ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

กำหนดการแข่งขัน GPL 2014 Spring Season รอบ 8 ทีมสุดท้าย

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

สวัสดีซัมมอนเนอร์

     หลังจากผ่านการแข่งขัน Garena Premier League 2014 Spring Season รอบแบ่งกลุ่มไป 5 สัปดาห์ ก็ได้ 8 ทีมสุดท้ายที่จะมาวัดฝีมือในรอบ Quarterfinals แล้วครับ โดยกติกาในรอบนี้ จะแข่งกันแบบ Best of 5 แพ้ตกรอบไปเลย มีรายละเอียดดังนี้ครับ

 

     ในสายแรก ahq E-sports Club ที่คว้าอันดับ 1 จากกลุ่ม A จะได้มาแข่งขันกับ Singapore Sentinels ที่ได้อันดับ 4 ของกลุ่ม B ในด้านสถิตินั้น ทาง ahq มีภาษีดีกว่า SGS พอสมควร แต่ผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไร SGS จะมีแผนมารับมือได้ดีขนาดไหน ต้องติดตาม

 

     สายที่ 2 เรียกได้ว่าเป็น Saigon Derby Match เลยทีเดียว เพราะเป็นการเจอกันเองของทีมจากเวียดนาม นั่นก็คือ Saigon Fantastic Five ที่ฤดูกาลนี้ทำผลงานได้ดีเยี่ยม ครองอันดับ 2 ของกลุ่ม B มาเจอกับ Saigon Jokers ที่เป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม A นั่นเอง การแข่งขันของคู่นี้เป็นการการันตีว่า จะต้องมีทีมจากเวียดนาม 1 ทีม เข้าไปแข่งขันในงานออฟไลน์รอบสุดท้ายอย่างแน่นอน โดยปีนี้ทางเวียดนามก็เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน GPL 2014 Spring Season รอบออฟไลน์อีกด้วย

 

     สายที่ 3 เป็นทีมจากไต้หวันที่ต้องมาเจอกันเองเช่นกัน โดย Azubu Taipei Snipers ที่เป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม A จะได้มาเจอกับ yoe Flashwolves ที่เป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม B จากผลงานในรอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่า ATPS นั้นเล่นได้โดดเด่นกว่ามาก แต่ก็ไม่มีอะไรที่การันตีชัยชนะได้ เพราะผู้เล่นของ yoeFW หลายคน ก็เคยอยู่ในทีมที่เอาชนะ ATPS มาได้ ตอนชิงตั๋วไป World Championship Season 3 ดังนั้นคู่นี้เดือดแน่นอน ห้ามพลาดเลยครับ

 

     สายที่ 4 Azubu Taipei Assassins เจ้าของสถิติ หนึ่งเดียวผู้ไร้พ่ายจากรอบแบ่งกลุ่ม จะได้มาแข่งขันกับ Insidious Gaming ที่ผ่านเข้ารอบมาได้ด้วยสถิติที่เป็นรองค่อนข้างมาก งานนี้ ATPA จะครองสถิติไร้พ่ายไว้ได้หรือไม่ หรือจะเป็น iSG ที่ทำลายสถิตินี้ได้เป็นทีมแรก ต้องมาลุ้นกันครับ

 

โดยการแข่งขันทั้ง 4 คู่ มีกำหนดการดังนี้

19 มีนาคม 2557 - Ahq E-sports Club vs Singapore Sentinels

21 มีนาคม 2557 - Saigon Fantastic Five vs Saigon Jokers

26 มีนาคม 2557 – Azubu Taipei Snipers vs yoe FlashWolves

28 มีนาคม 2557 – Azubu Taipei Assassins vs Insidious Gaming

 

ติดตามชมการแข่งขันได้ที่ LoL TV ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

By
Wed, 19 Mar 2014 15:06:08 +0700