ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

ATPS กอดคอ ATPA เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย ก่อนฉะกันเอง - GPL 2014 Spring Season

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

สวัสดีซัมมอนเนอร์

     ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการแข่งขัน Garena Premier League 2014 Spring Season รอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยเป็นการแข่งขันระหว่าง Azubu Taipei Snipers vs yoe Flashwolves และ Azubu Taipei Assassins vs Insidious Gaming โดยมีผลการแข่งขันดังนี้

 

การแข่งขันรอบ Quarterfinals : Azubu Taipei Snipers vs yoe Flashwolves

แมทช์การแข่งขันย้อนหลัง ATPS vs yoeFW

     ทั้งสองทีมที่ได้มาแข่งขันกันในวันนี้ ต่างก็เป็นทีมจากไต้หวันทั้งคู่ โดยที่ Azubu Taiper Snipers ผ่านเข้ารอบมาด้วยตำแหน่งอันดับ 2 ของกลุ่ม A ส่วน yoe FlashWolves นั้นเป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม B เมื่อดูสถิติที่ผ่านมา จะเห็นว่า ATPS เป็นต่ออยู่เล็กน้อย ส่วน yoeFW นั้น ช่วงเปิดฤดูกาลฟอร์มจะดูแผ่วๆ แต่ช่วงสัปดาห์หลังๆ ถือว่าทำได้ดีทีเดียว

     ในแมทช์แรก yoeFW ครองเกมเหนือกว่า APTS ถึงครั้งชั่วโมง ทั้งจากการคิล ทำลายป้อมปราการ รวมไปถึงการเงินที่นำถึง 8 พัน แต่รูปเกมกลับมาเสมอกันอีกครั้ง ในจังหวะที่ yoeFW เข้าไปตีบารอน และ ATPS เข้าไปกำจัดผู้เล่นของ yoeFW ได้ถึง 4 คน แถมขโมยบารอนกลับบ้านไปด้วย เมื่อการเงินไม่ต่างกันมาก ATPS ก็เน้นป้องกัน และสวนกลับหลังจากเอาชนะในทีมไฟท์ได้ สุดท้าย ATPS พลิกกลับมาชนะหลังจากเวลาในเกมผ่านไป 51 นาที

     ในแมทช์ที่สอง เกมนี้ ATPS ทำได้ดีกว่าตั้งแต่ต้นเกม โดยเฉพาะการกระโดดเข้ามาแก๊งของ Pantheon ที่ช่วงสร้างความได้เปรียบให้กับเพื่อนร่วมทีมในจังหวะการเข้ามาแก๊ง สุดท้ายก็เก็บชัยชนะไปได้ในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมง

     แมทช์ที่สาม รูปเกมโดยรวมนั้นไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบใครตั้งแต่ต้นเกม โดยที่ yoeFW นั้นมีสิทธิ์จะเก็บชัยชนะได้ตั้งแต่นาทีที่ 40 แต่ก็พลาดท่าในจังหวะจะเข้ามาแย่งบารอนจาก ATPS ทำให้โดยเก็บหมดทั้งทีม ATPS จึงวิ่งเข้าบ้าน yoeFW ทำลาย Nexus และเก็บชัยชนะไปได้อย่างสวยงาม 3-0 เกม

 

การแข่งขันรอบ Quarterfinals : Azubu Taipei Assassins vs Insidious Gaming

 แมทช์การแข่งขันย้อนหลัง ATPA vs iSG

     Azubu Taipei Assassins ถือไพ่เหนือกว่า Insidious Gaming อย่างมาก โดยสถิตินั้น ATPA ไม่แพ้ใครเลยในรอบแบ่งกลุ่ม เข้ารอบมาด้วยสถิติไร้พ่าย ชนะ 10 แพ้ 0 ส่วน iSG นั้นเป็นอันดับ 4 ของกลุ่ม A ด้วยสถิติชนะ 4 แพ้ 6

     ทั้ง 3 เกมที่แข่งขันกัน ต้องบอกว่าเป็นการเล่นเพื่อนโชว์ฟอร์มของ BeBe ผู้เล่นตำแหน่ง AD Carry ของ ATPA เลยก็ว่าได้ เพราะใน 2 เกมแรกที่ BeBe ได้จับ Draven ก็สร้างสถิติเก็บสกอร์ฆ่ารวมกันได้ 35 ศพ เรียกได้ว่าเป็นฝันร้ายของ iSG เลยก็ว่าได้ ด้วยรูปเกมที่ได้เปรียบมากๆ ทำให้ ATPA เก็บชัยชนะเหนือ iSG ไปได้อย่างไม่ยากเย็น

 

ตารางการแข่งขันรอบ 4 ทีมสุดท้าย

 

     สำหรับรอบ 4 ทีมสุดท้าย และแมทช์ชิงชนะเลิศ จะเป็นการแข่งขันรอบออฟไลน์ ซึ่งประเทศเวียดนามได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในฤดูกาลนี้  โดยจะแข่งขันกันในวันที่ 5-6 เมษายน 2557 ห้ามพลาดรับ

By
Mon, 31 Mar 2014 15:13:51 +0700