ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

Blackbean ตบ Jigsaww คว้าแชมป์ LTCS 2015 รอบคัดเลือกภาคใต้ที่สงขลา

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

 

 

 สวัสดีเหล่าซัมมอนเนอร์ทั้งหลาย

  เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาการแข่งขัน LTCS 2015 : South Region Qualifiers ก็ได้ปิดฉากลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย 2 ทีมแรกที่คว้าสิทธิไปแข่งขัน LTCS 2015 : Grand Final ก็ตกเป็นของทีม Blackbean และทีม Jigsawww นั่นเอง

  สำหรับซัมมอนเนอร์หลายท่านที่อาจจะยังไม่ได้ติดตามผลการแข่งขัน รวมถึงการถ่ายทอดสดรายการดังกล่าว ตอนนี้ทีมงาน League of Legends Thailand ได้สรุปผลการแข่งขันรายการดังกล่าว โดยรายละเอียดทั้งหมดจะมีดังนี้

 

 


ผลการแข่งขันรายการ LTCS 2015 : South Region Qualifiers รอบ Offline

 

วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2558 : วันแรกของการแข่งขัน LTCS 2015 : South Region Qualifiers

 


สัมภาษณ์ทีม ACER Green Team เล็กน้อยก่อนทำการแข่งขันกับทีม Jigsawww

 

รอบ 4 ทีมสุดท้าย - Match 1 :  [ACER] ACER Green Team ปะทะกับ [JGS] Team Jigsawww

  เกมส์แรกของรอบ 4 ทีมสุดท้ายในวันเสาร์เป็นการพบกันระหว่าง [ACER] ACER Green Team ปะทะกับ [JGS] Team Jigsawww โดยการแข่งขันนัดนี้ถือได้ว่าเป็นการแข่งขันที่มีความมันเป็นอย่างมากพลัดกันรุกรับตลอดทั้ง 3 เกมส์ โดยเกมส์แรกเป็น ACER ที่ทำได้ดีกว่ากับการประคอง Vayne ของ HOW Won สร้างความปั่นป่วนและเสียหายในช่วงทีมไฟต์ได้อย่างต่อเนื่องจึงได้แต้มแรกไปก่อน

 


VDO ถ่ายทอดสดย้อนหลังระหว่าง ACER ปะทะกับ JGS

 

 แต่หลังจากนั้นไม่นานในเกมส์ที่ 2 และ 3 ดูเหมือน JGS จะหาตัวเองเจอแล้วกับการที่เล่นตัวเปิดจังหวะในทีมไฟต์แข่งๆอย่าง Sejuani ของ Eisteinium ทำให้พลิกกลับมาชนะ 2 ต่อ 1 เกมส์ และเข้าไปรอในรอบชิงชนะเลิศเป็นทีมแรกไปก่อน

 

รอบ 4 ทีมสุดท้าย - Match 2 :  [BB] Blackbean ปะทะกับ [GLS] Team Gralisia

 


ทีม [GLS] Team Gralisia น้องใหม่ไฟแรงที่เปิดตัวกับงานใหญ่

 

  เกมส์แรก แมทซ์ที่ 2 ของรอบ 4 ทีมสุดท้าย เป็นการพบกันระหว่าง [BB] Blackbean ที่ฟอร์กำลังขาขึ้นเป็นอย่างมากในช่วงนี้ เจอกับ [GLS] Team Gralisia กลุ่มน้องๆจาก โรงเรียนแสงทอง คนท้องถื่นเมืองสงขลา โดยรูปเกมส์ของการแข่งขันระหว่างทั้งคู่ต้องยอมรับจริงๆว่า พลพรรคนักรบถั่วยากที่จะมีอะไรมาหยุดพวกเขาจริงๆ ถึงแม้ว่าในเกมส์ที่สอง GLS ดูจะมีความหวังเป็นอย่างมากกับการเล่น Riven ของพวกเขาทำท่าจะไปด้วยดี แต่ก็ไม่ตอบโจทย์เพียงพอกับการที่เป็นปัจจัยที่จะทำให้พวกเขาตีเสมอและไปต่อในเกมส์ที่ 3

 


VDO ถ่ายทอดสดย้อนหลังระหว่าง BB ปะทะกับ JGS

 

 จบเกมส์ผลการแข่งขันในนัดนี้ระหว่าง [BB] Blackbean กับ [GLS] Team Gralisia ก็เป็นทีม [BB] Blackbean ที่เก็บชัยชนะไป 2 ต่อ 0 เกมส์ ผ่านเข้าสู่นัดชิงชนะเลิศในวันพรุ่งนี้เข้าไปเจอกับทีม [JGS] Team Jigsawww ที่รออยู่ก่อนหน้าแล้ว

 

 

วันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2558 : วันสุดท้ายของการแข่งขัน LTCS 2015 : South Region Qualifiers

 

ชิงอันดับ 3 และ 4 :  [ACER] ACER Green Team ปะทะกับ [GLS] Team Gralisia

 


ทีม ACER Green Team กับช่วงรอการแข่งขันแมทซ์แรก จากซ้ายสุด Crowsamui, AikaAkia และ bosser

 

 แมทซ์การแข่งขันชิงอันดับที่ 3 ในวันนี้เป็นการพบกันระหว่างสองผู้แพ้จากเมื่อวานนั้นก็คือ ทีม [ACER] ACER Green Team และ ทีม [GLS] Team Gralisia นั่นเอง โดยในการแข่งขันแมทแรกเป็นทีม ACER ที่ทำได้ดีกว่าจริงๆ โดยเฉพาะการทำเกมส์ของ 3 ประสานของทีมอย่าง AikaAkia, Gloom และ How Won ที่สร้างจุดแตกหักในเลนล่างเป็นอย่างมากกับ 6 คิลของ Kalista ของตัว How Won ทำให้ GLS หมดหนทางที่จะหยุดผีคลั่งแค้นของ ACER ไปได้จึงทำให้โดนนำไปก่อน 1 แต้ม 

 


VDO ถ่ายทอดสดย้อนหลังระหว่าง ACER ปะทะกับ GLS

 

 ตัดกลับเข้ามาในเกมส์ที่ 2 ดูเหมือนจะเป็นโอกาสสุดท้ายของทีม GLS กับทัวร์นาเม้นต์ครั้งนี้แล้ว โดยในเกมส์นี้ดูเหมือน GLS จะกลับเข้ารูปเข้ารอยอีกครั้งโดยการเลือกตัดตัว Top lane หลักที่ทำผลงานได้ดีอย่าง Hecarim ของ CrowSamui ในช่วง 2 วันที่ผ่านมานี้ จึงทำให้ ACER ต้องหันมาเลือกใช้บริการของ Irelia ในเลนบนแทน รูปเกมส์ในเกมนี้ดูพร้อมจะออกหัวออกก้อยอยู่พอสมควร จนกระทั่งจังหวะการ Teleport ของ Top Lane ของทั้งสองทีมกลายเป็นจุดแตกหักที่วัดผลในการสโนว์บอลช่วงกลางเกมถึงท้ายเกมส์ที่เดียว โดยศึกดังกล่าวเป็น Crowsamui ที่ทำจุดนั้นได้ดีกว่าจริงๆ เก็บคิลไป 3 คิล เพียงช่วงเวลา 15 นาทีเท่านั้นส่งผลให้ Irelia กลายเป็นตัวอันตรายและปิดโอกาสฝั่ง GLS ไปโดยปริยายจบเกมส์ ACER Green team เก็บชัยชนะในเกมส์ที่ 2 พร้อมคว้ามอันดับ 3 ของการแข่งขันนี้ไปครองเป็นที่แน่นอนแล้ว

 

นัดชิงชนะเลิศ :  [BB] Blackbean ปะทะกับ [JGS] Team Jigsawww

 

 

 สำหรับนัดชิงชนะเลิศของการแข่งขันรายการนี้เป็นการเจอกันระหว่างแก็งค์เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดอย่าง [BB] Blackbean ที่นำทัพมาโดย Porsche กัปตันของทีม ปะทะกับ [JGS] Team Jigsawww ของ Cherie และ Toddaski อดีตผู้เล่นของ Xunwu Teamwork

 ในเกมส์แรกของการแข่งขันเป็นทั้งสองทีมต่างเลือกเน้นแชมป์เปี้ยนไปในแนวทางที่ต้นเองถนัดโดย Blackbean นั้นเป็นฝ่ายที่เลือกกลุ่มแชมป์เปี้ยนที่เป็นสไตล์ All in และ เด็ดขาดมากๆในจังหวะการลุยในทีมไฟต์ช่วยต้นเกมถึงกลางเกมอย่าง Zed, Maokai และ Evelynn  ส่วนฝั่ง JGS นั้นเน้นไปที่การเน้นตอดด้วยสกิลระยะไกลเป็นหลักจาก Ezreal, Ryze และ Varus ที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษในช่วงกลางเกมถึงท้ายเกม

  การแข่งขันก็ได้เริ่มต้นขึ้นโดยทาง Blackbean เป็นฝ่ายเริ่มเดินเกมก่อนและดูเหมือนจะจี้ได้ถูกจุดจริงๆ กับการเวียนเทียนแก๊งค์ Ryze อย่างต่อเนื่องทำให้ตัวของ Ryze ฝั่ง JGS ต้องเสียเวลาในการซ่อมเป็นอย่างมาก ก่อนที่ในช่วงกลางเกม JGS ทำท่าจะกลับมาประคองเกมได้จากทีมไฟต์ที่ทรงพลัง จนกระทั่งโอกาสก็มาถึงกับ Maokai, Zed และ Evelynn ที่ทำการวิ่งเข้าชาร์จอย่างรวดเร็วและทะลวงตัวดาเมจต่างๆที่เป็นแผงหลังของ JGS หมดโอกาสไปโดยปริยาย ทำให้ในเกมส์แรกเป็นทีม Team Jigsaww ที่พลาดท่าไปก่อนและต้องไปจัดหนักจัดเต็มกับเกมที่ 2 แทน

 


VDO ย้อนหลังแมทซ์นัดชิงระหว่าง BB และ JGS

 

  ถัดมาในเกมส์ที่ 2 ดูเหมือนตอนนี้ทางฝั่ง BB ยังมันใจในแชมป์เปี้ยนรูปแบบเดิมเพียงแต่เปลี่ยนให้ดูมีความรุนแรงในช่วงต้นเกมส์มากยิ่งขึ้นด้วยการหยิบ Urgot และ Nautilus มาสร้างความปั่นป่วน ในขณะเดียวกันทางฝั่ง JGS นั้น ทำท่าจะหวังกับการเล่นคอมโบในฝันอยู่พอสมควรได้การเลือกตัว AOE แบบหนักๆมาทั้งทีม

  รูปเกมในเกม 2 นั้น เป็นไปอย่างสูสีเลยทีเดียวจนกระทั่งช่วงนาทีที่ 20 กว่าตัวของ Urgot ที่เล่นโดย Coldenfeet 
กลายเป็นฝันร้ายที่ทีม Jigsawww จะต้องจดจำไปอีกนาน ด้วยดาเมจและความอึดถึกจาก Urgot ในเกมส์ดังกล่างทำให้ทีมที่เน้นเป็นคอมโบไม่มีทางที่จะเก็บ Urgot ได้ในเวลารวดเร็วเลย จนกระทั่งจบเกมส์กลายเป็น Blackbean ที่คว้าแชมป์การแข่งขัน LTCS 2015 : South Region Qualifiers ไปครอง ตามมาด้วย Jigsaww ที่เป็นทีมอันดับที่ 2 ที่คว้าตั๋วไปแข่งรายการใหญ่ช่วงท้ายปีด้วยเช่นกัน

 

สรุปผลการแข่งขันรายการ LTCS 2015 : South Region Qualifiers

Champion : Blackbean ได้รับเงินรางวัล 60,000 บาทพร้อมสิทธิเข้าแข่งขันรายการ LTCS 2015 : Grand Final

1st Runner Up : ทีม Jigsaww ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาทพร้อมสิทธิเข้าแข่งขันรายการ LTCS 2015 : Grand Final

2nd Runner Up : ทีม ACER Green Team ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท 

3rd Runner Up : ทีม Gralisia ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท 

 

 


เก็บตกรูปภาพความประทับใจจากวันงานที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

แล้วเจอกันที่การแข่งขันภาคกลางที่พิษณุโลกนะครับ

 


 

 

By
Thu, 25 Jun 2015 13:30:35 +0700