ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

ผิดกฏกติกา : The Apple Poison (ฉบับ2)

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

 

ขี้เกียจอ่าน อ่านนี่!! : ทีม The Apple Poison ทำการขาย Account เซิฟเวอร์ Korea รับโทษแบนจากการแข่งขันในประเทศไทยและแบน Account เซิฟเวอร์ไทยระยะเวลา 16 เดือน

 

เนื้อหา

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ทางทีมงานได้รับเบาะแสมาว่ามีทีมไทยในระดับ Pro League ได้กระทำการขาย Account เซิฟเวอร์ Korea ที่ทางทีมงาน League of Legend Thailand นั้น ได้ส่งมอบให้เพื่อใช้สำหรับซ้อมและพัฒนาทักษะของตัวนักกีฬา ทีมงานจึงได้ประสานไปยังทาง Riot ที่ประเทศเกาหลี เพื่อตรวจ Account ของทีมใน Pro League ทุกทีม แล้วพบว่า Account ของทีม The Apple Poison นั้น มี IP Address แสดงการใช้งานที่ประเทศเกาหลีทั้ง 6 Account

ทีมงานจึงทำการติดต่อ The Apple Poison ให้เดินทางมายังบริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) เพื่อแจ้งขอกล่าวหา และหลังจากที่ทีมงานแสดงหลักฐานต่างๆ ให้กับหัวหน้าทีม The Apple Poison (ACT Alry) ได้รับทราบแล้ว เจ้าตัวก็ได้จำนนต่อหลักฐานและสารภาพว่าตนเป็นคนนำ Account ไปขายทั้งหมดเอง เพราะเห็นว่าสมาชิกในทีมไม่ค่อยใช้ Account ในการซ้อม ด้วยวุฒิภาวะต่ำและไม่รู้จักคิดก่อนทำ จึงได้ตัดสินใจกระทำในสิ่งที่ไม่สมควรลงไป

ด้วยเหตุนี้ทีมงาน League of Legend Thailand จึงขอประกาศว่า ทีม The Apple Poison จะถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันและเงินรางวัล Pro League 2016 Summer Season และยกเลิกสัญญาการสนับสนุนทีม e-sports และ ACT Alry ต้องรับโทษแบนจากการแข่งขัน League of Legend ในประเทศไทยทั้งหมด รวมถึงแบน Account เซิฟเวอร์ประเทศไทย เป็นระยะเวลา 16เดือน มีผลใช้ ณ วัน พุธที่ 6 กรกฏาคม 2559

ส่วนสมาชิกที่เหลือทั้ง 4 คน อันได้แก่ ACT Me2sTronG, ACT Ro4d, ACT YaLwaYsMe, ACT INeko นั้น แม้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการซื้อขาย หากแต่ตามกฏสัญญาในการรับ Account ทำให้ต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อ Account ด้วย สมาชิกทั้ง 4 คน จึงได้ทำการเดินทางมายังบริษัท การีนา ออนไลน์ (ออนไลน์ประเทศไทย) เพื่อยืนอุทรณ์ในข้อหาดังกล่าว เมื่อทีมงาน League of Legend Thailand ได้พิจารณาหลักฐานและทำการส่งมอบหลักฐานให้ทาง Riot Korea พิจารณาคำตัดสินและได้ขอสรุปว่า สมาชิกทั้ง นั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการซื้อขายจริง จึงไม่ต้องรับโทษในคดีที่เกิดขึ้น

 

อ้างอิงกฏกติกา

กฏกติกาและข้อปฏิบัติในการขอ Account Server Singapore , Korea 

 1. สำหรับ Account ที่ถูกมอบให้ผู้รับ ผู้รับต้องอ่านและทำความเข้าใจสัญญาด้านล่างนี้ ผู้รับต้องมีความเข้าใจและต้องยอมรับว่าจะต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายและผลกระทบต่อ Account ไม่ว่าด้วยการกระทำของผู้รับหรือผู้ใดก็ตามในสัญญาฉบับนี้ 

2. ผู้รับต้องมีความเข้าใจว่า Account ที่ได้รับไปนี้เพื่อสำหรับการเล่นและการฝึกซ้อมในโหมด Custom, Normal, Rank ของเกม League of Legends รวมถึงยอมรับข้อห้ามเกี่ยวกับการกระทำดังต่อไปนี้ 1. ห้ามสตรีมหรือการบันทึกแมทช์ฝึกซ้อมระหว่างทีมระดับมืออาชีพเพื่ออัพโหลดขึ้นเว็บไซต์ 2. การให้ผู้อื่นที่ไม่ได้รับการตรวจสอบใช้ Account ที่ผู้รับได้ไป และ 3. การแชร์/เปิดเผย/ขาย ข้อมูลของ Account ที่ได้รับไป จะได้รับบทลงโทษตามกฎและการตัดสินของ Riot eSports team และ League of Legends Thailand team

3. ผู้รับต้องมีความเข้าใจและยอมรับว่า การใช้ Account ที่ได้รับไปนั้น ผู้ใช้ต้องประพฤติตัวให้เหมาะสมในทุกเวลาตามกฎของ Terms of Use and Operation Rules for League of Legends serviced by Riot และ League of Legends Thailand team

4. หากผู้รับสังเกตเห็นความผิดปรกติของ Account เช่น ข้อมูลของ Account ถูกเปิดเผย หรือถูก Hack ผู้รับต้อง Report ต่อผู้รับผิดชอบภายในเวลา 24 ชั่วโมง โดยการ Report จะถูกตรวจสอบโดย Riot’s eSports team และ League of Legends Thailand team

5. ผู้รับต้องเข้าใจและยอมรับว่า หากผู้รับทำความเสียหายต่อ Account โดยการ
1. ถูกเตือนและ Report จากผู้เล่นคนอื่นจะถูกปรับเป็นเงินตามกฎของ Garena Thailand 2. หาก Account โดนแบนจะถูกปรับเป็นเงินตามกฎของ Garena Thailand และอาจถูกบทลงโทษอื่นๆ รวมถึงถูกจำกัดสิทธิ์ในการขอ Account ในอนาคต

 

 

 

 

By
Tue, 05 Jul 2016 12:05:11 +0700