ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

Korea's SKTelecom T1 wins the 2016 Mid-Season Invitational

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

 

SKTelecom T1 ตัวแทนจากเกาหลี เอาชนะ Counter Logic Gaming ตัวแทนจากอเมริกาเหนือ ด้วยสกอ 3-0 คว้าตำแหน่งแชมป์รายการ 2016 Mid-Season Invitational ณ เซียงไฮ้ ประเทศจีน 

ในการแข่งขันครั้งนี้เราได้เห็นอีกมุมหนึ่งของทีม SKT หรือแม้แต่ตัวของ Faker พวกเค้าทำผลงานได้ไม่มีดีในรอบ Group Stage โดยการแพ้ให้กับ Flash Wolves และ CLG ที่พวกเค้าต้องเจอในรอบ Grand Finals ถึงแม้ว่าทีม SKT จะเป็นทีมอันดับต้นๆของโลกและมีผู้เล่นที่มีประสบการณ์ ที่ดีเยี่ยมทั้ง 5คน แต่พวกเค้าก็ได้พิสูจน์แล้วว่าพวกเค้าสามารถกลับมาจากความพ่ายแพ้ในรอบแบ่งกลุ่ม พวกเค้าค้นพบถึงข้อผิดพลาดต่างๆและพยายามฝึกซ้อมเพื่อที่จะกลับมาทำผลงานให้ดีขึ้น

 


 

จุดเริ่มต้นของเกมแรกในรอบชิงชนะเลิศ Aphromoo ที่เล่น Soraka ไล่ต้อน Blank ถึงในป่า แต่ SKT ก็สามารถฆ่า CLG ได้ถึง 3 ตัว และการเงินค่อยๆนำไปเรื่อยๆจนถึงในช่วงกลางเกมดูเหมือน CLG จะสามารถตีตื้นกลับมาได้อย่างรวดเร็วและคุมสถานการณ์ได้ แต่สุดท้ายด้วยดาเมจที่รุนแรงของ Faker ที่เล่น Azir และ Bang ที่เล่น Ezreal ก็สามารถเอาชนะทีมไฟท์และเก็บชัยชนะเกมแรกไปได้ 

 

  

Bang ได้ชื่นชม Stixxay ว่าเป็นผู้เล่นที่ดีจริงๆ ดังนั้นเค้าจึงเฝ้าดูการแข่งขันของคู่แข่งของเค้าในรอบรองชนะเลิศที่ CLG Vs Flash Wolves และเค้าได้พบว่า Stixxay ไม่ชอบเล่น Sivir ถึงแม้ว่า Sivir จะไม่โดนแบนแต่ CLG ก็ไม่เคยที่เลือกเลย และเค้ายังสังเกตได้อีกว่า Stixxay ชอบเล่น Ezreal ดังนั้นถ้าเค้าปล่อยให้ Stixxay เล่น Ezreal เค้าจะใช้ Sivir เค้าเตอร์ในการเลือกตัวของ Stixxay

เกมที่ 2 เริ่มต้นขึ้น ทีม CLG และ SKT ทั้ง 2ทีม เลือกที่จะได้ Champions ชุดเดิม ต้นเกมนั้นต่างฝ่ายต่างแลกป้อมกันอย่างรวดเร็ว และในช่วงกลางเกมในจังหวะทีมไฟท์ที่เลนกลาง Poppy และ Ekko นั้นไม่สามารถชนทีมไฟท์ได้ ทำให้ SKT ไล่เก็บ CLG ได้ถึง 4 ตัวและคุมสถานการณ์จนคว้าชัยชนะในเกมที่ 2 ได้สำเร็จและเข้าใกล้ตำแหน่งแชมป์

 

  

เกมที่ 3 ทีม CLG นั้นได้แบน Ezreal พวกเค้าจึงเลือก Ryze โดย Faker มักจะใช้บ่อยในการแข่งขันรายการที่ผ่านมา แต่ Huhi ที่เลือก Cassiopeia ก็ไม่สามารถต่อกรกับ Ryze ได้เค้าทำสกอไล่ฆ่า 6/1/8 แต่ CLG ก็ต่อสู่อย่างสมศักดิ์ศรี ถึงแม้ว่าการเงินพวกเค้าจะตามถึง 15,000 gold ก็ตาม และ SKT ก็สามารถเอาชนะและคว้าตำแหน่ง แชมป์เปี้ยนในรายการนี้มาครอง 

SKT ได้คว้าแชมป์ 2016 Mid-Season Invitational กลับสู่ประเทศเกาหลีและพิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพของผู้เล่นในระดับโปรเกาหลีที่ทำผลงานได้โดดเด่นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มันเป็นเรื่องยากกว่าที่พวกเค้าสามารถก้าวมาถึงจุดๆนี้ แต่พวกเค้าก็จะพยายามก้าวต่อไปเพื่อจุดมุ่งหมายที่สูงกว่า ปีที่แล้วเป็นปีที่ดีสำหรับพวกเค้าและปีนี้พวกเค้ายังได้ชัยชนะจากการแข่งขันต่างๆ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดี มันเป็นเรื่องยากในการที่พวกเค้าจะเป็นทีมที่ดีที่สุดตลอดกาล แต่พวกเค้าก็จะพยายามให้ถึงที่สุดเพื่อที่จะเป็นทีมที่ถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ของ League of Legends

โค้ช Kkoma ได้กล่าวกับเราหลังจบการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้หลังจากเข้าสู่ World ทุกภูมิภาคนั้นแข็งแกร่ง เรามาดูกันว่าทีม SKTelecom T1 จะสามารถก้าวไปถึงความสำเร็จนั้นหรือไม่

 

  

ขอขอบคุณสำหรับเสียงตอบรับ 2016 Mid-Season Invitational หากคุณประทับใจการแข่งขันในครั้งนี้ คุณสามารถบรรยายความรู้สึกบน Facebook หรือ Twitter พร้อม #MSI2016 

   

  ติดตามข่าวสารและช่องทางการรับชมได้ที่นี่

 


Credit  BY PAUL MARSHALL

By
Tue, 17 May 2016 13:51:56 +0700