ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

สรุปผลการแข่งขัน Dell Invitational Cup V

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

สวัสดีเหล่าซัมมอนเนอร์

     จบไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการแข่งขัน Dell Invitational Cup V ที่จัดขึ้นโดยการีน่าเวียดนามซึ่งเป็นมินิทัวร์นาเม้นท์ที่จัดขึ้นกันอยู่เป็นประจำสำหรับทางฝั่งเวียดนาม ซึ่งครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งอื่นๆ โดยที่ทีมจากประเทศไทยได้รับเชิญไปถึง 2 ทีมคือ Bangkok Titans และ MITH Flashdive โดยการแข่งขัน Dell Invitational Cup V นั้นเริ่มแข่งขันกันในวันที่ 2-3 พศจิกายนที่ผ่านมา

ไฮไลท์การแข่งขันวันแรก

     ในวันแรกการแข่งขันมีทั้งหมดสองสายซึ่ง Bangkok Titans และ MITH Flashdive อยู่คนละสายซึ่งเป็นที่น่าเสียดายที่ ที่ทั้งคู่ไม่สามารถผ่านการแข่งขันเข้าไปยังนัดชิงชนะเลิศได้ เริ่มจาก Bangkok Titans ที่สามารถเอาชนะ XGame ไปได้ในเกมแรก แต่เกมต่อมาพลาดท่าแพ้ให้กับ Singapore Sentinels ทำให้หล่นไปอยู่ในสาย loser ไปเจอกับ Hanoi Dragons และพลาดพ่ายแพ้ไปในที่สุด ส่วน MITH Flashdive เกมแรกสามารถเอาชนะ Saigon Fantastic Five ไปพบกับ Full Louis และแพ้ไปในเกมนี้ โดยหล่นไปอยุ่ในสาย loser ซึ่งต้องไปเจอกับ StarsBoba และสามารถเอาชนะไปได้ แต่สุดท้ายก็มาพลาดท่าให้กับ XGame ที่แพ้ BKT และตกมาสายล่างเช่นกัน สุดท้าย XGame สามารถเอาชนะไปได้ทำให้ทีมไทยทั้งสองทีม ตกรอบไปตั้งแต่วันแรกนี่เอง

VDO ย้อนหลัง Dell Invitational Cup V วันแรก


ไฮไลท์การแข่งขันวันที่สอง

     เริ่มจากสาย Loser เป็นการหาทีมที่จะชนะเพื่อไปเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศกับ Singapore Sentinels ที่รออยู่แล้ว แต่กลับกลายเป็นว่า Mineski ได้ถอนตัวออกจากการแข่งขันกลางคันเพราะมีผู้เล่นป่วยไม่สามารถทำการแข่งขันได้ส่งผลให้ Full Louis เข้าไปรอชนะเลิศกับ Singapore Sentinels ที่มีคะแนนแต้มต่อที่มาจากสาย winner อีก 1 แต้มซึ่งถ้าเกมแรก Singapore Sentinels ชนะแชมป์ก็จะตกอยู่ในมือของ SGS ทันที

     Singapore Sentinels ที่เดินเกมได้ดีกว่าด้วยแผนการที่กดดันจังเกิ้ลของ Full Louis อย่างหนักตั้งแต่การรวมตัวไปรุมขโมยบัพที่ 2 ของจังเกิ้ล Full Louis ส่งผลให้แผนการเดินเกมของ Full Louis ที่ใช้การเดินป่วนของตัวจังเกิ้ลทำไม่ได้เลยในเกมนี้เพราะถูกตัดเลเวล ตัดบัฟ และเสียสกิล passive ของ Aatrox ฟรีๆ อยู่บ่อยครั้ง ทำให้ฝั่ง Singapore Sentinels เดินเกมได้สบายโดยที่มือ ADC อย่าง Chawy ที่เล่นเป็น Teemo ได้ฟาร์มอยู่คนเดียวนานมากๆ ในเกมนี้ และด้วยรูปเกมลักษณะนี้ตลอดทำให้ Singapore Sentinels ได้รับชัยชนะ พร้อมคว้าแชมป์ Dell Invitational Cup V ไปทันที

VDO ย้อนหลัง Dell Invitational Cup V  วันที่สอง

By
Sun, 03 Nov 2013 12:53:15 +0700