ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

สรุปผลการแข่งขัน GPL 2014 Winter Season Week 2

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

สรุปผลการแข่งขัน GPL 2014 Winter Season Week 2 

     ใกล้เข้าสู่หน้าหนาวมาทุกขณะ และความมันส์ก็ยังคงเพิ่มขึ้นทุกสัปดาห์เช่นกันสำหรับ GPL 2014 Winter Season สัปดาห์ที่ 2 นี้ยังคงเดือดเหลือเกิน ซึ่งเราเริ่มที่จะได้เห็นแล้วว่าทีมไหนน่าจะได้ไปต่อในรอบแพ้คัดออกต่อไปกันบ้าง ว่าแล้วเราก็มาดูสรุปผลตลอดสัปดาห์กันเลยดีกว่า

ไฮไลท์การแข่งขันวันแรก 6 พฤศจิกายน 2556

     เป็นการพบกันของทีมที่ยังไม่ชนะใครทั้งคู่ระหว่าง Bangkok Titans พบกับ Saigon Fantastic Five งานนี้ต้องมีคนที่ได้รับชัยชนะนัดแรกแน่นอน รูปเกมออกมาสูสีตั้งแต่ต้นเกมจนถึงกลางเกมแต่พอช่วงท้าย Bangkok Titans ที่วางแผนเรื่องการดันมินเนี่ยนได้ดีกว่าพร้อมกับจังหวะปะทะที่ดีกว่าก็ได้รับชัยชนะนัดแรกไปในแมทนี้

Fizz ของ Mineski แรงมากในเกมนี้

ชัยชนะแรกของ BKT ได้เกิดขึ้นแล้ว

ผลการแข่งขันทั้งหมดของวันแรก
Mineski win Team Infinite
ahq e-Sports Club win Saigon Jokers
Bangkok Titans win Saigon Fantastic Five
Ucan HK Attitude win NeoES Full Louis

รับชมวีดีโอย้อนหลังวันแรกได้ที่นี่

ไฮไลท์การแข่งขันวันที่สอง 7 พฤศจิกายน 2556

     วันนี้ Team Infinite ต้องมาพบกับอีก 1 ตัวเก็งของแชมประจำซีซั่นนี้นั่นคือ Azubu Taipei Assassins นั่นเองที่ฟอร์มแรงและนิ่งไม่มีสะดุดและยังไม่แพ้ใครเลย ส่วน Team Infinite ก็ยังคงต้องค้นหาชัยชนะกันต่อไปใน GPL เกมนี้ Team Infinite เล่นได้ดีมากๆโดยเฉพาะเลนบนและล่างที่สามารถกดดัน Azubu Taipei Assassins ใว้ได้แต่ด้วยจังหวะทีมไฟต์ที่ประมาทไปของ Team Infinite ทำให้ Azubu Taipei Assassins สามารถฟื้นตัวได้จากทีมไฟต์ในช่วงท้ายๆเกมและพลิกกลับมาแซงและคว้าชัยชนะไปได้ในที่สุดน่าเสียดายเกมนี้มากๆ

การปะทะหน้าบารอนอันดุเดือด

ผลการแข่งขันทั้งหมดของวันที่สองนี้
Azubu Taipei Assassins win Kuala Lumpur Hunters
Team Infinite lose Azubu Taipei Assassins
Azubu Taipei Snipers win Singapore Sentinels
Saigon Fantastic Five lose Azubu Taipei Snipers

รับชมวีดีโอย้อนหลังวันที่สองได้ที่นี่

ไฮไลท์การแข่งขันวันที่สาม 8 พฤศจิกายน 2556

     วันนี้ Team Infinite ต้องมาเจอกับ ahq e-Sports Club ส่วน Bangkok Titans พบกับอีกทีมที่ฟอร์มดุสุดๆยังไม่แพ้ใครเลยอย่าง Ucan HK Attitude โดยที่เกมแรก Team Infinite พบกับ ahq e-Sports Club วันนี้ Team Infinite มาแปลกด้วยการเปลี่ยนผู้เล่นยกชุดจากเมื่อวาน ส่วน ahq e-Sports Club ได้ตัวทีเด็ด westdoor กลับมาแล้ว รูปเกมในช่วงต้นยังเป็นเกมที่ไม่ค่อยปะทะกันมากเกม ahq e-Sports Club เน้นมากกับการกดดันในเพื่อเน้นให้ชนะในเลนอย่างมากตำนวนคิลที่เกิดขึ้นจังไม่มากนักแต่พอถึงช่วงกลางเกมแชมเปี้ยน solo lane ของ ahq e-Sports Club เริ่มมารวมตัวกับเพื่อนละเดินเกมบุกใส่ Team Infinite อย่างต่อเนื่องทำให้ Team Infinite ที่สภาพการเงินตามและออกไอเท็มไม่ทันแพ้ไปในที่สุด อีกหนึ่งคู่ถัดมา Bangkok Titans ต้องเจอผู้นำของกลุ่มอย่าง Ucan HK Attitude ที่ยังไร้พ่ายในกลุ่มนี้เกมนี้ระทึกกันตั้งแต่ต้นเกมด้วยจังหวะการเค้าเตอร์การอินเวดป่าของ Bangkok Titans ที่ดักรอการมาของ Ucan HK Attitude และ Ucan HK Attitude ก็เดินมา การปะทะเกิดขึ้นกลับกลายเป็นว่า Bangkok Titans เสียไปถึง 3 คิลในครั้งนี้เพราะในจังหวะการดักนั้นได้ไล่ปะทะแต่ไล่แบบไม่สุดจังเปิดโอกาสให้ Ucan HK Attitude ได้จังหวะสวนกลับและกลายเป็นเกมที่ Ucan HK Attitude สโนบอลไปยาวจนจบเกมแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย

ผลการแข่งขันทั้งหมดของวันที่สาม
Kuala Lumpur Hunters win Saigon Jokers
Team Infinite lose ahq e-Sports Club
Singapore Sentinels lose NeoES Full Louis
Bangkok Titans lose Ucan HK Attitude

รับชมวีดีโอย้อนหลังวันสุดท้ายได้ที่นี่ 


ตารางสรุปคะแนนของทั้งสองกลุ่ม

     สองสัปดาห์ผ่านไปแล้วสำหรับ GPL winter season ดูเหมือนความสูสีของผลการแข่งขันของสามทีมท้ายตารางของทั้งสองกลุ่มน่าติดตามมากๆรวมถึง TPA และ HKA ว่าจะมีใครโค่นผู้นำสองทีมนี้ไปได้ ต้องติดตามในสัปดาห์ต่อไป www.playlol.in.th/tv  

By
Mon, 11 Nov 2013 17:08:45 +0700