ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

BKT,3PL และ Ozone กอดคอนำจ่าฝูงใน Pro League 2015 : Summer Season

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

 

 

สวัสดีเหล่าซัมมอนเนอร์ทั้งหลาย

 หลังจากที่การแข่งขัน Pro League 2015 : Summer Season ได้เริ่มเปิดฉากกันไปบ้างแล้วในส่วนของสัปดาห์ที่ 1 ตอนนี้ทีมงาน League of Legends Thailand ได้กลับมาดำเนินรายการแข่งขันและถ่ายทอดสด Pro League 2015 : Summer Season อีกครั้ง รวมถึงรายละเอียดต่างๆของการแข่งขันในช่วงแรกที่ผ่านมา ได้ถูกรวมไว้ทั้งหมดแล้วดังนี้

 

ผลการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มช่วงสัปดาห์ที่ 1 ที่ผ่านมา

 

ผลการแข่งขันวันจันทร์ที่ 27 เมษายน 2558

 

 Team Toxic

 The Calm Five

 

 Bangkok Titans

 Druken Bear

 3 Piglets

 Ozone Darkness

 

 Absolute Chaos

 House of Warrior

 Phony Emperor

 Acer Green Team

 

 Arairhor

 Blackbean

  

ผลการแข่งขันวันอังคารที่ 28 เมษายน 2558

 

 Team Toxic

 3 Piglets

 

 Bangkok Titans

 Absolute Chaos

 The Calm Five

 Phony Emperor

 

 Druken Bear

 Arairhor

 Ozone Darkness

 Acer Green Team

 

 House of Warrior

 Blackbean

 

ผลการแข่งขันวันพุธที่ 29 เมษายน  2558

 

 Team Toxic

 Phony Emperor

 

 Bangkok Titans

 Arairhor

 3 Piglets

 Acer Green Team

 

 Absolute Chaos

 Blackbean

 The Calm Five

 Ozone Darkness

 

 Druken Bear

 House of Warrior

 

ตารางคะแนนในรอบแบ่งกลุ่มหลังจากผ่านมา 1 สัปดาห์

 

กลุ่ม A

อันดับ Teams ชนะ เสมอ แพ้ คะแนน
1 ร่วม  3 Piglets 2 1 0 5
1 ร่วม  Ozone Darkness 2 1 0 5
3  Team Toxic 2 0 1 4
4  Acer Green Team 1 0 2 2
5 ร่วม  Phony Emperor 0 1 0 1
5 ร่วม  The Calm Five 0 1 0 1

  

กลุ่ม B

อันดับ Teams ชนะ เสมอ แพ้ คะแนน
 Bangkok Titans 2 1 0 5
2 ร่วม  Absolute Chaos 1 2 0 4
2 ร่วม  Blackbean 1 2 0 4
4 ร่วม  Druken Bear 1 0 2 2
4 ร่วม  House of Warrior 1 0 2 2
6  Arairhor 0 1 0 1 


 


 

ทีมเด่นหน้าจับตามองประจำสัปดาห์ที่ 1

 

รายชื่อสมาชิกของทีม [3PL] 3 Piglets :

 3PL Norrie - Top Lane

 3PL Jakkid - Jungler

 3PL Sanpett - Mid Lane


 3PL Terdkiat - AD Carry


 3PL Nakorn - Support


 3PL Vilayouth - สำรองกลาง

 3PL Thanapol - สำรอง Top

 3PL Chutchawan - ผู้จัดการทีม

 

พาไปรู้จักกับคณะ 3 ลูกหมูหรือทีม 3 Piglets ก่อน

 

 หลังจากที่ล้มลุกคลุกคลานอยู่นานตั้งแต่เริ่มฟอร์มทีมในช่วงกลางปี 2557 ในงาน LTGC 2014 - Songklha Qualifiers ตอนนี้พวกเหล่า 3 ลูกหมูก็ได้มาอยู่ในที่ๆพวกเขาสมควรจะอยู่อย่างระดับ Pro League เสียที  

 ในช่วงเริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ทีม 3 Piglets มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกอยู่หลายครั้งหลายคราเสมอ หากจะมองย้อนไปตั้งแต่อดีตจากงานดังกล่าวจนถึงปัจจุบันในตอนนี้ก็จะมีเพียงแค่ 3PL Jakkid หรือ Sek ที่เหล่ารู้จักกันดีที่ยังยืนหยัดอยู่ในทีมชุดนี้มาตลอด นอกเหนือจากนั้นล้วนหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยๆแถบทั้งสิ้น จนกระทั่งมาลงเอยล่าสุดกับชุดปัจจุบันที่หลายๆคนอาจจะต้องถึงกับหยุดและเช็คให้ดีว่าพวกเขาล้วนคือคนที่คุ้นเคยที่อยู่ในระดับสูงทั้งนั้น

 เริ่มจากตำแหน่ง Top Lane ของทีมก่อนซึ่งได้แก่ 3PL Norrie หลังจากถูกพักจากการแข่งขันอยู่เกือบ 1 ปี ตัวของ Norrie กลับมาอีกครั้งพร้อมฝีมือการเล่นและจำนวนแชมป์เปี้ยนพูลที่ถูกพัฒนามากขึ้นเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ แชมป์เปี้ยนสไตล์ Top Lane กึ่งดาเมจอย่าง Gnar, Irelia และ Hecarim กับดีกรีชาเลนเจอร์ในซีซั่นที่ผ่านมา สามารถบ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่าตัวของ Norrie ซุกซ่อนความสามารถต่างๆของเขามาเป็นเวลาเกือบถึง 1 ปีเต็ม

 นอกเหนือไปกว่านั้น หากผนวกกับฟอร์มการเล่นในช่วงผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการเสมอกับ Ozone Darkness และอีก 2 แมทซ์ที่เหลือกับการมีชัยเหนือทั้ง Team Toxic และ ACER Green Team ในการแข่งขัน Pro League 2015 : Summer Season สัปดาห์ที่ 1 จึงชัดเจนเป็นอย่างมากว่า Norrie ย่อมมีส่วนแน่นอนกับการเป็นแกนกลางสำคัญในการขับเคลื่อน 3 ลูกหมูให้ครองตำแหน่งจ่าฝูงกลุ่ม A ในเวลานี้

 เราจะได้เห็นผู้ชายคนนี้อีกครั้งพร้อมกับการเล่นสไตล์เดือด ถึงใจของเขา !!

 ถัดมาในตำแหน่ง Jungler ของทีม 3PL ในตอนนี้ซึ่งได้แก่ 3PL Jakkid หรือที่เรารู้จักกันในนาม SEK นั่นเอง สำหรับตำแหน่งนี้ถือว่าเป็นที่เซอร์ไพรส์ใครหลายๆคนทีเดียวกับการที่เจ้าตัวเปลี่ยนจากตำแหน่งที่เคยสร้างชื่ออย่าง AD Carry กับกลายเป็น Jungler เต็มตัว ซึ่งในปัจจุบันเป็นตำแหน่งมีผลมากๆกับการทำรูปเกมส์ให้กับทีมในช่วงต้นเกมส์และกลางเกมส์ที่เป็นหัวเลี้ยงหัวต่อที่สำคัญเป็นอย่างมากกับกระแสการเล่นหลักในช่วงนี้

 โดยหากเราจะพูดถึงสไตล์การเล่นของ SEK หรือ 3PL Jakkid กับปรัชญาการเล่น Jungler ในแบบฉบับของเขา ผมคงต้องพูดว่าตัวของ 3PL Jakkid คือสำเนาของ NFL SofM ในเมืองไทย ด้วยสไตล์การเล่นที่ร้อนแรง ดุดัน และ กล้าได้กล้าเสียเป็นอย่างมากกับการจับแชมป์เปี้ยนตัวถนัดอย่าง Jarvan IV ,Pantheon รวมถึง Lee Sin ก็คงชัดเจนอยู่แล้วว่าแชมป์ 3 ตัวดังกล่าวคือเครื่องมือสำหรับผู้ที่กระหายเลือดอย่างแท้จริง 

 ตามมาด้วยตำแหน่ง Mid Lane กันบ้าง หากมองดูไปที่สมาชิกของทีม 3 Piglets นี่ ส่วนตัวผู้เขียนชื่อว่า ตอนนี้หากเราพูดถึง Top 5 ของผู้เล่น Mid Laner ประเทศไทย ทีม 3 Piglets มีผู้เล่น 2 คนที่ติด Top5 อยู่ในทีมในเวลานี้เลยทีเดียว เริ่มจากคนแรกก่อนซึ่งเป็นผู้เล่นตัวสำรองของทีมในตอนนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ซึ่งเขาก็คือ 3PL Vilayouth หรืออดีต ACER Kumamoto ผู้เล่น Leblanc อันดับต้นๆของประเทศที่ทำผลงานในปีล่าสุดได้อย่างสวยหรูเป็นอย่างมาก รวมถึงในช่วงเดือนที่ผ่านมาตัวของ 3PL Vilayouth พึ่งได้รับรางวัลจากงาน Garena Awards 2015 ในสาขา ผู้เล่นดาวรุ่งยอดเยี่ยม จึงทำให้เราแถบจะไม่ต้องบรรยายถึงสรรพคุณของผู้ชายคนนี้ให้มากความไปเลย

 3PL Sanpett หรือ BKT Intreso เก่า อีกหนึ่งขุมพลังสำคัญของคณะ 3 ลูกหมู

 ส่วน Mid Laner อีกคนถัดมา และ เป็นผู้เล่นตัวหลักในตอนนี้ หลังจากที่เขาหายไปอยู่หลายเดือนในช่วงของซีซั่น Spring ที่ผ่านมา ตอนนี้ 3PL Sanpett หรือ Intreso ก็กลับเข้ามาในการแข่งขันระดับสูงอีกครั้งกับตำแหน่งที่เขาชื่นชอบที่สุด หลังจากที่วนเวียนอยู่แถบจะครบทุกตำแหน่งกับ Bangkok Titans ซึ่งเป็นทีมเก่าของเขาก่อนหน้านี้ 

 กลับมาในการเล่นปัจจุบันของ 3PL Sanpett กับคณะ 3 ลูกหมู ตัวของเขานั้นยังคงเป็นการเล่นในสไตล์การเล่นในแบบเน้น Mid Laner ประเภทนักฆ่าอยู่เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นการหยิบ Zed, Leblanc และ Ahri รวมถึง Fizz ล้วนแล้วแต่เป็นแชมป์เปี้ยนที่สามารถสร้างจุดเปลี่ยนและเป็นเลนหลักที่ 3 Piglets ยังคงไว้วางใจได้เสมอ

  ปิดท้ายด้วยคู่หูเลนล่างของคณะ 3 ลูกหมูกันบ้าง โดยในเลนนี้ถูกรักษาการณ์โดยอดีตสองคูหู่จากเพื่อนร่วมทีมยักษ์แดงอย่าง 3PL Nakorn และ 3PL Terdkiat (SkylightzZ และ Leah ตามลำดับนั่นเอง) นั่นเอง โดยทั่งคู่นี้เป็นผู้เล่นที่ชื่นชอบในการเล่นสไตล์แบบเน้นการเซฟฟาร์มเป็นหลัก โดยเฉพาะตัวของ Leah กับการที่เป็นคนที่ชื่นชอบการเล่นแชมป์ AD Carry ที่มีศักยภาพช่วงกลางเกมส์และท้ายเกมส์อย่าง Jinx และ Vayne แล้วไปเน้นทีมไฟต์เอา จึงทำให้น้อยครั้งนักที่พวกเขาจะเกิดการแพ้เลนจากในส่วนของของเลนคู่เลนนี้ 

 

อนาคตของทีม 3 Piglets กับ การแข่งขันในระดับสูงในปัจจุบัน

 โฉมหน้าทีม 3 Piglets บางส่วน ซ้าย 3PL Nopporn, ขวา 3PL Terdkiat

 จากวันที่พวกเขาเริ่มสร้างทีมถึงวันนี้ ต้องยอมรับเลยทีเดียวว่าพวกเขามีพัฒนาการ และ การดึงผู้เล่นเสริมทัพได้น่ากลัวเป็นอย่างมากโดยเฉพาะหากมองดูผู้เล่นทั้งหมดของทีม 3 Piglets คงพูดได้เต็มปากเต็มคำว่าพวกเขาคือ " การรวมตัวกันของผลผลิตจากทีมยักษ์แดง " ก็เป็นไปได้ และเหนือสิ่งอื่นใดพวกเขาย่อมหลีกหนีไม่พ้นกับการถูกเปรียบเทียบกับทีมยักษ์แดงรวมถึงทีมระดับ Top ต่างๆของประเทศในเวลานี้อย่าง Ozone Darkness และ Team Toxic ที่พึ่งคว้าอันดับ 2 จากการแข่งขัน Pro League คราวก่อน

 โดยตอนนี้ทีม 3 Piglets สอบผ่านเรื่องศักยภาพและฝีไม้ลายมือในระดับนึงแล้ว กับการที่พวกเขาสามารถเอาชนะทั้ง ACER Green Team และ Team Toxic รวมถึงเสมอกับทีม Ozone Darkness ในสัปดาห์ที่พึ่งผ่านมา แต่หากพวกเราจะพูดถึงในระยะยาวว่า ทีม 3 Piglets พร้อมจะสอดแทรกมาเป็น Top 3 ของการแข่งขันได้มั้ย รวมถึงจะชนะ Bangkok Titans ที่ครองบัลลังค์ตั้งคว้าทุกแชมป์ในประเทศตั้งแต่ปีที่แล้วได้มั้ย ?

 ส่วนตัวของผู้เขียนเชื่อว่าคำตอบของปัญหานั้นก็คือ " พวกเขาสามารถทำได้แน่นอน แต่พวกเขาต้องอดทนและขวนขวาย เพื่อสอบผ่านในเรื่องของการยืนระยะและความนิ่ง จากที่เป็นอยู่ในตอนนี้ให้แกร่งขึ้นไปอีกสักพัก ก็น่าจะเพียงพอให้พวกเขากลายเป็นอีกหนึ่งในหลายทีมในประเทศที่สามารถสู้กับ Bangkok Titans  ได้สูสีในตอนนี้ "

 

เพื่อนๆเหล่าซัมมอนเนอร์สามารถติดตามทีม 3 Piglets ได้ที่ :

 

 

 


ตารางการแข่งขันประจำสัปดาห์ที่ 2 ที่จะถึงนี้

 

ตารางการแแข่งขัน Pro League 2015 : Summer Season : สัปดาห์ที่ 2

 

วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2558

 

 Team Toxic

 Ozone Darkness

 

 Bangkok Titans

 House of Warrio

 3 Piglets

 Phony Emperor

 

 Absolute Chaos

 Arairhor

 The Calm Five

 Acer Green Team

 

 Druken Bear

 Blackbean

 

 วันอังคารที่ 19 พฤษภาคม 2558

 

 Team Toxic

 Acer Green Team

 

 Bangkok Titans

 Blackbean

 3 Piglets

 The Calm Five

 

 Absolute Chaos

 Druken Bear

 Phony Emperor

 Ozone Darkness

 

 Arairhor

 House of Warrior

 

วันพุธที่ 20 พฤษภาคม 2558

 

 3 Piglets

 Team Toxic

 

 Absolute Chaos

 Bangkok Titans

 Phony Emperor

 The Calm Five

 

 Arairhor

 Druken Bear

 Acer Green Team

 Ozone Darkness

 

 Blackbean

 House of Warrior

 

 หลังจากที่ทีมงาน League of Legends Thailand ได้พักการแข่งขัน เป็นเวลาเกือบ 2 สัปดาห์ เนื่องจากต้องหลีกคิวให้กับการถ่ายทอดสดการแข่งขัน Mid Season Invitational ที่พึ่งจบไปหมาดๆมา ตอนนี้การแข่งขัน Pro League 2015 : Summer Season จะเริ่มกลับมาทำการแข่งขันและถ่ายทอดสดอีกครั้ง 

โดยสัปดาห์นี้เราจะทำการถ่ายทอดสดกันอีก 3 ครั้งในวันจันทร์,อังคาร และ พุธ ซึ่งมีรายละเอียดต่างๆดังต่อไปนี้

 คู่แรก ในวันจันทร์ที่ 18 พ.ค. เวลา 20.00 น. จะเป็นการถ่ายทอดสดการแข่งขันระหว่างทีม Absolute Chaos ที่พึ่งเสมอกับยักษ์แดงในสัปดาห์ที่ 1 ที่ผ่านมา เจอกับ Arairhor ซึ่งเป็นการรวมกันระหว่างทีม Xunwu Teamwork เก่า และทีม Team Infinite บางส่วนนั้นเอง 

 คู่ที่สอง ในวันอังคารที่ 19 พ.ค. เวลา 20.00 น. จะเป็นการถ่ายทอดสดการแข่งขันระหว่างทีม เห็ดพิษ Team Toxic และ ACER Green Team ยุคใหม่ 

 คู่ที่สาม ในวันพุธที่ 20 พ.ค. เวลา 20.00 น.เช่นกัน จะเป็นการพบกันระหว่าง Team Toxic และจ่าฝูงร่วมกลุ่ม A กับทีม 3 Piglets 

ส่วนการแข่งขัน Pro League 2015 : Summer Season คู่อื่นๆที่ทำการแข่งขันอีกเช่นกันแต่ไม่ได้มีการถ่ายทอดสดจะมีดังนี้

 


 

 ติดตามข่าวสารการแข่งขันเกี่ยวกับ Pro League ได้เสมอที่ 

 


By
Fri, 15 May 2015 12:35:39 +0700