ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

SKT T1 K คว้าแชมป์ All Star Paris 2014 เพิ่มโควต้าให้เกาหลีใต้ลุยศึกชิงแชมป์โลก

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

สวัสดีซัมมอนเนอร์

     หลังจากแข่งขันกันอย่างดุเดือดมา 4 วันเต็ม ในที่สุดก็ได้แชมป์ของการแข่งขัน League of Legends All Star Paris 2014 กันแล้ว โดยผู้ชนะเลิศในการแข่งขันครั้งนี้ก็คือ SK Telecom T1 K แชมป์โลกซีซั่น 3 จากประเทศเกาหลีใต้นั่นเอง ส่วนผู้ชนะของการแข่งขัน All Star ก็คือทีม ICE ที่นำทีมโดย Froggen นั่นเอง

 

สรุปผลการแข่งขัน All Star Challenge

     สำหรับการแข่งขัน All Star Challenge ที่แบ่งออกเป็นทีม Fire และทีม Ice ได้แข่งขันทั้งหมด 4 วัน จาก 4 โหมดการเล่น โดยในวันแรก เป็นการแข่งขันในโหมด Ultra Rapid Fire โดยผู้เล่นจากทั่วโลกได้โหวตให้ Ezreal เป็นแชมเปี้ยนตัวหลักที่จะต้องเลือกเล่นทั้ง 2 ทีม ซึ่งผลการแข่งขันในแมทช์นี้ ก็เป็นทีม Fire ที่เอาชนะไปได้อย่างสุดมันส์ รับคะแนนสะสม 2 คะแนนไปก่อน

 

     ในวันที่ 2 เป็นการแข่งขันโหมด Hexakill ซึ่งมีตำนานอย่าง Misaya และ Toyz เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย ถึงแม้ว่า Toyz ของทีม Fire จะโชว์ฟอร์มได้ดีกว่า Misaya แต่สุดท้ายก็เป็นทีม ICE ที่เอาชนะไปได้ รับคะแนนสะสม 2 คะแนนในแมทช์นี้

 

     ในวันที่ 3 เป็นการแข่งขันในรูปแบบ Pick 10 นั่นก็คือ ผู้เล่นของทั้ง 2 ทีม จะต้องเลือกเล่นแชมเปี้ยนที่ได้รับโหวตจากผู้เล่นทางบ้าน เอามาเล่นในเกมนี้ ซึ่งเจ้านกน้ำแข็งของ Froggen ก็โชว์ผลงานระดับเทพ ทำให้ทีม Ice เอาชนะไปได้ และรับคะแนนสะสมเพิ่มอีก 2 คะแนน

 

     วันที่ 4 เป็นการแข่งขันแบบวัดใจในโหมด 1v1 และ 2v2 duels โดยมีผลการแข่งขันดังนี้

ICE Archie แพ้ FIRE Shy (1 คะแนน)

ICE Cool ชนะ FIRE QTV (1 คะแนน)

ICE Doublelift + ICE MadLife แพ้ FIRE Diamond + FIRE Bjergsen (2 คะแนน)

ICE Froggen ชนะ FIRE WeiXiao (3 คะแนน)

 

     เมื่อรวมคะแนนสะสมครบทั้ง 4 วัน ทำให้ทีม ICE เอาชนะทีม FIRE ไปได้ 8 ต่อ 5 คะแนน มันส์ทุกวันและทุกโหมดการเล่นจริงๆ สำหรับการแข่งขัน All Star ในครั้งนี้

 

สรุปผลการแข่งขัน All Star 2014

     ในรอบแรก เป็นการแข่งขันแบบพบกันหมดเพื่อเก็บคะแนน โดยจะทีมทั้งหมด 4 ทีม จาก 5 ทีม ที่จะได้เข้ารอบต่อไป โดยในรอบแรกมีผลการแข่งขันดังนี้

OMG ชนะ Fnatic

Azubu Taipei Assassins แพ้ SK Telecom T1 K

Fnatic แพ้ Cloud 9

OMG ชนะ Azubu Taipei Assassins

SK Telecom T1 K ชนะ Cloud 9

SK Telecom T1 K ชนะ OMG

Cloud 9 ชนะ Azubu Taipei Assassins

Fnatic แพ้ SK Telecom T1 K

Cloud 9 ชนะ OMG

Azubu Taipei Assassins แพ้ Fnatic

 

     เมื่อรวมผลการแข่งขันทั้งหมดแล้ว ทำให้ Azubu Taipei Assassins ต้องตกรอบเป็นทีมแรก ส่วนผลในรอบ 4 ทีมสุดท้ายก็คือ OMG ชนะ Cloud ด้วยสกอร์ 2-0 เกม และ SK Telecom T1 K ชนะ Fnatic 2-0 เกมเช่นเดียวกัน ทำให้ 2 ยักษ์ใหญ่แห่งเอเชียอย่าง SKT T1 K และ OMG จะได้มาเจอกันในรอบชิงชนะเลิศ

 

      สำหรับรอบชิงชนะเลิศ SK Telecom T1 K ได้โชว์ฟอร์มเทพ จากที่จะแพ้ในเกมแรก ก็พลิกกลับมาชนะได้อย่างสุดมันส์ และก็ยังผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง เอาชนะ OMG ไปด้วยสกอร์ 3-0 เกม คว้าแชมป์ All Star Paris 2014 ได้รับเงินรางวัล 50,000 USD (ประมาณ 1,600,000 บาท) พร้อมกับเพื่อสิทธิ์ไปลุย World Championship 2014 ให้กับทีมจากประเทศเกาหลี จาก 2 ทีม เป็น 3 ทีม ซึ่งการแข่งขัน League of Legends World Championship 2014 จะเริ่มต้นขึ้นในเดือนกันยายนเป็นต้นไป ซึ่งในปีนี้ทางประเทศเกาหลีใต้เองก็ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันอีกด้วย

 

สถิติจากการแข่งขันรายการ All Star Paris 2014

วีดีโอย้อนหลังการแข่งขัน

วีดีโอย้อนหลังการแข่งขัน LoL All Star Paris 2014 วันที่ 1

 

วีดีโอย้อนหลังการแข่งขัน LoL All Star Paris 2014 วันที่ 2

 

วีดีโอย้อนหลังการแข่งขัน LoL All Star Paris 2014 วันที่ 3

 

วีดีโอย้อนหลังการแข่งขัน LoL All Star Paris 2014 วันที่ 4

ภาพบรรยากาศจากงานแข่งขัน

แล้วเจอกันใหม่กับการแข่งขันระดับโลก League of Legends World Championship 2014

By
Wed, 14 May 2014 14:19:39 +0700