ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

สัปดาห์หน้า PL 2015 : Summer Season รอบสุดท้ายจะกลับมาเริ่มลุยอีกครั้ง

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

 

สวัสดีเหล่าซัมมอนเนอร์ทั้งหลาย

 

  เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาการแข่งขัน Pro League 2015 : Summer Season ก็ได้ 8 ทีมที่จะผ่านรอบ 8 ทีมสุดท้ายแน่นอนแล้ว โดยในกลุ่ม A นั้นจะเป็นทีม 3 Piglets, Ozone Darkness, The Calm Five และ Team Toxicc ที่ได้ผ่านเข้ารอบต่อไป ส่วนในกลุ่ม B นั้นได้แก่ Bangkok Titans, Drunken Bear, Blackbean และ Arairhor ที่ได้ผ่านเข้ารอบต่อไปโดยในกลุ่มนี้น่าสนใจที่ทีม Drunken Bear กลับมาฟอร์มร้อนแรงเอาชนะ Blackbean ในวันสุดท้ายของการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มไปถึง 4 เกมส์รวด!! (แข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม 2 เกมส์  และ รอบ try break อีก 2 เกมส์ ) 

 อย่างไรก็ตามการแข่งขัน Pro League 2015 : Summer Season รอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านพ้นไป ยังเป็นเพียงแค่ครึ่งทางของการแข่งขันเท่านั้น ส่วนอีกครึ่งทางที่เหลือและจะเป็นบทสรุปที่แท้จริงกำลังจะเริ่มต่อจากนี้ซึ่งทีมงาน League of Legends Thailand ขออาสาพาเพื่อนๆเหล่าซัมมอนเนอร์ชาวไทยมาดูรายละเอียดการแข่งขันรอบต่อไปว่าเป็นอย่างไรบ้าง

 

 

ผลการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มสัปดาห์ที่ 3

 

 

ผลการแข่งขันวันอังคารที่ 26 พฤษภาคม 2558

 

 Acer Green Team

 Team Toxic

 

 Blackbean

 Bangkok Titans

 The Calm Five

 3 Piglets

 

 Druken Bear

 Absolute Chaos

 Ozone Darkness

 Phony Emperor

 

 House of Warrior

 Arairhor

 

ผลการแข่งขันวันพุธที่ 27 พฤษภาคม 2558

 

 Phony Emperor

 Team Toxic

 

 Arairhor

 Bangkok Titans

 Acer Green Team

 3 Piglets

 

 Blackbean

 Absolute Chaos

 Ozone Darkness

 The Calm Five

 

 House of Warrior

 Druken Bear

 

ผลการแข่งขันวันพฤหัสที่ 28 พฤษภาคม 2558

 

 Ozone Darkness

 Team Toxic

 

 House of Warrior

 Bangkok Titans

 Phony Emperor

 3 Piglets

 

 Arairhor

 Absolute Chaos

 Acer Green Team

 The Calm Fives

 

 Blackbean

 Druken Bear

 

สรุปตารางการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มทั้งหมด 

 

กลุ่ม A

 

อันดับ Teams ชนะ เสมอ แพ้ คะแนน
 3 Piglets 9 1 0 19
2  Ozone Darkness 6 3 1 15
3  Team Toxic 3 3 4 9
4

 The Calm Five 

3 2 5 8
5  Acer Green Team 2 2 6 6
6  Phony Emperor 1 1 8  

 

กลุ่ม B

 

อันดับ Teams ชนะ เสมอ แพ้ คะแนน
 Bangkok Titans 8 2 0 18
2  Druken Bear 6 0 6 12
 Blackbean  4 4 2 12
4  Arairhor 2 3 0 6
 Absolute Chaos 2 0 4 4
6  House of Warrior 1 2 0 4

 

 

ทีมเด่นประจำการแข่งขันสัปดาห์ที่ 3

 

 

รายชื่อของสมาชิกทีม [ฺBKT] Bangkok Titans

 BKT WarL0cK - Top Laner

 BKT 007x - Jungler

 BKT G4 - Mid Laner

 BKT Lloyd - AD Carry

 BKT Key - Support

 BKT Qaizer - สำรอง

 

ยุคทองที่ส่องสว่างของมหาอำนาจยักษ์แดง

 

 

 จากศักยภาพของตัวผู้เล่น,การสนับสนุนภายใต้สภาพแวดล้อมที่ดี และ ประสบการณ์ในระดับต่างๆ ที่ถูกสั่งสมมาในตลอดหลายปีมานี้ หลอมรวมให้เกิดผลงานระดับชิ้นโบว์แดงที่เราสามารถเห็นได้จากพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น สถิติไร้พ่ายในประเทศเกือบ 1 ปี และผลงานในระดับนานาชาติในช่วงต้นปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นอันดับที่ 2 ของรายการ GPL 2015 : Spring Season และการเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายของรายการ IWCI 2015 ณ อิสตันบูล ประเทศตุรกี

 ตอนนี้คงไม่เกินเลยเกินไปหากจะพูดว่า " พวกเขายืนอยู่ในจุดที่สูงที่สุดและเป็นทีมที่แข่งแกร่งที่สุด ตั้งแต่มีการแข่งขัน League of Legends Thailand ในรอบเกือบ 3 ปีที่ผ่านมา " 

  สมาชิกของยักษ์แดงชุดนี้ยังคงเป็นผู้เล่นชุดเดิมที่กลับจากการลุยการแข่งขัน International Wildcard 2015 ที่ประเทศตุรกี ในช่วงปลายเมษายนที่ผ่านมานี้ เริ่มด้วย BKT WarL0cK ในตำแหน่ง Top Lane ผู้รับบทหน้าที่ตัวชนที่ไว้ใจได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Maokai และ Hecarim ของเขา 

  ถัดมาเป็นตำแหน่ง Jungle และกัปตันทีมในตอนนี้อย่าง BKT 007x ผู้เป็นคนสรรค์สร้างรูปเกมส์ให้กับเลนต่างๆ ให้สามารถเดินเกมส์ถล่มจากช่วงการยืนเลนต้นเกมส์และอาศัยการ Snowball ที่เป็นสไตล์ถนัดของทีมจาก Gragas, Sejuani รวมถึง Udyr ของตัว 007x นั่นเองBKT 007x กับมาดเท่ๆ ในการแข่งขันช่วง PL 2015 : Spring Season ที่ผ่านมา

 ส่วน Mid Laner ยังคงเป็น BKT G4 ผู้เล่น MVP จากการแข่งขัน GPL 2015 : Spring Season ล่าสุดที่ พัฒนาจุดอ่อนและสร้างความหลากหลายในเรื่องแชมป์เปี้ยนพูลของเขาเป็นที่เรียบร้อยในตอนนี้

 ปิดท้ายด้วยทีมด้วยคู่เลนล่างของยักษ์แดงซึ่งถูกประจำการโดย BKT Lloyd มือ AD Carry มากพรสวรรค์ของทีม และ BKT Key (BKT Mos) ในตำแหน่งซัพพอร์ทที่สร้างความดุดันในการเล่นในเลนล่างให้กับยักษ์แดงด้วยแชมป์เปี้ยนสไตล์ Aggressive Support อย่าง Thresh, ฺNautilus และ Gragas ของเขา

 

ภายใต้แรงกดดันมหาศาลของผู้มาใหม่ กับ จริงหรือที่ไร้ผู้ต่อต้าน ?

 BKT Key เปิดตัวครั้งแรกในการแข่งขันรายการใหญ่ IWCI 2015

 ผลพวงจากการที่พวกเขาสร้างผลงานได้ดีจนเป็นขวัญใจให้กับพี่น้องชาวไทยทั้งในระดับประเทศและอย่างยิ่งกับระดับนานาชาติ ย่อมทำให้เกิดความคาดหวังจากหลายๆส่วนเป็นเงาตามตัวแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้มาใหม่ที่พึ่งเข้าทีมมามักจะถูกนำเปรียบเทียบกับผู้เล่นเก่าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เสมอ

 ตัวของ Oppa หรือ BKT Key ในปัจจุบันเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนเป็นอย่างมากกับหัวข้อที่เรากำลังจะพูดถึงนี้ หลังจากที่ตัวของเขาเริ่มเปิดประเดิมกับ Bangkok Titans ในรายการใหญ่อย่าง International Wildcard 2015 ในช่วงที่ผ่านมา ค่อนข้างถูกวิพากย์วิจารณ์อย่างหนักว่า "จะสามารถทดแทนตัวของ Valen ที่ถูกดร๊อปไปตัวสำรองแทนได้หรือไม่ ? เพราะเจ้าตัวพึ่งย้ายตำแหน่งในการเล่น AD Carry มาเป็น Support มาเมื่อไม่นานมานี้ "

 
อีกหนึ่งหน้าใหม่ที่ย้อนกลับเข้ามาในอ้อมอกของยักษ์แเดงอีกครั้ง และ
คงหนีไม่พ้นสิ่งเดียวกับที่ BKT Key เจอแน่นอน

 

  คำตอบในเรื่องดังกล่าวแปรผันตรงกับผลงานในการแข่งขันครั้งนั้นได้ชัดเจนเหนือกว่าสิ่งอื่นใดทั้งหมดทั้งมวลแน่นอน โดยผลงานของตัว BKT Key ในการแข่งขันดังกล่าวจนถึงปัจจุบัน ก็เพียงพอที่จะตอบพวกเราได้ในระดับที่ยอดเยี่ยมโดยเฉพาะเรื่องความสามารถในการสร้างความแตกต่างที่ยักษ์แดงได้ขาดหายไปได้เป็นอย่างดี

  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความแข็งแกร่งด้วยการที่สามารถความสร้างความกดดันให้กับคู่ต่อสู้ร่วมกับคู่หูอย่าง BKT Lloyd ในเลนล่างด้วยแชมป์เปี้ยนพูลที่เน้นหนักไปกับเรื่องสร้างจังหวะและบุกทะลวงอย่าง Nautilus, Thresh และ Bard (และคอมโบโปเกม่อนดูโอ้อย่าง Kalista และ Kennen ที่เราได้เห็นจาก IWCI2015) รวมถึงเรื่องการช่วยเดินเกมส์เป็นตัวที่สอง ร่วมกับตำแหน่ง Jungler อย่าง  007x กลายเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับการเล่นตำแหน่ง Support ในสมัยนี้ ตัวของ BKT Key ก็สามารถทำในเรื่องนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย 

  จึงทำให้ BKT Key สอบผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยแบบไม่ต้องสงสัยกับการเป็น Support ให้กับ Bangkok Titans ยุคที่เน้นความแข่งแกร่งและต้องการเดินหน้าตัดโอกาสปิดเกมส์ที่เป็นสไตล์ถนัดและเครื่องหมายการค้าของพวกเขาในตอนนี้

 


ความเจ็บปวดที่อิสตันบูลน่าจะกลายเป็นแรงผลักดันและทำให้พวกเขาแข็งแกร่งขึ้นไปอีก

 

 แต่อย่างไรก็ตามที BKT เองก็ยังคงเป็นมนุษย์ปุถุชนเหมือนกับผู้เล่นทั่วไปย่อมมีการผิดพลาดอยู่เสมอเป็นที่แน่นอนอยู่แล้ว เพียงแต่ในเวลานี้กับระดับการแข่งขันภายในประเทศยังยากที่จะหาผู้ต่อกร เนื่องด้วยจากเรื่องศักยภาพ,ทักษะของผู้เล่นและสภาพแวดล้อมต่างๆที่ยักษ์แดงมี ซึ่งถ้ามองกันจริงๆคงสามารถนับทีมเหล่านั้นได้ด้วยนิ้วมือในตอนนี้ได้เลย และ ทีมดังกล่าวจะต้องทำผลงานที่จับต้องได้แบบไร้ที่ติจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการประคองเกมส์ในช่วงต้นเกมส์ ไม่ให้ตัวเองไปอยู่ในสถาณการณ์ที่ทำให้เสียเปรียบตั้งแต่เนิ่นๆ น่าจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่สำคัญ หากต้องการเอาชนะยักษ์แดงในตอนนี้ซึ่งแน่นอนว่าไม่ง่ายเลย 

 

 

ตารางการแข่งขัน Bracket Stages 

 


รูปสายการแข่งขัน PL 2015 : Summer Season รอบ Bracket Stages

 

รอบ Bracket Stages : สัปดาห์ที่ 1
วันที่ 8 มิ.ย. : Match 1
วันที่ 9 มิ.ย. : Match 2
วันที่ 10 มิ.ย. : Match 3
วันที่ 11 มิ.ย. : Match 4

รอบ Bracket Stages : สัปดาห์ที่ 2
วันที่ 15 มิ.ย. : Match 5
วันที่ 16 มิ.ย. : Match 6
วันที่ 17 มิ.ย. : Match 7
วันที่ 18 มิ.ย. : Match 8

รอบ Bracket Stages : ร้าน Neolution Stadium @ เกษตร
วันที่ 27 มิ.ย. : Match 9 และ 10
วันที่ 28 มิ.ย. : Match 11 และ 12

รอบ Bracket Stages : ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
วันที่ 2 ส.ค. : Match 13 และ Grand Finals

 


 

 ติดตามข่าวสารการแข่งขันเกี่ยวกับ Pro League ได้ที่ 

 


 

By
Fri, 05 Jun 2015 12:21:53 +0700