ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

สถานที่และวันที่ของงาน World Championship ที่ประเทศเกาหลีใต้

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

อย่างที่เราได้ประกาศไปในเดือนกุมภาพันธ์ งาน League of Legends World Championship ปี 2018 จะกลับไปจัดที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยจะนำทีมแนวหน้าจากทั่วโลก 24 ทีม มาปะทะกันเพื่อแย่งชิง Summoner’s Cup! เราตื่นเต้นอย่างมากที่จัดงานทั่วทั้งเกาหลีเป็นครั้งแรก ซึ่งจะจัดงานตามจุดสำคัญต่าง ๆ ของประเทศตลอดทั้งงาน

 

 

ด้านล่างจะเป็นรายละเอียดเมืองที่จัดงานและวันที่ต่าง ๆ

 

รอบ PLAY-IN STAGE:

เราจะเริ่มงาน Worlds ที่เมืองหลวงอย่าง กรุงโซล โดยทั้ง 12 ทีม จะแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งที่เหลือของรอบ Group Stage กำหนดการของรอบ Play-In Stage จะเป็นตามนี้:

1-4 ตุลาคม

6-7 ตุลาคม

 

 

รอบ GROUP STAGE & QUARTERFINALS:

หลังจากที่แข่งขันรอบ Play-In Stage ที่ กรุงโซล จบ เราก็จะมุ่งหน้าไปที่ ปูซาน เมืองที่โด่งดังเป็นอันดับสองในเรื่องชายหาด ภูเขา และวัด กำหนดการของรอบ Group Stage และ Quarterfinals จะเป็นตามนี้:

10-17 ตุลาคม (รอบ Group Stage)

20-21 ตุลาคม (รอบ Quarterfinals)

 

 

รอบ SEMIFINALS:

เมื่อรอบจบรอบ Quarterfinals แล้ว เราจะมุ่งหน้าไปทางตะวันตกเฉียงใต้เพื่อไปที่ ควังจู สำหรับรอบ Semifinals กำหนดการของรอบ Semifinals จะเป็นตามนี้:

27-28 ตุลาคม

 

 

รอบ FINALS:

ผู้ชนะของงาน Worlds ปี 2018 จะถูกตัดสินที่ อินชอน ในวันที่ 3 พฤศจิกายน

 

 

คำถามที่พบบ่อย:

ฉันจะซื้อตั๋วได้เมื่อไรและอย่างไร?

ตั๋วของงานจะถูกขายผ่านทาง Interpark สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวันจำหน่ายตั๋วหรือสถานที่จัดจำหน่ายจะประกาศให้ทราบกันในภายหลัง

 

ดูเหมือนว่างาน Worlds ปีนี้จะสั้นกว่าปกติ มันเพราะอะไรกัน?

เราได้มองหาวิธีลดเวลาที่เหล่าผู้เล่นโปรและสตาฟประจำทีมจะต้องเดินทางไปที่ต่าง ๆ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ต้องรออยู่เฉย ๆ) เพราะงาน Worlds อาจจะต้องเวลาถึง 1 เดือนหรือมากกว่า ในประเทศต่างแดน

การเปลี่ยนแปลงนี้หมายความว่า: เกมในรอบ Group Stage จะใช้เวลาทั้งสิ้น 8 วัน แบบติดกัน (แทนที่จะเป็นตลอดเวลา 2 สัปดาห์ โดยมีช่วงเบรคขั้นกลาง) และเกมรอบ Quarterfinal จะใช้เวลา 2 วัน แทนที่จะเป็น 4 วัน นอกจากรอบ Quarterfinals แล้ว จำนวนวันของการแข่งขัน (เมื่อเทียบกับงาน Worlds ปี 2017) จะไม่มีการเปลี่ยนแปลง

 

By
Thu, 02 Aug 2018 13:39:08 +0700