ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

ประกาศแล้ว !! โควต้าการแข่งขัน World Championship 2015 อย่างเป็นทางการ

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

 

 ก่อนที่การแข่งขัน World Championship 2015 ใกล้กลับมาเปิดฉากเดินหน้าขึ้นอีกครั้ง ตอนนี้ก็ถึงเวลาเสียทีที่เราจะประกาศรายละเอียดโควต้าการแข่ง World Champioship 2015 สำหรับแต่ละเขตประเทศในปีนี้ โดยที่รูปที่อยู่ด้านล่างจะเป็นรายละเอียดจำนวนโควต้าของแต่ละประเทศที่เปรียบเทียบระหว่าง ทัวร์นาเม้นต์ในช่วงปี 2015 ที่จะถึง และ ปี 2014 ที่ผ่านมาโดยรายละเอียดต่างๆจะมีดังนี้

 

 

สิ่งที่เปลี่ยนไปในเรื่องของโควต้าในครั้งนี้ ?

  สำหรับในเรื่องของโควต้าส่วนใหญ่ในครั้งนี้นั้นแถบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากช่วงปี 2014 และช่วงปี 2015 มากแต่อย่างใด ยกเว้น สำหรับเขตเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ (GPL) และ กลุ่มประเทศไต้หวัน (LMS)

 

สิ่งที่เปลี่ยนไปในเขตเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ : GPL และ LMS

  ในปี 2014 การแข่งขัน GPL นั้นได้รวมเอาสุดยอดทีมของทั้งเขตไต้หวัน และ เขตเอเซียตะวันออกเฉียงใต้เข้าไว้ด้วยกันมากมาย แต่หลังจากช่วงท้ายปีที่ผ่านมาทั้งสองเขตได้ถูกแบ่งแยกออกไปเป็น 2 ส่วนได้แก่
 
ส่วนแรกทีมจาก GPL บางส่วนได้ถูกเปลี่ยนแปลงไปเป็นลีคการแข่งขันใหม่อย่าง LMS ซึ่งประกอบไปไปด้วยสุดยอดทีมจากฝั่ง ไต้หวัน ฮ่องกง และ มาเก๊า

ส่วนที่สองซึ่งเป็น GPL ในปัจจุบันที่ประกอบไปด้วยกลุ่มเขตประเทศ SEA ที่เหลืออย่างไทย , เวียดนาม และอื่นๆ

  จึงทำให้ตอนนี้ต้องแบ่งสรรค์ปันส่วนในเรื่องของโควต้าสำหรับ 2 กลุ่มนี้กันใหม่ โดย 2 โควต้าเดิมในปี 2014 นั้นถูกย้ายเป็นสิทธิการันตีเข้าแข่งขัน World Championship 2015 ให้กับกลุ่มการแข่งขัน LMS ในปีนี้แทน (อ้างอิงจากผลงานการแข่งขันทั้งในอดีตและปัจจุบันที่ทีมจากฝั่งไต้หวัน ฮ่องกง มาเก๊า ทำได้ดีทั้งในระดับ GPL และนานาชาติ)

 ในขณะที่เส้นทางการคัดเลือกสู่ World Championship 2015 ของกลุ่ม GPL ในปัจจุบันนั้นต้องคัดเลือกร่วมกับกลุ่มประเทศอื่นๆที่เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในรายการ International Wild Card แทนเสียก่อน

 

ว่าด้วยเรื่องของการแข่งขัน International Wild Card รอบคัดเลือกและรอบนานาชาติ

  สำหรับการแข่งขัน International Wild Card ในปีนี้นอกจากจะมี GPL เข้าเป็นหนึ่งในส่วนร่วมการคัดเลือกเรื่องนี้แล้ว ทีมจากญี่ปุ่น (LJL) ก็จะเป็นหนึ่งในประเทศที่เข้าร่วมกับกลุ่มสมาชิกเก่าๆอย่าง ทีมจากประเทศโซนโอเชียเนีย (Oceania - ออสเตรเลีย), กลุ่มประเทศละตินอเมริกา (Latin America), กลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช (CIS - Commonwealth of Independent state ซึ่งมีรัซเซีย, ยูเครน และ อีกกว่า 10 ประเทศเป็นสมาชิก), ทีมจากประเทศตุรกี และ ประเทศบราซิล ซึ่งโควต้าของกลุ่ม International Wild Card จะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 กลุ่มได้แก่

 

  กลุ่มที่ 1 จัดขึ้นที่ประเทศ ชิลี จำนวน 1 โควต้า : กลุ่มนี้จะเป็นการแข่งขันระหว่าง ทีมจากกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช (CIS), ทีมจากประเทศบราซิล และ กลุ่มจากประเทศละตินอเมริกา

  กลุ่มที่ 2  จัดขึ้นที่ประเทศ ตุรกี จำนวน 1 โควต้า : กลุ่มนี้จะเป็นการแข่งขันระหว่าง ทีมจากเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ (GPL), ทีมจากตุรกี, ทีมจากญี่ปุ่น และ ทีมจากโอเชียเนีย

 

 อย่างไรก็ตามสำหรับรายละเอียดการแข่งขัน World Championship 2015 อื่นๆ เราจะรีบประกาศให้ทราบเพิ่มเติมในเร็วๆนี้แน่นอน อย่าลืมติดตามชมว่าทีมใดจะเป็นทีมที่ฝ่าด่านอรหันต์เข้ารอบมาลุยในรายการสุดยิ่งใหญ่ของโลกที่จะเกิดขึ้นที่ยุโรปในเร็วๆนี้ แล้วพบกันเหล่าซัมมอนเนอร์ทั้งหลาย 

 

 


 

สุดท้ายนี้ติดตามข่าวสารการแข่งขัน League of Legends ได้ที่

 

 


 

 

By
Thu, 11 Jun 2015 00:04:33 +0700