ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

Champions Thailand Master Cup 2017

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

 

สวัสดีเหล่าซัมมอนเนอร์

 

     จบลงเป็นที่เรียบร้อยกับทัวร์นาเม้นท์ในระดับมัธยมศึกษา-อาชีวะศึกษาและมหาวิทยาลัยหรือการแข่งขันรายการ Thailand Master Cup 2017 มีทีมจากสถาบันต่างๆทั่วประเทศไทยเข้าร่วมจำนวน 530 ทีม โดยมีเงินรางวัลรวมมูลค่าสูงถึง 800,000 บาท และทีมที่สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์เปี้ยนในกลุ่มการแข่งขันระดับมัธยมศึกษา-อาชีวะศึกษา ได้แก่ทีม Udonpit จากโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล ตัวแทนจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก และแชมป์เปี้ยนในกลุ่มการแข่งขันระดับมหาวิทยาลัย ได้แก่ทีม Bangkok University จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต ตัวแทนจากภาคกลาง ขอแสดงความยินดีกับทั้งสองทีมด้วยครับ

 

ทีม Udonpit จากโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล

        

     เส้นทางสู่ตำแหน่งแชมป์เปี้ยนของทีม Udonpit พวกเค้าเข้าร่วมการแข่งขัน Thailand Master Cup ในกลุ่มการแข่งขันระดับมัธยมศึกษา-อาชีวะศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก มีทีมเข้าร่วมจำนวน 58 ทีม พวกเค้าสามารถเอาชนะทีมจากสถาบันอื่นๆจนได้เข้าสู่การแข่งขันรอบ Offline 4 ทีมสุดท้ายและสามารถเอาชนะทีม Last Whisper จากสถาบันเดียวกัน เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศพบกับทีม Pinyapapae แชมป์เก่าจากปีทีแล้ว ทีม Udonpit โชวร์ฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดผสมกับการวางแผนรับมือมาทีมแชมป์เก่ามาเป็นอย่างดี ทำให้พวกเค้าสามารถเอาชนะทีมแชมป์เก่าด้วยสกอ 2 - 0 เกม และได้สิทธิ์เป็นทีมตัวแทนของภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกเข้าสู่รอบ Finals ในกลุ่มการแข่งขันระดับมัธยมศึกษา-อาชีวะศึกษา

 

 

การแข่งขันรอบ Finals ทีม Udonpit พบกับทีม WhySoSeriousDude ตัวแทนจากภาคเหนือ ในรอบแรกแต่ด้วยทีมเวิร์คที่เหนือชั้นกว่า ทำให้พวกเค้าเอาชนะได้อยากไม่ยากเย็น และในแมทซ์ที่สองทีม Udonpit  ก็สามารถเอาชนะทีม Best Invade Now ตัวแทนจากภาคกลางและภาคตะวันตก เข้าเป็นทีมวางในรอบชิงชนะเลิศ
แต่ทีม Best Invade Now ก็สู้ไม่ถอยสามารถเอาชนะทีม WhySoSeriousDude จากสาย Loser กลับเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้เช่นกัน

 

 

ทั้งสองทีมได้กลับมาเผชิญหน้ากันอีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศ สถานะการณ์เต็มไปด้วยความกดดันที่ต่างฝ่ายอยากจะคว้าชัยชนะ เมื่อการแข่งขันคู่ชิงชนะเลิศเริ่มขึ้น UP Kinesis ผู้เล่นของทีมตำแหน่ง Jungle ของทีม Udonpit เดินเกมได้อย่างยอดเยี่ยมและทีมไฟท์ที่มีสามัคคีกว่าคู่ต่อสู้ก็สามารถเก็บชัยชนะในเกมแรกไปได้ แมทซ์ที่สองทีม Udonpit ก็เดินเกมลุกอย่างหนักหยวงในช่วงต้นเกมและชิงความได้เปรียบในทุกๆด้านให้พวกเค้าสามารถเอาชนะทีม Best Invase Now ด้วยสกอ 2 - 0 และสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์เปี้ยน Thailand Master Cup ในระดับมัธยมศึกษา-อาชีวะศึกษาและเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาทได้สำเร็จ

  

 เพื่อนๆสามารถรับชมถ่ายทอดสด Thailand Master Cup 2017 Finals ในระดับมัธยมศึกษา-อาชีวะศึกษา
ได้ทาง : https://www.youtube.com/watch?v=4CwcKOiH7Yc

 


   

ทีม Bangkok University จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

 

     เส้นทางสู่ตำแหน่งแชมป์เปี้ยนของทีม Bangkok University พวกเค้าเข้าร่วมการแข่งขัน Thailand Master Cup ในกลุ่มการแข่งขันระดับมหาวิทยาลัย ภาคกลางและภาคตะวันตก มีทีมเข้าร่วมจำนวน 56 ทีม พวกเค้าสามารถเอาชนะทีมอื่นๆในรอบแรกจนได้เข้าสู่การแข่งขันรอบ Offline ในการแข่งขันรอบ 4 ทีมพวกเค้าต้องเจอกับทีม Goodnight ที่มีอดีตผู้เล่นชั้นนำของประเทศไทยอย่าง 007x ในช่วงต้นเกมพวกเค้าถูกกดดันและเสียเปรียบเป็นอยากมาก แต่ด้วยพลังใจและความสามัคคีก็สามารถทำให้พวกเค้าพลิกเอาชนะได้สำเร็จ และในรอบชิงชนะเลิศพวกเค้าก็สามารถเอาชนะทีม Tni poro element ด้วยสกอ 2 - 0 เกม จนได้เป็นทีมตัวแทนของภาคกลางและภาคตะวันตกเข้าสู่รอบ Finals ในระดับมหาวิทยาลัย

   

 

การแข่งขันรอบ Finals ทีม Bangkok University พวกเค้าพ่ายแพ้ให้กับทีม North CMRU ตัวแทนจากภาคเหนือ ในรอบแรกทำให้พวกเค้าตกลงสู่สาย Loser และต้องพบกับทีม ZEF Generation.psu ตัวแทนจากภาคใต้ที่แพ้ให้กับทีม Character of MSU จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก แต่พวกเค้าก็สามารถเอาชนะทีม ZEF Generation.psu เข้าสู่รอบต่อไป

 

 

ในรอบต่อมาพวกเค้าต้องพบกับทีม Character of MSU เพื่อชิงสิทธิ์เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แต่ด้วยการเดินเกมที่ดีผสมกับทีมเวิร์คที่ยอดเยื่ยมก็ทำให้พวกเค้าได้รับชัยชนะและเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศพบกับทีม North CMRU

 

 

ในรอบชิงชนะเลิศทั้งสองทีมได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ทีม North CMRU ดูจะได้เปรียบเพราะเคยเอาชนะทีม Bangkok University มาแล้วในรอบแรกและเอาชนะทีมอื่นๆมาตลอดในสาย Winner เริ่มการแข่งขันแมทซ์แรกในคู่ชิงชนะเลิศทีม Bangkok University เตรียมแผนรับมือมาเป็นอย่างดีสามารถกดดันและคงความได้ได้เปรียบและเก็บแต้มขึ้นนำไปก่อน 1 - 0 เกม

 

 

ในแมทซ์ที่สองของคู่ชิงชนะเลิศต่างฝ่ายต่างดันเพราะเป็นแมทซ์สำคัญที่จะชี้ชะตาว่าทีม Bangkok University จะสามารถคว้าชัยชนะ หรือทีม North CMRU จะตีเสมอเพื่อไปต่อในเกมที่สาม  เมื่อเกมที่สองเริ่มขึ้นทั้งสองทีมเล่นได้อย่างสูสี ผลัดกันชิงความได้เปรียบและมีทีมไฟท์เกิดขึ้นเกือบตลอด แต่แล้วทีม Bangkok University ก็สามารถเอาชนะทีมไฟท์และเอาชนะด้วยสกอ 2 - 0 เกมและคว้าตำแหน่งแชมป์เปี้ยน Thailand Master Cup ในระดับมหาวิทยาลัยและเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท และสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมในการแข่งขัน League of Legends International Collegiate Championship 2017 SEA Qualifier ได้สำเร็จ

 

 เพื่อนๆสามารถรับชมถ่ายทอดสด Thailand Master Cup 2017 Finals ในระดับมหาวิทยาลัยได้ทาง : https://www.youtube.com/watch?v=MqU2Lv1F7YU

 


  

ภาพบรรยากาศการมอบป้ายรางวัลทุนการศึกษา

 

ระดับมัธยมศึกษา-อาชีวะศึกษา

Champions : Udonpit จากโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล
1st Runner up : Best Invade Now จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย
2nd Runner up : WhySoSeriousDUDE จากวิทยาลัยเทคนิคลำปาง
2nd Runner up : Snacker จากโรงเรียนแสงทองวิทยา

ระดับมหาวิทยาลัย

Champions : Bangkok University จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต
1st Runner up : North CMRU จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่
2nd Runner up : Character of MSU จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม
2nd Runner up : ZEF Generation.psu จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณเพื่อนๆเหล่าซัมมอนเนอร์ทุกท่านที่เข้าร่วมแข่งขันทุกท่านและให้เสียงตอบรับการแข่งขันครั้งนี้เป็นอย่างดี
และพบกันใหม่ในการแข่งขัน Thailand Master Cup ในครั้งหน้าขอบคุณครับ

 

By
Tue, 27 Jun 2017 17:21:20 +0700