ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

ประกาศงาน All-Star ปี 2018

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

เราได้รับฟังข้อเสนอแนะจากเหล่าโปรและแฟน ๆ  แล้ว และในเดือนธันวาคมนี้ เราจะนำงาน All-Star กลับมาในรูปแบบใหม่ด้วยเป้าหมายหลักที่จะเฉลิมฉลองสิ่งต่าง ๆ ที่แฟน ๆ ชอบเกี่ยวกับ League: ตัวเกม, การแข่งขัน, และคอมมูนิตี้ เตรียมตัวให้ดีสำหรับ All-Star ปี 2018 มันจะเป็นงาน Esports ที่ไม่เคยมีมาก่อน

 

เมื่อไรและที่ไหน?
ยาวไป;ไม่อ่าน

 • Esports Arena ที่ลาสเวกัส
 • 6-8 ธันวาคม

เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้จัดงาน All-Star ปี 2018 ที่ Esports Arena ในลาสเวกัส ถึงแม้ว่าพื้นที่สำหรับผู้ชมในสนามจะมีจำกัด แต่มันก็จะเปิดโอกาสให้เราถ่ายรายการได้อย่างมีเอกลักษณ์มากกว่าที่ NA LCS Studio ของเรา มันยังมอบโอกาสให้เราจัดงานฉลองปิดงานให้กับผู้ที่มาเข้าร่วมที่ลาสเวกัสอีกด้วย
All-Star จะจัดขึ้นในวันที่ 6-8 ธันวาคม และรายละเอียดเรื่องการซื้อตั๋วจะประกาศให้ทราบกันในอีกประมาณ 2 สัปดาห์ เราได้จัดการแข่งขันแบบเข้มข้นเข้าไปในทั้ง 3 วัน เพื่อทำให้มั่นใจว่าทุก ๆ นาทีใน All-Star จะสนุก ตื่นเต้น และเต็มไปด้วยช่วงเวลาที่น่าจดจำ และไม่ส่งผลกระทบกับช่วง Offseason ของเรา ซัมมอนเนอร์สามารถเช็ครายละเอียดแบบคร่าว ๆ ได้ด้านล่าง

 

ใครเข้าร่วมบ้าง?
ยาวไป;ไม่อ่าน

Pool ทั้งหมด 64 ทีม ที่มาเข้าร่วมใน All-Stars จะประกอบไปด้วย:

 • โปร 2   คน จากทุกภูมิภาคที่ได้รับการโหวตจากแฟน ๆ
 • พาทเนอร์ของ League 2-3  คน (สตรีมเมอร์, สมาชิกที่มีชื่อเสียงในคอมมูนิตี้ของ LoL) จากทุกภูมิภาค โดยจะได้รับการคัดเลือกมาจาก League Partner Program
 • ผู้เล่นโปร 4 คน “All-Star Invitees” ที่ได้รับเลือกจาก Riot หลังจากที่ได้ข้อสรุปจากผลโหวตของแฟน ๆ

เราอยากให้ All-Star เป็นงานสำหรับทุก ๆ คนใน League ดังนั้นนอกจากที่เราจะเชิญผู้เล่นโปรมาเล่นแล้ว เราจะเชิญสมาชิกใน League Partner Program จากทุกภูมิภาคมาอีกด้วย พวกเค้าอาจจะเป็นสตรีมเมอร์ที่พวกคุณชื่นชอบ, คอสเพลเยอร์, คนทำคอนเท้นต์ และอื่น ๆ รายชื่อของพาทเนอร์ที่จะได้มาเข้าร่วมในงาน All-Star จะมีการประกาศอีกครั้งก่อนที่งานจะเริ่ม

อีกทั้งเรายังอยากทำให้งานนี้ดูเป็นกิจกรรมที่เป็นของทุกคนซึ่งแฟน ๆ ทั่วโลกสามารถร่วมสนุกด้วยกันได้ ด้วยเหตุผลนี้เราจึงนำผู้เข้าร่วม (ทั้งโปรและพาทเนอร์) จากทั้ง 14 ภูมิภาคการแข่งขันของเรามา และนี่คือวิธีที่โปรจะได้รับการคัดเลือก:

 • แฟน ๆ จะโหวตเลือกโปร 2 คน จากลีคในภูมิภาคเพื่อไปเล่นที่ All-Star
 • โปรจะมีสิทธิ์เข้าร่วมถ้าหากเขาได้เล่นใน Split ล่าสุด
 • โปรที่มีสิทธิ์เข้าร่วมคือผู้ที่มีผลงานสูงที่สุด 20 คน จากแต่ละภูมิภาค
 • จะต้องมีโปรอย่างน้อย 1 คน จากแต่ละทีม และโปร 2 คน จากแต่ละตำแหน่งที่จะอยู่ในกลุ่มโปรที่มีโอกาสได้รับการคัดเลือก
 • แฟน ๆ สามารถโหวตให้กับโปรจากภูมิภาคอื่นได้เช่นกัน แต่เสียงโหวตของคุณจะมีน้ำหนักไม่เกิน 20% ของผลโหวตทั้งหมดในภูมิภาคนั้น ๆ
 • ผู้ที่ได้รับการโหวตสูงสุด 2 คน (ทีมหรือตำแหน่งใดก็ได้) จากทุกภูมิภาค จะได้รับการเชิญให้เข้าร่วมงาน All-Star
 • การอัปเดตคะแนนโหวตจะมีการประกาศให้ทราบทุกวันทาง Lol Esports หรือทางโซเชี่ยลมีเดีย

การโหวตจะเปิดในวันที่ 17 ตุลาคม และจะเปิดให้โหวตกันทั้งสิ้น 1 สัปดาห์ คอยติดตามข่าวทาง playlol.in.th และโซเชี่ยลมีเดีย สำหรับเวลาเปิด/ปิด อย่างเป็นทางการ

นอกจากโปร 28 คน ที่ได้รับการโหวตจากแฟน ๆ แล้ว เราก็จะมีเหลืออีก 4 ที่ ในสายการแข่งขันแบบ 32 คน ช่องที่เหลือนี้จะมีการคัดเลือกหลังจากที่การโหวตเสร็จสิ้นและประกาศก่อนที่งานจะเริ่ม

 

พวกเขาจะเล่นอะไรกัน?
ยาวไป;ไม่อ่าน:

 • ทัวร์นาเมนต์ All-Star แบบ 1v1
 • ทัวร์นาเมนต์การกุศล แบบ 2v2
 • เกมการแข่งขันกระชับมิตรระหว่างภูมิภาคคู่แข่ง
 • ตะวันออก vs ตะวันตก แบบ Bo5
 • ทีมยำรวมในเกมโหมดที่หลากหลาย

ในปีนี้รูปแบบการแข่งขันของ All-Star ได้ถูกปรับปรุงใหม่เพื่อที่จะมอบการแข่งขันแบบดุเดือดในทั้ง 3 วัน และผู้เล่นทุกคนจะมีอะไรเล่นแน่นอน:

ทัวร์นาเมนต์ All-Star แบบ 1v1 – ผู้เล่นโปรทั้ง 32 คน จะเข้าร่วมในทัวร์นาเมนต์ All-Star แบบ 1v1 ในปี 2018 ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นสายจริงจังเกมมิ่งหรือสายเกรียน มันก็ขึ้นอยู่กับพวกเขา แต่สำหรับผู้ชนะก็จะมีรางวัลสุด OP อย่าง ถ้วยรางวัล Draven และตำแหน่งแชมป์ 1v1 รออยู่
ทัวร์นาเมนต์การกุศล แบบ 2v2 – เป็นรูปแบบใหม่สำหรับงาน All-Star ปี 2018 เราจะได้เห็นโปรและพาทเนอร์จับคู่กันเล่นและแข่งขันแบบ 2v2 ในแผนที่ Howling Abyss พวกเขาจะแข่งขันกันว่าเงินบริจาคนี้จะได้อยู่ในนามของใครและจะบริจาคไปที่ไหน (ด้วยการแนะนำจาก Riot)
เกมการแข่งขันกระชับมิตรระหว่างภูมิภาคคู่แข่ง – ใน All-Star จะมีลูกเล่นนิดหน่อย โดยเราจะใช้ทีมที่ประกอบไปด้วยโปรและพาทเนอร์ การแข่งขันจะมีทั้ง NA vs EU, China vs Korea และอื่น ๆ!
ตะวันออก vs ตะวันตก – รูปแบบใหม่อีกอย่างสำหรับปีนี้คือ เกมกระชับมิตรระหว่างตะวันออก vs ตะวันตก เราจะสร้างทีมของโปรจากตะวันออกและตะวันตกมาแข่งขันกัน 3 เกม โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นหลังจากทุกเกมที่เล่นในเซ็ต
ทีมยำรวมในเกมโหมดที่หลากหลาย – สุดท้าย ในทุกวันจะมีทีมยำรวมเข้าแข่งขันในเกมโหมดต่าง ๆ คอยติดตามข่าวสารสำหรับเกมโหมดที่จะเล่นและรายละเอียดอื่น ๆ ได้ ก่อนที่อีเว้นท์จะเริ่มขึ้น มันจะต้องมันส์มากแน่ ๆ

จากผู้เข้าร่วมและรูปแบบการแข่งขันในปีนี้ เราคิดว่า All-Star ปี 2018  จะเป็นงาน All-Star ที่เจ๋งที่สุดที่เคยมีมา เราตื่นเต้นมากที่เหล่าแฟน ๆ ของ League ทั่วโลกจะได้มารับชมและเฉลิมฉลองกับปีที่สุดยอดของ League และ Esports ของเรา มันจะต้องเต็มไปด้วยเซอร์ไพรส์มากมายอย่าง ภาพตัวอย่างของเนื้อหาใหม่ ๆ ใน League เหล่าแฟน ๆ จะได้เห็นสิ่งที่โปรทำได้กับสิ่งใหม่ ๆ ใน Rift ได้เห็นเนื้อหาของ Snowdown ในปีนี้ คอยติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้เลย

 

By
Mon, 08 Oct 2018 15:45:03 +0700