ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

AHQ คว่ำ SGS และ SAJ ชนะ SF5 เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย GPL 2014 Spring Season

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน


สวัสดีซัมมอนเนอร์

     ผ่านพ้นไปครึ่งทางแล้ว สำหรับการแข่งขัน Garena Premier League 2014 Spring Season รอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมามีการแข่งขันกันไป 2 แมทช์ด้วยกันคือ ahq E-sports Club vs Singapore Sentinels และ Saigon Fantastic Five vs Saigon Jokers

 

การแข่งขันรอบ Quarterfinals :  ahq E-sports Club vs Singapore Sentinels

     สำหรับการแข่งขันของคู่นี้ ทางฝั่งของ AHQ นั้นดูดีกว่า เพราะเข้ารอบมาด้วยตำแหน่งอันดับ 1 ของกลุ่ม A มาเจอกับ SGS ที่เป็นเพียงอันดับ 4 ของกลุ่ม B เท่านั้น ซึ่งผลการแข่งขันก็ไม่ต่างจากที่คาดการไว้มากนัก ทาง AHQ ที่ดูเหมือนจะเตรียมตัวมาดีกว่า เอาชนะ SGS ไปได้ทั้ง 3 เกม โดยเฉพาะเกมที่ 3 นั้น ถือว่าเกมขาดมากเลยทีเดียว ทำให้ AHQ ผ่านเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายเป็นทีมแรก

 

การแข่งขันรอบ Quarterfinals : Saigon Fantastic Five vs Saigon Jokers

     เป็นการเจอกันเองของ 2 ทีมใหญ่จากประเทศเวียดนาม โดยสถิติแล้ว SAJ และ SF5 นั้น มีผลงานในรอบแบ่งกลุ่มที่ดูดีไม่แพ้กันเลย ในแมทช์แรก SF5 ทำได้ดีกว่า ด้วยการเดินเกมของ Lee Sin ทำให้เลนกลางและเลนล่างของ SF5 นั้นได้เปรียบ SAJ อย่างมาก จบเกมอย่างเฉียบขาดในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้น

     ถัดมาในแมทช์ที่ 2 รูปเกมกลับมาเป็นของ SAJ อย่างเต็มๆ ด้วยการเดินเกมของ Pantheon ที่ทำได้อย่างดีเยี่ยมตั้งแต่ต้นเกม รวมถึงฝีมือการเล่น Thresh ของ Junie ที่แม่นยำอย่างมาก ทำให้ทุกเล่นของ SAJ ชนะหมด และเก็บแต้มกลับมาเสมอในเกมนี้ไปได้

     ในเกมที่ 3 นั้น ต้นเกมทั้ง 2 ทีมทำได้ดีไม่แพ้กัน แต่พอเข้ากลางเกม ก็กลายเป็น SAJ ที่ครองเกมไว้ได้ทั้งหมด และทำลาย Nexus ของ SF5 ไปได้อย่างไม่ยากเย็น ส่วนเกมที่ 4 ก็เป็น SAJ ที่เล่นแบบม้วนเดียวจบ ทำได้ดีกว่า SF5 อย่างมากตั้งแต่ต้นเกม และก็ปิดเกมได้ในเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ผ่านเข้ารอบไปเป็นทีมที่ 2 ซึ่ง Saigon Jokers จะได้เข้าไปเจอกับ ahq e-Sports Club ในรอบต่อไป

 

 

     สำหรับสัปดาห์นี้ ยังมีการแข่งขันอีก 2 คู่ เพื่อหาทีมที่ดีที่สุดอีก 2 ทีมที่จะได้เข้าไปแข่งในรอบ 4 ทีมสุดท้าย ซึ่งจะจัดขึ้นในรอบออฟไลน์ ซึ่งฤดูกาลนี้ทางเวียดนามจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันนั่นเอง มีกำหนดการดังนี้ครับ

26 มีนาคม 2557 - Azubu Taipei Snipers vs yoe Flashwolves   

28 มีนาคม 2557 - Azubu Taipei Assassins vs Insidious Gaming

แล้วเจอกันที่ LoL TV เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

By
Mon, 24 Mar 2014 11:19:38 +0700