ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

ประกาศสายการแข่งขันและวิธีส่งผลรายการ Thailand Master Cup

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

  

 

สวัสดีเหล่าซัมมอนเนอร์

      ในที่สุดก็ถึงเวลาเริ่มการแข่งขัน Thailand Master Cup  เป็นที่เรียบร้อยและวันนี้ทีมงาน League of Legends Thailand จะมาสอนวิธีเช็คสายตารางการแข่งขันและการส่งผลการแข่งขันให้เพื่อนๆได้รับทราบและปฏิบัติได้อย่างถูกวิธีกันครับ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาดูขั้นตอนกันเลยครับ

 

ขั้นตอนการเช็คสายการแข่งขัน

 

      ให้เพื่อนๆเข้าเว็บไซด์ https://lol.garena.in.th/esports/lcl/about และล็อกอิน ID Garena plus ที่ใช้สมัครการแข่งขัน Thailand Master Cup ให้เรียบร้อย 

ให้เลือกที่เมนู "ทัวร์นาเม้นท์" ที่เมนูด้านบนและเลือกหัวข้อ "สายตารางการแข่งขัน" 

เลือกภูมิภาคที่สถาบันของเพื่อนๆนั้นตั้งอยู่ โดยจะแบ่งเป็น 4 ภาค เช่น ภาคเหนือ, ภาคกลางและภาคตะวันตก, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก, ภาคใต้ 

เมื่อเลือกภูมิภาคของตนเพื่อนๆจะสังเกตุเห็นได้ว่า สถาบันจะถูกแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ 1.สถาบันที่มีทีมมากกว่า 4 ขึ้นไป และ 2.สถาบันที่ถูกจัดร่วมในกลุ่ม Wildcard( ภาพตัวอย่างสถาบันที่จัดอยู่กลุ่มที่มีทีมมากกว่า 4 ทีมขึ้นไป )( ภาพตัวอย่างสถาบันที่จัดอยู่กลุ่ม Wildcard )

 

เพื่อนๆสามารถ ค้นหาชื่อสถาบันของตนได้ที่ช่อง ค้นหาโรงเรียน 


 

สถาบันที่มีทีมสมัครเข้าแข่งขัน 4 ทีมขึ้นไปจะถูกแบ่งเป็นอีก 2 ประเภท ได้แก่ 1. สถาบันที่มีตัวแทน School Ambassador หรือผู้จัดการการแข่งขัน 2. สถาบันที่ไม่มีตัวแทน School Ambassador

 

สถาบันที่มีตัวแทน School Ambassador

     เมื่อคลิกที่ชื่อสถาบันก็จะเห็นรายชื่อทีมทั้งหมดที่ลงแข่งขันภายในสถาบัน ให้เพื่อนๆสังเกตุที่ด้านล่างหากมีรายชื่อผู้จัดการการแข่งขันหรือ School Ambassador ให้ทุกทีมที่ลงแข่งขันทำการติดต่อผู้จัดการการแข่งขันผ่านทาง UID หรือเบอร์โทรศัพท์ที่ระบุไว้ด้านล่าง เพื่อรับทราบข้อมูล วัน-เวลา-สถานที่ ในการแข่งขัน

 (  ตัวอย่างรูปสถาบันที่มี School Ambassador )

 

สามารถดูตารางการแข่งขันได้ที่ปุ่ม "ตารางการแข่งขัน" (ปุ่มสีฟ้า) (  ตัวอย่างสายตารางการแข่งขัน )

 

สถาบันที่ไม่มีตัวแทน School Ambassador 

    สถานบันที่ไม่มีตัวแทนจัดการการแข่งขันนั้นจะต้องทำการแข่งขันแบบ Online เท่านั้น เริ่มแข่งขันตาม วันที่กำหนดในสายตารางการแข่งขัน ให้ทั้งสองฝ่ายทำการติดต่อเพื่อนัดทำการแข่งขันในรอบนั้นๆ 

 (  ตัวอย่างรูปสถาบันที่ไม่มี School Ambassador )

  

สถาบันที่มีจำนวนทีมไม่ถึง 4 ทีม (Wildcard)

      สถานบันที่มีจำนวนทีมต่ำกว่า 4 ทีมจะถูกจัดร่วมในกลุ่มการแข่งขัน Wildcard ของแต่ละภูมิภาค โดยจะแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่ม A และ กลุ่ม B โดยจะทำการแข่งขันแบบ Online เช่นเดียวกับสถาบันที่ไม่มี School Ambassador เริ่มแข่งขันตาม วันที่กำหนดในสายตารางการแข่งขัน ให้ทั้งสองฝ่ายทำการติดต่อเพื่อนัดทำการแข่งขันในรอบนั้นๆ ( จากรูปจะเห็นว่ามีตารางการแข่งขัน Wildcard A และ B )

 

วันเริ่มทำการแข่งขันของแต่ละรอบ เพื่อนๆสามารถสักเกตุได้จากด้านบนจะมีวันที่กำกับอยู่ ให้ทำการแข่งขันก่อนวันที่กำหนดไม่เช่นนั้นจะถูกปรับแพ้บาย( ให้ทำการแข่งขันให้จบก่อนวันที่กำหนดไม่เช่นนั้นจะถือว่าแพ้บายทั้งสองฝ่าย )

 หากทั้งสองทีมไม่สามารถตกลงวันทำการแข่งขันได้ในวันที่ระบบกำหนด จะถือว่าถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันทั้งสองฝ่าย

 

วิธีค้นหาข้อมูลทีมสำหรับการแข่งขัน

 

วิธีนัดทำการแข่งขันของสถาบันที่มีจำนวน 4 ทีมขึ้นไป ให้เพื่อนๆ คลิกที่ชื่อทีมของอีกฝ่ายเพื่อดูข้อมูล UID Garena และเบอร์โทรสำหรับติดต่อขอนัดเวลาทำการแข่งขัน

 ( สามารถกดที่ชื่อทีมเพื่อดูข้อมูลการติดต่อเพื่อนัดทำการแข่งขัน )( เพื่อนๆ สามารถดูข้อมูล UID และเบอร์โทรศัพท์เพื่อติดต่อขอนัดทำการแข่งขัน )

 


  

 วิธีนัดทำการแข่งขันของสถาบันที่มีต่ำกว่าจำนวน 4 (Wildcard)  คลิกที่ปุ่มดูรายชื่อทีมทั้งหมดหลังจากนั้นหาชื่อทีมที่ต้องการนัดหมายการแข่งขันและคลิกเพื่อดูข้อมูลทีมพร้อมเบอร์ติดต่อ

 ( กดปุ่ม "ดูข้อมูลทีมทั้งหมด" )
 ( หารายชื่อทีมที่ต้องการทำการนัดทำการแข่งขันและคลิกเข้าไปเพื่อดูข้อมูลติดต่อ )
 ( จากภาพจะเห็นข้อมูลสำหรับติดต่อ และ รายชื่อสมาชิกในทีมเท่านี้ก็สามารถติดต่อทีมฝ่ายตรงข้ามได้แล้ว )

 

วิธีส่งผลการแข่งขัน

 

 ขั้นตอนการส่งผลการแข่งขัน จะแบ่งเป็น 2 ประเภท

1. สถาบันที่มี School Ambassador : ทีมผู้ชนะของแต่ละคู่จะต้องเซฟรูปผลการแข่งขันตอนจบเกมและส่งให้ School Ambassador เป็นผู้อัพเดทผลเท่านั้น
2. สถาบันที่ไม่มี School Ambassador และ กลุ่มการแข่งขัน Wildcard : ทีมผู้ชนะจะต้องอัพเดทผลการแข่งขันด้วยตนเอง โดยต้องเซฟรูปผลการแข่งขันตอนจบเกม และทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

 

 ขั้นตอนสำหรับสถาบันที่ไม่มี School Ambassador และ กลุ่มการแข่งขัน Wildcard ให้เพื่อนๆทำตามขั้นตอนดังนี้

1. เข้ามาที่เว็บ https://lol.garena.in.th/esports/lcl 
2. ล็อกอินไอดี Garena Plus 
3. เลือก "เมนูจัดการ" ที่แทบเมนูด้านบน
4. เลือกหัวข้อ "ทีมแข่งขัน MASTER CUP"
5. ในหน้า Profile Team จะเห็นเมนูส่งผลการแข่งขัน ให้คลิกเข้าไปจะเห็นสายตารางการแข่งขันของตน
6. ให้คลิกที่ชื่อทีมของตนเองระบบจะขึ้นหน้าต่างให้ทำการส่งผลการแข่งขัน( เข้ามาที่โปรไฟล์ทีมจะเห็นเมนูส่งผลการแข่งขัน )( ให้คลิกที่ชื่อทีมของตนเองระบบจะขึ้นหน้าต่างให้ทำการส่งผลการแข่งขัน )

ข้อมูลที่ต้องกรอก

1. รูปภาพสถิติหลังจบเกม หรือ รูปภาพหลักฐานการชนะบาย เช่น แชทหรือประวัติการโทรติดต่อ
2. เขียนรายละเอียดเกี่ยวกับการส่งผล เช่น ทีม A ชนะ ทีม B หรือ ทีม A ชนะบายเพราะ ทีม B ขอสละสิทธิ์
3. เลือกชื่อทีมที่ชนะ เมื่อเสร็จแล้วให้กด ส่งผลการแข่งขัน เป็นอันเสร็จสิ้นหลังจากนั้นทีมงานจะรีบทำการตรวจสอบโดยเร็วที่สุด 

 

เพื่อนๆสามารถดูกติกาการแข่งขันแบบละเอียดได้ที่นี่!! 


  

 ขอให้เพื่อนๆเหล่าซัมมอนเนอร์ทุกคนโชคดีและสนุกไปกับการแข่งขันในครั้งนี้

  ติดตามข่าวสาร League of Legends ได้ที่ลิ้งด้านล่าง

  

By
Wed, 07 Sep 2016 14:48:13 +0700