ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

ทีม Go Girl พลิกเอาชนะ IM ไป 2 ต่อ 1 คว้าแชมป์ Lady Tournament ครั้งที่ 2

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

 

 

สวัสดีเหล่าซัมมอนเนอร์ทั้งหลาย

  เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาการแข่งขัน Mini Tournament 2015 ครั้งที่ 1 และ Lady Tournament ครั้งที่ 2 ได้รับการตอบรับจากเหล่าซัมมอนเนอร์ชาวไทยได้ดีเป็นอย่างมาก โดยตลอดทั้งวันมีผู้เข้าแข่งขันรวมในรายการมากกว่า 200 คนทีเดียวซึ่งทีมงาน League of Legends Thailand ต้องขอแสดงความยินดีกับทีมแชมป์จากทั้งสองรายการดังกล่าวด้วย และที่ขาดไม่ได้เราได้ทำการสรุปผลการแข่งขันไว้ในที่แห่งนี้แน่นอน

ซึ่งรายละเอียดผลการแข่งขันของทั้งสองรายการดังกล่าวจะมีทั้งหมดดังนี้

 

ผลการแข่งขัน Lady Tournament ครั้งที่ 2

 

 

 สำหรับการแข่งขันทัวร์นาเม้นต์เพื่อซัมมอนเนอร์สาวชาวไทยนั้นถือได้ว่าเป็นการแข่งขันที่ค่อนข้างจะทรหดมากๆรายการนึง เนื่องจากเป็นการแข่งขันแบบ Double Elimination ที่เล่น Best of 3 ในสายบน และ Best of 1 ในสายล่าง ทำให้ต้องทำการแข่งขันกันถึงสองวันทีเดียว โดยผลการแข่งขันของรายการนี้จะมีทั้งหมดดังนี้

 

 รูปสายการแข่งขันรายการ Lady Tournament ครั้งที่ 2 ที่ Neolution เกษตร

 

ผลการแข่งขันรายการ Lady Tournament ครั้งที่ 2

อันดับที่ 1 ของการแข่งขันทีม [GG] Go Girls by Ozone
ได้รับ 5,000 Rp/ทีม พร้อมสกิน Victorious JarvanIV จำนวน 5 รางวัล

อันดับที่ 2 ของการแข่งขันทีม [IM] Issuemakers
ได้รับ 3,000 Rp/ทีม

อันดับที่ 3 ของการแข่งขันทีม [StES] Shooter eSport Club.Thieflady 
ได้รับ 1,500 Rp/ทีม

อันดับที่ 4 ของการแข่งขันทีม [Swag] Swag Pony
ได้รับ 1,500 Rp/ทีม

 

ซัมมอนเนอร์สาวดาวรุ่งที่น่าจับตามองจากการแข่งขัน Lady Tournament ครั้งที่ 2

 

 

ผู้เล่นยอดเยี่ยมในตำแหน่งเลนบน (Top Lane) :

Ozone Blaire จากทีม Go Girls By Ozone เป็นผู้เล่นที่สมควรที่ได้รับเครดิตมากที่สุดในตำแหน่งนี้จากฟอร์มการเล่นแชมปฺเปี้ยนประเภทตัวแทงค์ธรรมชาติได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Maokai หรือ Gnar ที่สร้างความแตกต่างให้กับทีมได้ในจังหวะทีมไฟต์เสมอ โดยเฉพาะกับ Gnar อัลติเมตการผลักที่แปรเปลี่ยนเป็นสตั๊นท์ติดกำแพงในนัดชิงชนะเลิศ คงเป็นอะไรที่ตอบในจุดนี้ได้ดีมากๆเลยทีเดียว

ควรค่าที่จะถูกพูดถึงในตำแหน่งนี้ด้วยเช่นกัน :

 
สำหรับในตำแหน่งนี้อีกผู้เล่นอีกคนที่สมควรถูกพูดถึงนั้นได้แก่ ArizonaTea จากทีม Issuemakers กับการเล่นแชมป์เปี้ยนตัวแทงค์กึ่งดาเมจอย่าง Irelia และ Ryze ใน Top Lane ที่มักเป็นผู้ลงทัณฑ์กับทีมฝั่งตรงข้ามที่ประมาทและเพ่งความสนใจไปเน้นการโฟกัสที่ตัวของ Purincest ผู้เล่น AD Carry เพื่อนร่วมทีมมากเกินไป

 

 

ผู้เล่นยอดเยี่ยมในตำแหน่งจังเกิ้ล (Jungler) :

 ถัดมากับตำแหน่งนักเดินป่ายอดเยี่ยมของรายการนี้ตกเป็นของ RailgunGX จากทีม Issuemakers กับการเล่นแชมป์เปี้ยนสุดฮิตอย่าง Sejuani  ในนัดชิงชนะเลิศที่ถึงแม้จะไม่สามารถช่วยให้ทีม IM คว้าแชมป์

 

 

ผู้เล่นยอดเยี่ยมในตำแหน่งเลนกลาง (Mid Lane) :

 
สำหรับผู้เล่นเลนกลางในการแข่งขันรายการ Lady Tournament ครั้งที่ 2 นี้ ตกเป็นของ Ozone Bakashinji จากทีม Go Girls By Ozone ที่สามารถตอบโจทย์ใน Mid Laner ทุกๆด้านในการเล่นตำแหน่งนี้ของเธอไม่ว่าจะเป็นตัวกึ่งแทงค์อย่าง Cho'Gath, ตัวนักฆ่าแบบ Zed หรือจะเป็น Victor แชมป์เปี้ยน Mid Lane ที่ไร้เทียมทานในตอนนี้ 

 ตัวของ Ozone Bakashinji ตอบโจทย์ในเรื่องนี้และสร้างความหลากหลาย รวมถึงทักษะการเล่นที่แข็งแกร่งทำให้ยากที่เราจะเห็นเธออยู่ในสถานการณ์เสียเปรียบให้กับคู่ต่อสู้ในการแข่งขันในรายการนี้ตลอดช่วง 2 ครั้งที่ผ่านมา

ควรค่าที่จะถูกพูดถึงในตำแหน่งนี้ด้วยเช่นกัน :

 อีกหนึ่งคนในตำแหน่งนี้ที่ไม่สมควรพลาดที่จะพูดถึงนั้นก็คือ NineTails ผู้เล่น Mid Lane สาวแว่นจากทีม Pastel Pallete นั่นเอง โดยตัวของ Ninetails เป็นผู้เล่นที่ทำผลงานได้ดีสม่ำเสมอถึงแม้ว่าทีมของตัวเธอเองจะอยู่ในสถานการณ์ที่เสียเปรียบก็ตามที โดยเฉพาะกับช่วงเลนนิ่งเฟสในช่วงต้นเกมส์ NineTails สามารถทำจุดนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะหากใช้แชมป์ตัวถนัดอย่าง Ahri และ Orianna ของเธอ

 

 

ผู้เล่นยอดเยี่ยมในตำแหน่งตัวยิงไกล (AD Carry) :

 มาถึงตำแหน่ง AD Carry ที่เป็นตำแหน่งยอดนิยมของคนไทยกันบ้าง โดยผู้เล่นสาวสุดโหดจากตำแหน่งนี้จะเป็นใครอื่นไปไม่ได้นอกจาก Purincest จาก Issuemakers นั่นเอง สำหรับสรรพคุณของ Purincest นั้นคงต้องเราคงต้องร่ายกันยาวทีเดียวไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นระดับ Challenger 2 ซีซั่นซ้อน, เคยเข้าแข่งขันโปรลีคหลายครั้ง , แชมป์รายการ Lady Tournament ครั้งที่ 1 รวมถึงทักษะในการเล่นตลอดทัวร์นาเม้นต์นี้

 ตัวของ Purincest จึงกลายเป็นฝันร้ายของทีมตรงข้ามแทบทุกครั้งด้วยแชมป์เปี้ยนตัวถนัดอย่าง Vayne และ Sivir ของเธอ ด้วยสไตล์การเล่นที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ดุดันในหรือหวือหวาในช่วงการยืนเลนมากนัก แต่ในจังหวะทีมไฟต์นั้นการยืนตำแหน่งของเธอนั้นต้องเลยบอกว่าน้อยทีมนักจะจับตัวเธอได้ ถึงแม้จะถูกโฟกัสอย่างหนักก็ตามที่


ควรค่าที่จะถูกพูดถึงในตำแหน่งนี้ด้วยเช่นกัน :

 สำหรับผู้เล่นอีกคนนึงที่สมควรจะถูกพูดถึงในตำแหน่งนี้นั้น ตกเป็นของ Ozone iGretel จากทีม Go Girls by Ozone นั่นเอง โดยสไตล์การเล่นของ iGretel นั้นคล้ายคลึงกับตัวของ Purincest มากๆ รวมถึงผลงานในทัวร์นาเม้นต์นี้กับดีกรีแชมป์ หากเราไม่พูดถึงเธอก็คงใช้ไม่ได้จริงๆ

 

 

ผู้เล่นยอดเยี่ยมในตำแหน่งซัพพอร์ท (Supporter) :

  มาถึงตำแหน่งสุดท้ายของยอดซัมมอนเนอร์สาวในตำแหน่งซัพพอร์ท จากการแข่งขัน Lady Tournament ครั้งล่าสุดกันบ้าง โดยตำแหน่งนี้ตกเป็นของ Eliade ผู้เล่นซํพพอร์ทจากทีม Issuemakers ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวกับการแข่งขันระดับประเทศมามากมายตั้งแต่ช่วงต้นซีซั่น 2 กับแชมป์เปี้ยนซัพพอร์ทพี่เลี้ยงสไตล์ถนัดอย่าง Nami ที่ช่วยสาวๆทีม IM ประคองจังหวะทีมไฟต์ได้ดีมากๆโดยเฉพาะ


ควรค่าที่จะถูกพูดถึงในตำแหน่งนี้ด้วยเช่นกัน :

  สำหรับตำแหน่งนี่อีกคนที่สมควรถูกพูดถึงนั้นได้แก่ StES.Miffy จากทีม Shooter eSport Theiflady กับซัพพอร์ทแนวตัวลุยกึ่งแทงค์ช่วงต้นเกมส์ อย่าง Braum และ Naultilus ร่วมกับ StES.Snowbelz คู่หูในเลนล่างสามารถสร้างความกดดันให้กับทีมฝั่งตรงข้ามในช่วงต้นเกมส์ได้ดีมากๆทีมนึง

 

 

ผลการแข่งขันรายการ Mini Tournament 2015 ณ ร้าน Neolution

 

 

  สำหรับผลการแข่งขัน และ กระแสรายการ Mini Tournament 2015 ที่ร้าน Neolution เกษตรที่ในช่วงวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ ผลปรากฏว่าเหล่าซัมมอนเนอร์ทั้งหลายให้การตอบรับการแข่งขันนี้ดีมากโดยรายการดังกล่าวมีผู้สมัครรวมกันแล้วมากกว่า 120 คนเลยทีเดียว และ ผลการแข่งขันของรายการดังกล่าวจะสามารถสรุปได้ดังนี้

 

 รูปสายการแข่งขันรายการ Mini Tournament 2015 ที่ Neolution เกษตร

 

สรุปผลการแข่งขันรายการ Mini Tournament 2015

อันดับที่ 1 ของการแข่งขันทีม [WR50] Win Rate 50 Per
ได้รับ 5,000 Rp/ทีม พร้อมสกิน Victorious JarvanIV จำนวน 5 รางวัล

อันดับที่ 2 ของการแข่งขันทีม [Baiimaii] Baimaii and The Gang
ได้รับ 3,000 Rp/ทีม

อันดับที่ 3 ร่วมของการแข่งขันทีม [NA] Nui & Aleph best duo และทีม [Lazer] Lazer Cat
ได้รับ 1,500 Rp/ทีม

 

เก็บตกบรรยากาศภาพความประทับใจภายในงานตลอดทั้ง 2 วัน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

แล้วพบกันใหม่กับการแข่งขันครั้งหน้าเร็วๆนี้

 


 

By
Wed, 01 Jul 2015 17:43:59 +0700