ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

Ascension เส้นทางสู่รอบชิงชนะเลิศ

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

 

 

     การแข่งขัน Thailand Pro League Summer 2017 รอบ Playoffs เมื่อวันที่ 29 - 30 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมาทีม Ascension สามารถเอาชนะทีม Underdog และทีมใหญ่อย่าง Sea Serpents จากการแข่งขันสองวันที่ผ่านมาทีม Ascension โชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะ Jisu สมาชิกใหม่ที่เพิ่งเสริมทัพเข้ามาเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่หน้าจับตามองในการแข่งขันครั้งนี้ และรอบชิงชนะเลิศทีม Ascension จะต้องพบกับคู่ปรับเก่าอย่างทีม Bangkok Titans  ในวันที่ 12 สิงหาคม 2560 ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์เธียเตอร์ สยามพารากอน  

 

 

การแข่งขันวันแรกทีม Ascension แสดงฝีมือการเล่นที่เด็ดขาดและทีมเวิร์คที่เหนือว่าทีม Underdog ทำให้พวกเค้าสามารถเอาชนะด้วยสกอ 3 ต่อ 0 เกมได้อย่างไม่ยากเย็นทำให้พวกเค้าได้ผ่านเข้ารอบพบกับทีม Sea Serpents

 

 

 

วันที่สองแมทซ์แรกเป็นแมทซ์ที่ทุกคนต่างเฝ้ารอการพบกันระหว่าง Sea Serpents (SS) พบกับ Ascension (ASC) สองทีมที่เรียกได้ว่าเป็นทีมเต็งในการแข่งขันครั้งนี้ การแข่งขันแมทซ์แรกทีม SS ชิงความได้เปรียบช่วงต้นเกมจากการเดินของ Zac ที่ค่อยกดดันเลนกลางทำให้ G4 ไม่สามารถเดินเกมได้ตามที่ต้องการและ Nunu ที่เล่นโดย Nuni เล่นได้ไม่ตรงตามแผนที่วางเอาไว้ทำให้ SS เก็บชัยชนะแมทซ์แรกได้อย่างไม่ยากเย็น

 

 

แมทซ์ที่สองทั้งสองทีมทำได้ดีในช่วงต้นเกมจุดเปลื่ยนแปลงครั้งแรกในแมทซ์นี้อยู่ที่ทีมไฟท์ในเลนกลาง G4 ที่เล่น Orianna สามารถใช้อันติเมทสกิลรวบผู้เล่นทีม SS ได้ถึงสามคนทำให้ชนะไฟท์และชิงความได้เปรียบให้แก่ทีมของตนบวกกับ Lloyd ที่มีสภาพการเงินรวยมากจากการเก็บ Kill ทำให้สามารถทำดาเมจได้สูงในทีมไฟท์ทำให้ทีม ASC คุมความได้เปรียบและสามารถเก็บชัยชนะตีเสมอทีม SS ได้สำเร็จ

 

 

แมทซ์ที่สามมีผลต่อสภาพจิตใจผู้เล่นเป็นอย่างมากเพราะหากทีมใดชนะจะส่งผลดีต่อสภาพจิตใจเป็นอย่างมากและหากทีมใดแพ้ก็จะส่งผลเสียต่อจิตใจเช่นกัน ช่วงต้นเกมทั้งสองทีมสู้กันอย่างดุเดือดแต่เป็นฝ่าย ASC ที่เอาชนะทีมไฟท์และชิงความได้เปรียบทิ้งห่างทีม SS ออกไปเรื่อยๆ แต่ Sek ทีม SS ก็สามารถแย่งบารอนทีม ASC ได้ถึงสองครั้งในแมทซ์นี้สร้างโอกาสให้ทีมกู้สถานการณ์ แต่สุดท้ายก็เป็นฝ่ายทีม ASC ที่เก็บชัยชนะในเกมนี้ไปได้

 

 

แมทซ์ที่สี่เป็นเกมตัดสินว่า ASC จะได้เข้ารอบต่อไปหรือ SS จะสามารถตีเสมอเพื่อวัดกันในแมทซ์ที่ห้า ในแมทซ์นี้ทีม ASC ทำการดราฟและแบนแชมป์เปี้ยนได้เหนือกว่าทำให้ทีม ASC ได้เปรียบในช่วงต้นเกมไม่ว่าจะเป็นการเดินเกมหรือการคุมออฟเจคต่างๆ ทำให้พวกเค้าได้เปรียบในทุกๆด้านและสามารถเอาชนะทีม SS ด้วยสกอ 3 - 1 ได้สำเร็จ

 

 

ขอเชิญชวนเพื่อนๆเข้าร่วมงาน Event การแข่งขัน Thailand Pro League Summer 2017 รอบชิงชนะเลิศ
เพื่อให้กำลังใจทีม Bangkok Titans และ Ascension ในวันที่ 12 สิงหาคม 2560 รับประกันความมันส์ความสนุกอย่างแน่นอน

 

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลักการแข่งขัน Thailand Pro League Summer Season 2017 

 

และผู้สนับสนุนคอมพิวเตอร์ในการแข่งขันในครั้งนี้

   

By
Tue, 01 Aug 2017 16:13:08 +0700