ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

บทลงโทษผู้เข้าแข่งขัน Globe Conquerors Manila

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

 

LoL ประกาศรายชื่อผู้กระทำผิดกฎกติกาประจำเดือน กรกฎาคม 2018

 

Globe Conqueror Manila 2018 Online Qualifier จากการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศรายการ Globe Conqueror Manila 2018 Online Qualifier Round 2 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์ที่สมาชิกทีม Mythus (MY) จงใจทำการแจกแต้ม Kill ให้กับทีมฝ่ายตรงข้าม เพื่อทำให้เกมจบอย่างรวดเร็วที่สุด ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงความไม่มีน้ำใจนักกีฬา นอกจากนี้เหตุการณ์นี้ยังเกิดขึ้นระหว่างการถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศ ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อภาพรวมของการแข่งขัน eSports เกม League of Legends ในประเทศไทย หลังจากที่ได้สอบถามและตักเตือนกับทางทีม Mythus แล้ว จึงได้ข้อสรุปในการลงโทษทั้งตัวทีม Mythus และนักกีฬาในทีมดังนี้

 

นายรัฐศาสตร์ สมาชิกทีม Mythus ตำแหน่ง AD Carry ภายใต้ชื่อ i hate trundle ความผิด: แสดงความไม่มีน้ำใจนักกีฬาในระหว่างการแข่งขัน บทลงโทษ: ตัดสิทธิ์จากการแข่งขันทุกรายการเป็นระยะเวลา 1 ปี

 

มีผลบังคับใช้วันที่: 9/7/2018 สิ้นสุดวันที่: 9/7/2019

 

นอกจากนี้ ทางทีม Mythus จะถูกตัดสิทธิ์จากการรับเงินรางวัลทั้งหมดในการแข่งขัน Globe Conqueror Manila 2018 Online Qualifier Round 1 และ Round 2 แต่ยังคงสิทธิ์ในการแข่งขัน National Qualifier ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 13 กรกฎาคม 2018 นี้ โดยต้องจัดหาผู้เล่น AD Carry มาใหม่

 

ทั้งนี้ทางทีมงานขอให้ซัมมอนเนอร์ทุกท่าน เคารพในคำตัดสินของทีมงาน LoL TH มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

 

By
Mon, 09 Jul 2018 19:38:29 +0700