ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

ร่วมส่งแรงเชียร์ MiTH.FD ตะลุยสู้ศึก WCG 2013 ที่ประเทศจีน !!

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

สวัสดีซัมมอนเนอร์

     อีกหนึ่งทีมเทพที่อยู่คู่วงการลีคไทย กับ MiTH.FD หรือ MiTH Flashdive ที่ช่วงกลางปีที่ผ่านมานั้น คว้าตั๋วเข้าสู่รวมการแข่งขันในศึก WCG 2013 ณ ประเทศจีน ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวจะเกิดขึ้นในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ โดยครั้งนี้ ทีม MiTH.FD ถือได้ว่าเป็นศึกแรกของการแข่งขันในทัวร์นาเม้นท์ระดับโลก ซึ่งการแข่งขัน WCG 2013 นั้นมีทีมชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกเข้าร่วมแข่งขันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น CJ Entus Blaze, OMG, MeetYourMakers, compLexity Gaming

     โดยการแข่งขันในครั้งนี้ ก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันในรอบ Quaterfinals ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมดจะต้องมาแข่งกันในรอบ Group Stage ก่อน โดยแบ่งออกเป็นสองกลุ่ม ได้แก่

     ซึ่งทาง MiTH.FD นั้นได้อยู่ในกลุ่ม B ที่มีตัวเต็งอย่าง Team WE ของมหาเทพ Misaya นั่นเอง เรียกได้ว่า เจอของแข็งกันตั้งแต่เริ่มเลยทีเดียว

     และในวันนี้ เราก็มีบทสัมภาษณ์จากทาง MiTH.FD มาฝากเพื่อนๆ ถึงการเตรียมตัวต่างๆ และความมั่นใจในการแข่งขันที่จะเกิดขึ้น ซึ่งบทสัมภาณ์จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปชมกันเลย

บทสัมภาษณ์ MiTH Flashdive

- พรุ่งนี้มีกำหนดการอย่างไรบ้างครับ
- เราเริ่มไปพบกันที่สนามบินก่อนเวลา 4 ทุ่มค่ะ ต้องทำเรื่องเซ็นเอกสารสำคัญและจัดเตรียมดูความเรียบร้อยความพร้อมทุกอย่างก่อนค่ะ ซึ่งเวลาเครื่องออกคือประมาณ 1.55 น.ของวันที่ 27 พ.ย. 56 ค่ะ 

- แล้วมีแพลนตอนอยู่ที่จีนมั้ยครับ
- การเดินทางครั้งนี้ เนื่องจากในทีมเรามีแต่เด็กๆ ค่ะ ไม่ค่อยมีประสบการณ์ในการเดินทางไปต่างประเทศ แต่โชคดีที่มีทีมในสังกัด MiTH ไปด้วยจึงสามารถช่วยแนะนำพวกเราในด้านต่างๆ ได้มาก

- การเตรียมพร้อม
- พวกเราจะดูรีเพลย์ของทีมที่ต้องเจอใน WCG ก่อนค่ะ แล้วประเมินคู่แข่ง เก็งแชมป์เปี้ยนทีน่าจะเจอและที่ควรจะแบน แล้วก็ลองซ้อมแผนใหม่ๆ กับทีมอื่นๆ ลองซ้อมแชมป์เปี้ยนตัวใหม่ๆ ที่คนในทีมไม่ถนัด ซึ่งครังนี้อาจจะได้เห็นทีมเราเล่นแชมป์เปี้ยนตัวใหม่ๆ บางตัวนะคะ

- สมาชิกที่จะไปแข่งขัน
MiTH.FD Xlll
MiTH.FD G4
MiTH.FD Boss
MiTH.FD Valen
MiTH.FD PSK

- ความรู้สึก
- เป็นครั้งแรกของทีม MiTH.FD ที่ได้มีโอกาสเดินทางไปแข่งที่ต่างประเทศ ทุกคนในทีมก็ตื่นเต้นกันค่ะ บางคนเพิ่งเคยไปต่างประเทศครั้งแรกด้วย แล้วก็ดีใจมากที่ได้รับโอกาสครั้งนี้เป็นตัวแทนของประเทศไปแข่งกับทีมเก่งๆ จากหลายๆ ประเทศ

- ความคาดหวัง
- แน่นอนว่าทุกทีมต้องหวังที่จะได้ชัยชนะ เราก็เหมือนกัน เราหวังติดอันดับ 1 ใน 3 ก็ถือว่าสำเร็จตามเป้าหมายหนึ่งแล้วค่ะ

- ฝากถึงแฟนๆ ทีม MiTH.FD
- ก็อยากฝากให้แฟนๆ ช่วยติดตามเชียร์ และส่งกำลังใจไปให้พวกเราที่ประเทศจีนกันเยอะๆด้วยนะคะ ทางทีมเราจะพยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ เพื่อนๆ ที่รักและชอบในทีมเราสามารถติดตามข่าวสารการอัพเดตต่างๆได้ที่เพจทีมค่ะ https://www.facebook.com/FlashdiveTH

By
Tue, 26 Nov 2013 22:53:06 +0700