ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

MSI 2019 มุ่งหน้าสู่เวียดนามและไทเป

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

เราตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้ประกาศว่างาน 2019 Mid-Season Invitational กำลังมุ่งไปยังเอเชีย ในปี 2019 นี้ เราได้จัดงานอีเว้นท์ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกเท่าที่เคยมีมา ณ เมืองฮานอยและเมืองโฮจิมินห์ ส่วนงาน Mid-Season Invitational ครั้งแรกจะจัดขึ้นที่กรุงไทเป โดยฮานอยและโฮจิมินห์จะเป็นเจ้าภาพจัดรอบ Play-In Stage และ Group Stage ในขณะที่ไทเปจะเป็นเจ้าภาพจัดรอบ Semifinals และ Finals (Knockout Stage)

สำหรับภูมิภาคนี้ได้มีเรื่องราวอันน่าจดจำเกี่ยวกับ League of Legends Esports เมื่อย้อนกลับไปปี 2012 ทีม Taipei Assassins ได้ชนะเลิศการแข่งขัน World Championship และได้ชูถ้วย Summoner’s Cup ตั้งแต่นั้นเราก็คอยเฝ้าดูการเติบโตของกระแส League of Legends Esports ควบคู่ไปกับพัฒนาการของโครงสร้างการแข่งขัน ซึ่งปี 2018 ที่ผ่านมา เราก็ได้เห็น Vietnam Championship Series ลีกใหม่ระดับภูมิภาคที่สามารถคัดทีมต่างๆ โดยตรงเพื่อไปสู่ World Championship ได้ เราจึงอยากจะให้เกียรติความก้าวหน้าอันยิ่งใหญ่และความกระตือรือร้นของเหล่าผู้เล่นของภูมิภาคนี้ โดยการจัดงานอีเว้นท์ที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของเราขึ้นที่นั่น

 

อะไรคือ 2019 Mid-Season Invitational?

 2019 Mid-Season Invitational (MSI) คือทัวร์นาเมนต์ League of Legends ระดับโลก ภูมิภาคทั้ง 13 จะเข้าร่วมโดยส่งผู้ชนะช่วงล่าสุด (ช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือ ช่วงที่ 1) มาประชันฝีมือกับผู้ชนะจากภูมิภาคอื่นๆ เพื่อแย่งชิงตำแหน่งผู้ชนะ ‘MSI Champion’

 ทัวร์นาเมนต์ Mid-Season Invitational ที่ผ่านมาได้จัดขึ้นที่ประเทศจีน อเมริกาเหนือ บราซิล และยุโรป

 

MSI จะจัดเมื่อไรและที่ไหน?

Play-In Stage

  • รอบที่ 1 วันที่: 1 พฤษภาคม - 4 พฤษภาคม
  • รอบที่ 2 วันที่: 5 พฤษภาคม - 7 พฤษภาคม
  • สถานที่: เมืองโฮจิมินห์, ประเทศเวียดนาม

 

Group Stage

  • วันที่: 10 พฤษภาคม - 14 พฤษภาคม
  • สถานที่: เมืองฮานอย, ประเทศเวียดนาม

 

 

Knockout Stage

  • วันที่: 17 พฤษภาคม - 19 พฤษภาคม
  • สถานที่: ไทเป

 

 

สามารถซื้อบัตรร่วมงานได้เมื่อไร?

 บัตรร่วมงานจะเริ่มเปิดขายกลางเดือนมีนาคม

 

สถานที่จัด MSI 2019 คือที่ไหน?

 ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่จัดงานจะประกาศพร้อมกับรายละเอียดบัตรร่วมงาน

By
Tue, 29 Jan 2019 12:12:06 +0700