ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

Abear และ BKT นำจ่าฝูงกลุ่ม Pro League 2014 Spring Season by Red Bull Extra

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

สวัสดีซัมมอนเนอร์

     ผ่านพ้นไปครึ่งทางแล้ว สำหรับการแข่งขัน League of Legends Pro League 2014 Spring Season by Red Bull Extra รอบแบ่งกลุ่ม สถานการณ์ในกลุ่ม A ตอนนี้ ทีม Little Bear ขึ้นมาเป็นจ่าฝูงของกลุ่มเพียงทีมเดียวแล้ว หลังจากที่ Neolution E-Sport Nemesis ไปพลาดท่าเสมอกับทีม Go To Sleep ทำให้แต้มของ NEO น้อยกว่า Abear ไป 1 คะแนน แต่ทั้ง 2 ทีมนี้น่าจะเข้ารอบสุดท้ายได้อย่างแน่นอน ด้วยสถิติของผลการแข่งขันที่ทำได้ดีทีเดียว เหลือเพียงแค่ว่าทีมใดจะจบรอบแบ่งกลุ่มด้วยตำแหน่งที่ดีกว่าเท่านั้นเอง ส่วนอีก 3 ทีมที่มีอันดับไล่ลงมาอย่าง Doublebuff, Go to Sleep และ Team Infinite ต่างก็ยังมีโอกาสเข้ารอบสุดท้ายอยู่ คงต้องวัดกันด้วยแมทช์การแข่งขันที่เหลืออยู่อีก 4 วัน ว่าใครจะทำผลงานได้ดีกว่ากัน

     ในกลุ่ม B ตอนนี้ทีม Bangkok Titans ได้ขึ้นเป็นผู้นำของกลุ่ม B เพียงทีมเดียว หลังจากที่ MiTH.Flashdive ทำได้เพียงแค่เสมอกับทีม Fountain ทำให้คะแนนน้อยกว่า Bangkok Titans ไป 1 คะแนน แต่ผลการแข่งขันที่ผ่านมาโดยรวมแล้ว แทบจะการันตีได้เลยว่า ทั้ง 2 ทีมนี้จะได้ผ่านเข้าไปแข่งในรอบสุดท้ายอย่างแน่นอน ส่วน Fountain, Nyan Cat และ Very Awesome Players จะต้องแย่งโควต้าการเข้ารอบสุดท้ายกันอย่างเข้มข้นต่อไป เพราะแต่ละกลุ่มจะมีทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้เพียง 4 ทีมเท่านั้น

 

ผลการแข่งขันวันที่ 7 เมษายน 2557

วีดีโอย้อนหลังการแข่งขัน Happy Life Project vs Go to Sleep

 

ผลการแข่งขันวันที่ 8 เมษายน 2557

 

อันดับคะแนนล่าสุด

 

     สำหรับสัปดาห์หน้า จะเป็นการแข่งขันระหว่างทีม Little Bear vs Neolution E-Sport Nemesis ซึ่งผลการแข่งขันในแมทช์นี้น่าจะตัดติดสินได้ว่า ทีมใดน่าจะเป็นแชมป์ของกล่ม A ซึ่งจะมีถ่ายทอดสดในวันจันทร์ที่ 21 เมษายน 2557 เวลา 2 ทุ่มตรง ส่วนวันอังคารที่ 22 เมษายน 2557 จะเป็นการถ่ายทอดสดแมทช์ระหว่าง Bangkok Titans vs Kero.TH แฟนๆ ยักษ์แดงห้ามพลาด หลังจากจบรอบแบ่งกลุ่มแล้ว ทีมที่มีอันดับ 1-4 ของแต่ละกลุ่มจะต้องไปแข่งขันต่อในรอบสุดท้าย กับการแข่งขัน League of Legends Pro League 2014 Spring Season by Red Bull Extra เพื่อเชิงเงินรางวัลรวม 200,000 บาท และสิทธิ์เข้าแข่งขัน Garena Premier League 2014 Summer Season ซึ่งแชมป์ของรายการนี้เท่านั้น ถึงจะได้ไปลุยต่อในระดับมืออาชีพของทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

By
Thu, 10 Apr 2014 14:41:01 +0700