวก็ส่งผลมากเลยทีเดียวกับการเดินหน้าถล่ม Marin และ Bengi ให้ Nunu ของ ClearLove สามารถออก Sightstone มาคุมเกมส์เหนือ SKT ได้อย่างรวดเร็วก่อนที่ Meiko กับ Annie ของเขาจะกลายมาเป็นอีกหนึ่งปัจจัยให้ SKT ต้องปวดหัวกับการตัดจังหวะและสร้างจังหวะให้กับ EDG สร้างรูปเกมส์ที่ส่งผลให้ SKT หมดปัญญากลับมาและเป็น EDG ที่กลับมานำเหนือ SKT บ้างในเกมส์นี้อีกด้วย

 เกมส์ที่ 4 ดูเหมือน SKT ต้องแก้เกมส์กันอย่างหนักด้วยการส่ง Faker ลงมาจุติในเลนกลางเสียที หลังจากที่ 2 เกมส์ล่าสุดที่พวกเขาแพ้และ Easyhoon ไม่สามารถสร้างความได้เปรียบหรือมีส่วนล้วนกับเกมส์ได้เลย ซึ่งพวกเขาก็ทำได้จริงๆ กับการที่พวกเขาเริ่มจากการจัดการปิดผนึก Koro1 ได้แบบหมดสิทธิ Tank ในทีมไฟต์เลยทีเดียวในช่วงต้นเกมส์ ประกอบกับ Bang ดูเหมือนจะกลับมาเข้ารูปเข้ารอยอีกครั้งในเกมส์นี้กับการได้ไปถึง 3 คิลกับ 1 แอซซิสต์เพียงแค่ 11 นาที และ Kassadin ของ Faker ที่ได้ฟาร์มและเก็บสกอร์ต่างๆ ในเกมส์นี้ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้นัดชิงครั้งนี้ต้องไปต่อกันที่เกมส์ 5 ที่เป็นเกมส์สุดท้ายและวัดกันว่าใครจะทำได้เนี๊ยบกว่ากันในนัดสุดท้าย

 เกมส์ที่ 5 ในที่สุดการแข่งขันครั้งนี้ก็มาถึงบทสรุปทั้งที่หลังจากที่ทั้ง EDG และ SKT มีคะแนนเสมออยู่ที่ 2 ต่อ 2 เกมส์ โดยในเกมส์นี้ SKT ตัดสินใจเล่นแผนเน้นเกมส์เร็วกับการหยิบทั้ง Urgot, Nunu รวมถึง Leblanc ของ Faker ที่ไม่เคยแพ้ใครเลยกับการหยิบแชมป์เปี้ยตัวนี้ ส่วน EDG นั้นเลือกที่จะหยิบแชมป์เปี้ยนที่ประคองตัวเองและต้าน Leblanc เพื่อให้ตัวเองมีชัยได้เปรียบในช่วงกลางเกมส์จาก Morgana ของ PawN และ Evelynn ของ Clearlove อีกด้วย

 เกมส์นี้เริ่มต้นด้วยการเน้นประคองจาก EDG เสียเป็นส่วนใหญ่ ก่อนที่ EDG จะอดทนรอและทำได้จริงๆกับการคว้าโอกาสของพวกเขา ร่วมด้วยกันกับการพลาดของ Faker ที่ออก Mejai, Soulstealer และใช้ Distortion ผลาดติดกำแพงในขณะที่ Marin สร้างโอกาสผลัก EDG ทั้งทีมในช่วงกลางเกมส์ จึงทำให้ชุดแชมป์เปี้ยนของ SKT ที่เน้นไปที่ช่วงต้นเกมส์หมดศักยภาพและหมดโอกาสไปเรื่อยๆ ก่อนที่ Edward Gaming จะเดินหน้าอาศัยความได้เปรียบดังกล่าว เก็บชัยชนะเหนือ SKT พร้อมคว้าแชมป์ Mid Season Invitational 2015 ให้กับฝั่งจีนไปได้บ้างหลังจากที่ถูกผูกขาดจากฝั่งทีมฝั่งเกาหลีนานถึงกว่า 2 ปีได้สักที !!

 

ผลการแข่งขันในนัดชิงชนะเลิศ

  SKtelecom T1 แพ้   Edward Gaming ไป 2 ต่อ 3 เกมส์

 


 

ติดตามข่าวสารการแข่งขัน LOL ได้เสมอที่ 

 


By
Wed, 13 May 2015 18:12:39 +0700