ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

Suratpittaya : Champion Thailand Master Cup Regional South

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

   

Suratpittaya จาก สุราษฎร์พิทยา

  

คำถามของทีม League of Legends Thailand

 

Q : คุณเริ่มเล่นเกม LoL ตั้งแต่เมื่อไหร่ 

A : ผมเริ่มเล่นเกม LoL เมื่อตอน Season 6 เมื่อต้นปี ความรู้สึกในตอนนั้นเสียดายมากๆที่เพิ่งได้ลองเล่น เพราะเห็นเพื่อนๆคนอื่นเล่นกันอย่างสนุกสนาน ในขณะที่ผมยังไม่เข้าใจสกิลของแชมป์เปี้ยนแต่ละตัว หรือระบบต่างๆในเกมเลย ตอนนั้นมีคำถามมากมายในหัว แต่ผมก็หาคำตอบด้วยการเล่นและทำความเข้าใจกับมัน จนรู้สึกชอบและติดใจมากๆ จึงเล่นมาถึงทุกวันนี้ครับ  

 

Q : คุณตัดสินใจที่จะพัฒนาการเล่นเกมของคุณไปอีกขั้นหนึ่ง และทำการสมัครลงแข่งขัน Thailand Master Cup เมื่อไหร่ 

A : ผมเริ่มพัฒนาฝีมือตัวเองก็ตอนที่โดนเพื่อนว่านี่แหละครับ ตอนนั้นเข้าใจดีว่าเพื่อนแกล้งว่าเรา แต่เราก็ต้องลบคำสบประมาทนั้นให้ได้ ผมเริ่มพัฒนาตัวเองด้วยการลงเล่น Rank บ่อยๆประกอบกับดูคลิป VDO ของ Pro Player ตอนนั้นผมพัฒนาไวมากๆ จากคนที่เพิ่งเริ่มเล่นสามารถไต่ Rank ขึ้น Diamond ได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่เพื่อนก็ยังคงว่าผมเหมือนเดิม จนถึงตอนนี้ผมยังคงพัฒนาฝีมือตัวเองไปเรื่อยๆ จนผมเห็นประกาศการรับสมัครแข่งขัน Thailand Master Cup ผมจึงชักชวนน้องๆในโรงเรียนเข้าร่วมทีมและลงสมัครทันที ตอนแรกไม่ได้หวังว่าจะเข้ารอบลึกๆแค่อยากแข่งขันเอาประสบการณ์ ก็ไม่คิดเหมือนกันว่าทีมจะมาถึงจุดนี้ได้ ตอนนี้ผมได้สิ่งที่มีค่ามากกว่าเงินรางวัลทุนการศึกษา ก็คือได้รู้จักการทำงานร่วมกันเป็นทีม รู้จักความสามัคคี และความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

 

Q : อะไรคือสิ่งที่คุณชอบที่สุดในเกม LoL 

A : สิ่งที่ชอบมากที่สุดในเกมคือความลงตัวครับ ทุกอย่างมันลงตัวไปหมดเมื่อเทียบกับเกมอื่นๆ มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองให้ความรู้สึกเหมือนทุกอย่างเข้าหากัน ทุกตำแหน่งในเกมมีความสำคัญเท่ากันหมด แต่ละคนมีหน้าที่ต่างกัน แต่มีเป้าหมายเดียว และสกิลของแชมป์เปี้ยนแต่ละตัวก็มีเอกลักษณ์เฉพาะ แถมยังมีระบบ Rune กับ Masteries ที่ทำให้ผู้เล่นแต่ละคนมีความแตกต่างกันถึงแม้งจะเล่น แชมป์เปี้ยน ตัวเดียวกัน

  

Q : แชมป์เปี้ยนที่คุณชอบเล่นคือตัวอะไร 

A : แชมป์เปี้ยนที่ชอบมากสุดคือ Azir ครับ เพราะสามารถโซนทำดาเมจได้จากระยะไกล บุกทะลวงบรรดาเหล่าแนวหน้าได้ และเล่นได้หลากหลายรูปแบบในแต่ละสถานะการณ์ แถมยังมีสกิลท่าไม้ตายที่ผลักศัตรูออกไปและไม่สามารถกระโดดข้ามกลับมาได้ ถือเป็นอะไรที่ดีมากๆครับ

  

Q : จากทีมที่ต้องเจอกันทั้ง 3 ทีม คุณคิดว่าทีมไหนที่คุณน่ากลัวมากที่สุด

A : คงจะไม่พ้นทีม CU Will Win จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากพี่ๆเขาจะเรียนเก่งแล้วยังเล่นเกมเก่งด้วย แถมยังอยู่ในระดับ Rank : Challenger ถึง 5 คนด้วยกัน

 

Q : อยากจะบอกอะไรกับแฟนๆที่ติดตามเชียร์และสถาบันของตน 

A : ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่คอยเชียร์และเป็นกำลังใจให้พวกเรานะครับ การแข่งขันรอบ Finals พวกเราจะทำเต็มที่ครับ

 

ผู้ให้สัมภาษณ์

  

ชื่อ-นามสกุล : นายธีรธรัตถ์ สามัตถิยากร
อายุ : 18 ปี
ชื่อเล่น : ดุ๊ก
หัวหน้าทีม : Suratpittaya
สถาบัน : โรงเรียนสุราษฎร์พิทยา
อาหารที่ชื่นชอบ : ข้าวมันไก่
งานอดิเรกที่ชอบทำหรือทำประจำ : อ่านหนังสือ
สถานที่ๆชอบไปทุกสัปดาห์ : ร้านหนังสือ

 

  ติดตามข่าวสาร League of Legends ได้ที่ลิ้งด้านล่าง

  

 

By
Fri, 04 Nov 2016 15:35:35 +0700