ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

[iFIN]INFINITE ผงาด คว้าตั๋วใบสุดท้ายไป GPL 2012 Winter Season

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน


     ในที่สุดก็รู้ผลไปแล้วสำหรับ GPL 2014 Winter Season Thai Qualifiers และทีมที่ได้ไปเล่นใน GPL 2014 Winter Season นั้นได้แก่ทีม [iFIN]INFINITE ที่ชนะ [BB]estrell Blackbean ไปได้อย่างสุดมันส์ในวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมาโดย [iFIN]INFINITE สามารถเอาชนะไปแบบลากเลือด ด้วยสกอร์ 3 ต่อ 2 เกม

Game 1 [iFIN]INFINITE vs [BB]estrell Blackbean

     เปิดเกมแรกมาก็งัดแผนลับทีเด็ดเอามาใช้แล้วสำหรับ Blackbean โดยการหยิบแชมเปี้ยนที่เล่นเกมเร็วทั้ง syndra และ karma ที่สามารถกดดันเลน 1-1 ได้อย่างยอดเยี่ยมแต่ต้องเจอการเล่นแบบมาตราฐานที่เน้นความแน่นอนของ iFIN โดยยังยึดการเล่นตามสไตล์ iFIN ใว้อย่างเหนียวแน่นโดยใช้การเดินเกมของ elise ที่เกมนี้ insta เล่นได้อย่างยอดเยียมรวมถึงกับจังหวะทีมที่น่ากลัวและทรงพลังจากการ tank ของ renekton และดาเมจมหาศาลจาก victor ที่ iFIN หบิบมาเป็นทีเด็ดในวันนี้ สร้างจังหวะทีมไฟต์ที่ Blackbean จำเป็นที่ต้องถอยในจังหวะปะทะอยู่บ่อยครั้งทำให้ แผนของ Blackbean ที่หวังจะเดินเกมเร็วไม่เร็จและพ่ายแพ้ไปในเกมแรก

Game 2 [BB]estrell Blackbean vs [iFIN]INFINITE

     หลังจากเกมแรก Blackbean แพ้ไปในเกมแรกเกมนี้มีการปรับแผนใช้เลนบนสมัยนิยมอย่าง jax และเลนกลางเป็น ahri รูปเกมในช่วงต้นเป็น iFIN ที่ทำได้ดีกว่าโดยการเดินเกมของจังเกิ้ลแต่ทุกครั้งที่ shen ใช้อันติเมทไปช่วยเพื่อนก็เป็นการทำให้ jax ได้ฟาร์มเช่นกันกลายเป็นสุดท้าย jax มีไอเท็มอย่างมากและทำให้ Blackbean ชนะไปในที่สุดด้วยพลังของ jax ในช่วงท้ายเกมนั่นเอง

Game 3 [iFIN]INFINITE vs [BB]estrell Blackbean

     เกมนี้ iFIN ได้แชมเปี้ยนที่ถนัดมาใช้แบบเต็มทีม ahri nasus caitlyn และ Blackbean ก็มีการสลับตำแหน่งผู้เล่นในตำแหน่งโซโล่เลนและจังเกิ้ลทั้งหมดทำให้รูปเกมของ Blackbean ดูขัดๆเนื่องจากการสลับตำแหน่งนั่นเองรวมถึงไม่สามารถหยุดการฟาร์มของ nasus ของทีม iFIN ได้เลยเวลาล่วงเลย nasus ยิ่งมีไอเท็มส่งผลให้ iFINได้ชัยชนะในเกมนี้ไป 

Game 4 [BB]estrell Blackbean vs [iFIN]INFINITE

     Blackbean กลับมาใช้รูปแบบปกติและก็เห็นผลอย่างมากเมื่อ Lee sin จังเกิ้ลสามารถกดดันจังเกิ้ล iFIN ได้ตลอดทั้งเกมทำให้รูปเกมของ iFIN ที่ใช้ตัวจังเกิ้ลเดินเกมรวนอย่างมากและแพ้ไปแบบขาดลอยในเกมนี้

Game 5 [iFIN]INFINITE vs [BB]estrell Blackbean

     เกมสุดท้ายทั้งสองทีมมีการแย่งแชมเปี้ยนและควักแผนสุดท้ายออกมาโดย iFIN มี orianna ที่ตลอดผ่านมา 4 เกมไม่มีการหยิบมาเล่นเลยเป็นทีเด็ดส่วน Blackbean ก็หยิบของถนัดเข้ามืออย่าง gragas corki และ lee sin แต่เกมนนี้ iFIN ทำได้ดีกว่าในจังหวะทีมไฟต์รวมถึงการแยกดันเลนของ jax รวมถึงจังหวะการการตัดสินใจที่ดีของตัวเปิดเกมอย่าง elise ก็ทำได้ยอดเยี่ยมส่งผลให้เกมนี้ iFIN เอาชนะไปได้ในที่สุด

     ขอแสดงความยินดีกับทีม iFIN ด้วยที่สามารถเอาชนะ Blackbean ถึงแม้ว่าจะเล่นกันยืดเยื้อถึง 5 เกมเลยก็ตามโดยการแข่งขัน GPL winter season จะเริ่มแข่งกันในวันที่ 30 ตุลาคมนี้แล้ว ยังไงก็ฝากแรงกายแรงใจเชียร์อีกหนึ่งทีมจากไทยไปสู้เขาใน GPL season นี้กันด้วย

    รับชมการแข่งขันย้อนหลัง


 

By
Mon, 14 Oct 2013 13:04:15 +0700