ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

LJL The Winner Rift Rivals : GPL vs. OPL vs. LJL

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

 

     จบลงเป็นที่เรียบร้อยศึกแห่งศักดิ์ศรีและเกียรติยศ 2017 Rift Rivals : GPL vs. OPL vs. LJL ลีกที่คว้าชัยชนะในศึกครั้งนี้นั้นก็คือ League of Legends Japan League (LJL) จากประเทศญี่ปุ่น มีรายชื่อทีมตัวแทนดังนี้ DetonatioN Focusme , Rampage , Unsold Stuff Gaming ที่สามารถโชว์ฟอร์มการเล่นและทำผลงานได้อย่างยอดเยื่ยม ต้องขอแสดงความยินดีกับทั้ง 3 ทีมด้วยครับ

 

     การแข่งขันวันแรกและวันที่สองเป็นการแข่งขันรอบ Group Stage เป็นการแข่งขันเพื่อเก็บแต้มเพื่อชิงสิทธิ์การเป็นทีมวางในรอบ Finals ทีมตัวแทนจากลีก League of Legends Japan League (LJL) ทำคะแนนรวมทั้งหมด ชนะ 5 แพ้ 1 และ Oceanic Pro League (OPL) ทำคะแนนรวมทั้งหมด ชนะ 2 แพ้ 4 ส่วนทีมจากลีก Garena Premier League (GPL) ทำคะแนนรวมทั้งหมด ชนะ 1 แพ้ 5

 

 

     League of Legends Japan League (LJL) ได้สิทธิ์เป็นทีมวางในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนทีมจากลีก Oceanic Pro League (OPL) และ Garena Premier League (GPL) จะต้องเผชิญหน้ากันเพื่อตัดสินว่าใครจะได้เข้ารอบต่อไป

 

 

     การแข่งขันในวันที่สามเป็นการแข่งขันเพื่อหาทีมที่แข็งแกร่งที่จะเข้าไปท้าชิงกับลีก LJL โดยเป็นการพบกันระหว่าง OPL vs. GPL ในสองแมทซ์แรกนั้นทีม Mineski และ Ascension พลาดท้าแพ้ให้กับทีม Sin Gaming ทำให้ลีก OPL ได้แมทซ์พ้อยในการแข่งขันครั้งนี้ ส่วนลีก GPL ที่เหลือทีม GIGABYTE Marines เป็นไม้สุดท้ายถ้าหากพลาดท้าแพ้ก็จะตกรอบทันที แต่ด้วยความมุ่งมั่นและกำลังใจที่ยอดเยื่ยมทำให้ทีม GIGABYTE Marines โชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยื่ยมด้วยการเอาชนะทีม Sin Gaming , Legacy , Dire Wolves จากลีก OPL ได้สำเร็จ ทำให้ลีก GPL ได้เข้าชิงชนะเลิศกับลีก LJL ในรอบ Finals

 

 

     การแข่งขันวันสุดท้ายในรอบ Finals เป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีและบทพิสูจน์ว่าลีก LJL vs. GPL ลีกไหนแข็งแกร่งที่สุด และในการแข่งขันแมทซ์เป็นการแข่งขันระหว่าง Unsold Stuff Gaming vs. Mineski ชัยชนะในเกมแรกตกเป็นของทีม Unsold Stuff Gaming ทำให้ LJL ขึ้นนำ 1 : 0 และในแมทซ์ที่สองเป็นการแข่งขันระหว่าง DetonatioN Focusme vs. Ascension Gaming ชัยชนะที่สองก็ยังคงตกเป็นของทางฝ่าย LJL เช่นเดิมทำให้ความกดดันตกลงสู่ทีม GIGABYTE Marines อีกครั้งเพราะเป็นแมทซ์พ้อยของทาง LJL แมทซ์ที่สามเป็นการแข่งขันระหว่างทีม Rampage vs. GIGABYTE Marines ชัยชนะตกเป็นของทีม GIGABYTE Marines ทำให้สกอปัจจุบันเป็น 2 : 1 สร้างขวัญและกำลังใจกลับคืนสู่แฟนๆที่เชียร์ในงานและผู้ชมทางบ้าน

 

 

     แมทซ์ที่สี่เป็นการพบกันระหว่าง Rampage vs. GIGABYTE Marines เช่นเดิม แต่ในแมทซ์นี้ทีม Rampage เตรียมแผนในการแก้เกมเป็นอย่างดีทำให้พวกเค้าควบคุมกระแสของเกมและชิงความได้เปรียบได้อย่างต่อเนื่องทำให้พวกเค้าได้รับชัยชนะในเกมสุดท้ายไปได้ ทำให้ลีก League of Legends Japan League (LJL) ได้รับชัยชนะในศึกการแข่งขันครั้งนี้ไปครอง

 

 

      ทีมงาน League of Legends Thailand ขอขอบคุณเพื่อนๆเหล่าซัมมอนเนอร์ทุกท่านที่ร่วมรับชมการแข่งขัน 2017 Rift Rivals : GPL vs. OPL vs. LJL ในครั้งนี้และหวังว่าเพื่อนๆจะได้รับความสนุกสนานกันอย่างครบถ้วนแล้วพบกันใหม่กับการแข่งขันรายการดีๆแบบนี้ในโอกาสหน้าขอบคุณครับ

    

 

By
Fri, 07 Jul 2017 14:27:46 +0700