ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

Garena Premier League (GPL) ในปี 2018 และวันข้างหน้า

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

 

 

ยาวไป;ไม่อ่าน: มีการเปลี่ยนแปลงแบบเร่งด่วนเข้ามาสำหรับซีซั่นปี 2018 ซึ่งเกี่ยวกับการที่ประเทศเวียดนามจะถือเป็นอีกภูมิภาคการแข่งขันโดยจะแยกออกมาจากประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันเฉียงใต้สำหรับกิจกรรมระดับโลกต่าง ๆ ใน ปี 2018, ผลกระทบต่าง ๆ ของการที่ประเทศเวียดนามออกมาจาก Garena Premier League (GPL)

 

ประเทศเวียดนามจะถือเป็นอีกภูมิภาคการแข่งขันโดยจะแยกออกมาจากประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันเฉียงใต้สำหรับงานระดับโลกต่าง ๆ ใน ปี 2018

มันทำให้พวกเรารู้สึกภูมิใจที่ประเทศเวียดนามได้ถูกโปรโมทให้กลายเป็นภูมิภาคที่แข็งแกร่งซึ่งแยกออกมา และจะมีช่องการแข่ง Play-in ที่แยกมาออกในงานระดับโลกต่าง ๆ ความแข็งแกร่งของประเทศเวียดนามนั้นยากที่จะเมินเฉย ไม่ใช่เพียงแค่ในภูมิภาคแต่เป็นในระดับโลกอีกด้วย

นอกจากการเป็นแชมป์จากการแข่งขัน Garena Premier League 4 ครั้งล่าสุดแล้ว ความแข็งแกร่งของพวกเขาที่งานระดับโลกอย่าง งาน Mid-Season Invitational ปี 2017 และงาน Worlds นั้นได้ทิ้งล่องลอยความแข็งแกร่งของพวกเขาไว้ในการแข่งขันระดับโปร ด้วยผลงานที่สม่ำเสมอของประเทศเวียดนาม, บรรยากาศการแข่งขันและผู้เล่นที่มีความกระตือรือร้นนั้นทำให้ประเทศเวียดนามได้รับการโปรโมทเป็นภูมิภาคเดี่ยวไป

ดังนั้นประเทศเวียดนามและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ประกอบไปด้วย สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, และไทย) จะถือเป็นภูมิภาคที่แยกจากกันโดยทั้งสองจะมีช่องทางในการคัดเลือกทีมไปแข่งในงานระดับโลกปี 2018 ที่ต่างกันไปไม่ว่าจะเป็น Mid-Season Invitational (MSI), Rift Rivals, และ League of Legends World Championship (Worlds) ในอนาคต  Vietnam Championship Series (VCS) จะไม่เพียงแค่เป็นการค้นหาผู้เล่นและทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในประเทศเวียดนาม แต่ยังเป็นการค้นหาตัวแทนประเทศที่จะไปแข่งขันในงาน League ระดับโลก นี่ก็ถือเป็นการลาจากของประเทศเวียดนามจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ GPL ประเทศฟิลิปปินส์ (PGS), มาเลเซีย (LCM), สิงคโปร์ (SLS), อินโดนีเซีย (LGS), และประเทศไทย (TPL) จะยังคงแข่งขันต่อไปในฐานะภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บนเวทีระดับโลก

 

Garena Premier League (GPL) Spring 2018

GPL จะยังคงเป็นงานแข่งคัดเลือกผู้ที่จะไปแข่งในงานระดับโลกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะประกอบไปด้วยแชมป์เปี้ยนในแต่ละประเทศดังนี้: สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, และไทย

งาน GPL Spring 2018 จะจัดขึ้นที่กรุงเทพ ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2018 จนถึงวันที่ 1 เมษายน 2018 และจะใช้รูปแบบการแข่งขันที่ถูกปรับปรุงใหม่เนื่องจากประเทศเวียดนามไม่ได้เข้าร่วมในการแข่งขันแล้ว

 

 

งานระดับโลกต่าง ๆ

MSI: MSI จะเพิ่มทีมการแข่งขันไปเป็น Tournament แบบ 14 ทีม โดยประเทศเวียดนามจะมีช่องของตนเองและผู้ชนะจากงาน GPL Spring 2018 ที่อยู่ในช่องของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในรอบ Play-in

 

Rift Rivals: ต่อไป เวียดนาม (VCS) จะอยู่ในกลุ่มเดียวกับตุรกี (TCL) และ CIS (LCL) สำหรับงาน Rift Rivals ในขณะที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (GPL) จะคงอยู่ในกลุ่มเดียวกับโอเชียเนีย (OPL) และประเทศญี่ปุ่น (LJL) เหมือนเดิม

Worlds: งาน Worlds จะคงเป็น Tournament แบบ 24 ทีมเหมือนเดิม ช่อง Play-in ที่จะได้รับจากการได้อันดับสูงสุดจากภูมิภาค BR, CIS, JPN, LAN, LAS, OCE, SEA, หรือ TUR ตอนนี้จะเป็นของประเทศเวียดนามแทน

 

จะเกิดอะไรขึ้นต่อไป?

เราคาดหวังที่จะพัฒนาการแข่งขันของเหล่าผู้เล่นระดับท็อปของพวกเราและเพิ่มความสนุกขึ้นไปอีกสำหรับเหล่าแฟน ๆ ด้วยการที่ประเทศเวียดนามแยกภูมิภาคการแข่งขันออกจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้ว เราเห็นถึงโอกาสที่ดีที่จะค้นหาหนทางใหม่ ๆ ที่จะช่วยพัฒนาวงการ esports ของเราต่อ ๆ ไป

 

By
Sun, 11 Mar 2018 11:21:59 +0700