ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

สรุปผลการแข่งขัน GPL Winter Season สัปดาห์ที่ 4

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

     การแข่งขันในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้มีเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจมากมายรวมถึงการแย่งชิงที่ 1 ในแต่ละกลุ่มยังคงดุเดือดเชือดเฉือนแบบแต้มต่อแต้ม ทีมผู้นำเริ่มโดนทีมกลางตารางตัดแต้มกันบ้างแล้วผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไรเรามาติดตามกัน

     ไฮไลท์การแข่งขันวันที่ 21 พฤศจิกายน 2556

     คู่เด็ดอยู่ที่ Azubu Taipei Snipers vs Bangkok Titans เกมนี้ BKT จะแพ้ไม่ได้อีกแล้วเพื่อความหวังในการเข้ารอบเกมนี้ TPS เลือกหยิบชุดแชมเปี้ยนมาเพื่อเล่นเกม Poke เกมตอด ส่วน BKT เกมนี้จัดเต็มด้วยพลัง CC ที่พร้อมเปิดเกมปะทะเพื่อจับฆ่าและจบเกมทันที ต้นเกม BKT ทำได้ดีกับการยื้อเวลาเพื่อรอเลเว่ลของเหล่าแชมเปี้ยนที่ต้องใช้สกิลอันติเมท รูปเกม BKT ได้เปรียบทางด้านการเงินและชนะทีมไฟต์อย่างต่อเนื่อง แต่ทุกครั้งที่ไฟต์ชนะ Nidalee ของ TPS รอดตายอยู่เสมอและก็เป็น Nidalee และ Ezreal ของ TPS ที่สโนว์บอลรุนแรงจากเกมฟาร์มอันยาวนาน รูปเกมเป็นใจให้ BKT อย่างมากแต่ในจังหวะสุดท้ายที่ BKT รวมตัวเพื่อโจมตีบารอนแต่โดน TPS ตลบหลังโดยการถล่มสกิล Poke เข้าไปในบริเวณหน้าบารอนทำให้ตำแหน่งการยืนสู้นั้นเสีย และโดนขโมยบารอนไปได้และ TPS เดินหน้าจบเกมทันทีทำให้ BKT แพ้ไปอย่างน่าเสียดายเป็นที่สุด

จังหวะที่ BKT โดน ATPS ตลบหลังทำให้โดนขโมยบารอนแล้วแพ้ไปในเกมนี้

ผลการแข่งขันทั้งหมดของวันที่ 24 พฤศจิกายน 2556

Mineski lose Saigon Jokers
Kuala Lumpur Hunters lose ahq e-Sports Club
Saigon Fantastic Five lose NEO Full Louis
Azubu Taipei Snipers win Bangkok Titans

วีดีโอย้อนหลังประจำวันที่ 21 พฤศจิกายน 2556 


     ไฮไลท์การแข่งขันวันที่ 22 พฤศจิกายน 2556

     วันนี้ Team Infinite vs Mineski เกมแรกก่อนหน้านี้ MSK เพิ่งถล่ม ATPA มาในเกมแรกของวันทำให้เกมนี้ MSK กำลังใจเกินร้อย ส่วน iFIN เห็นแผนคร่าวๆของ MSK มาแล้วเริ่มเกมด้วยจังหวะที่ปะทะที่หวังจะฆ่ากันในเลนล่างเกิดขึ้นและ iFIN เป็นฝ่ายที่ได้กำไรจากการปะทะเรื่อยมาจนถึงช่วงกลางเกมที่เริ่มมีจังหวะการรวมตัวกัน 5 ต่อ 5 ด้วยพลังการโป๊กอันรุนแรงทั้ง Nidalee และ Jinx รวมถึงการโซนทีมไฟต์อย่างหนาแน่นทำให้ Riven ไม่ค่อยมีจังหวะได้เข้าทำตามถนัดต้องค่อยหลบกิล Poke และชนกับ Renekton ที่สโนวบอลอย่างมาก จนสุดท้าย iFIN พลาดด้วยการโดนจังหวะคอมโบ AOE ง่ายๆจาก Amumu และ Thresh ของ Mineski ทำให้แพ้ไปในที่สุด

Amumu ของ MSK เป็นแกนหลักในการเปิดเกมในวันนี้

ผลการแข่งขันทั้งหมดของวันที่ 22 พฤสจิกายน 2556

Azubu Taipei Assassins lose Mineski 
Team Infinite lose Mineski
Singapore Sentinels lose Ucan HK Attitude
Saigon Fantastic Five win Bangkok Titans

วีดีโอย้อนหลังประจำวันที่ 22 พฤศจิกายน 2556 


     ไฮไลท์การแข่งขันวันที่ 23 พฤศจิกายน 2556

     วันนี้ไฮไลท์อยุ่ที่ NEO Full Louis vs Ucan HK Attitude คู่นี้สูสีอย่างมากแม้ว่าช่วงต้นเกมสกอการฆ่าจะเป็นฝั่ง HKA ที่นำเป็นอย่างมากแต่ก็เกิดจากการรุมยำโดนใช้กำลังคนเข้าใส่ NFL ก็เลยแก้เกมด้วยการแยกฟาร์มสู้เก็บเงินรวมทีมตามมาได้อย่างน่าทึ่งชนิดห่างแค่หลักร้อยเท่านั้น และด้วยความที่วันนี้ HKA ดูเล่นเหมือนกับฝืนตัวเองพยายามหิวจะเข้าไปไล่คิลในป้อมแล้วโดนสวนกลับไปหลายครั้ง สุดท้ายพอ NLF เริ่มตั้งตัวเองได้และรวมทีมไฟต์ พยายามดันป้อมบ้างก็สามารถทำไดดี อาศัยจะหวะโต้กลับจากการเปิดเกมของ HKA ที่ผิดพลาดและปิดเกมเร็วรวดเดียวจบ พลิกมาเอาชนะผู้นำกลุ่มไปได้

ใช้แผนฟาร์มสู้มานาน NFL สวนบุกจังหวะเดียว HKA ถึงกับแพ้เลยทีเดียว

ผลการแข่งขันทั้งหมดของวันที่ 23 พฤศจิกายน 2556

Saigon Jokers win ahq e-Sports Club
Kuala Lumpur Hunters lose Azubu Taipei Assassins
NEO Full Louis win Ucan HK Attitude
Singapore Sentinels win Azubu Taipei Snipers

วีดีโอย้อนหลังประจำวันที่ 23 พฤศจิกายน 2556 


ตารางคะแนนรวมตลอด 4 สัปดาห์

 

By
Mon, 25 Nov 2013 16:49:55 +0700