ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

สรุปผลการแข่งขัน 2014 World Championship รอบ Group Stage กลุ่ม A & B

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

สวัสดีครับ Summoner ชาวไทยทุกท่าน

     และแล้วการแข่งขัน 2014 League of Legends World Championship ในรอบ Group Stage รอบแรกก็ได้จบลงไปแล้วซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่างกลุ่ม A และกลุ่ม B ผลการแข่งขันในวันสุดท้ายมีดังนี้ครับ

 

ผลการแข่งขันวันที่ 4 ในรอบ Group Stage 1

 

เนื่องจากการแข่งขันในกลุ่ม A ทีม ahq e-Sports Club สามารถทำแต้มจนเสมอกับทีม Edward Gaming ทำให้ต้องมีการแข่งขันในรอบ Tiebreaker แต่ผลที่ออกมาไม่เป็นที่น่าพอใจสำหรับแฟนทีมม้าแดง ahq e-Sports Club เนื่องจากได้พ่ายให้กับทีม Edward Gaming จากประเทศจีน ทำให้ Edward Gaming สามารถทะยานขึ้นสู่ที่ 2 ของกลุ่ม A และสามารถเข้ารอบต่อไปได้ ซึ่งในกลุ่ม A ทีม Samsung White ไม่เคยแพ้ให้แก่ทีมใดเลย จึงเก็บสกอร์สวยหรูไปด้วยสกอร์ ชนะ 6 แพ้ 0 เข้ารอบไปได้อย่างสบายๆ

 

Group Standing

 

สำหรับทีมจากกลุ่ม B ก็เกือบจะมีการ Tiebreak กันเกิดขึ้น เนื่องจาก Team Solomid สามารถเอาชนะ Starhorn Royal Club ไปในเกมแรกของวันที่ 4 แต่กลับต้องมาพ่ายแพ้ให้กับทีม SK Gaming จนทำให้ไม่ต้องมีการ Tiebreak เพื่อหาที่ 1 ของกลุ่ม B ซึ่ง Starhorn Royal Club พลาดท่าไปแพ้ให้กับ Team Solomid จึงทำให้มีสกอร์ชนะ 5 แพ้ 1 แต่ก็ยังเข้ารอบไปพร้อมกับ Team Solomid

 

สามารถรับชมย้อนหลังได้ที่นี่ :

วันที่ 18 กันยายน : http://www.youtube.com/watch?v=UH6Poui6a9M
วันที่ 19 กันยายน : http://www.youtube.com/watch?v=qvOHCYGpEPI
วันที่ 20 กันยายน : http://www.youtube.com/watch?v=9tCoC1J-E1A
วันที่ 21 กันยายน : http://www.youtube.com/watch?v=EiWP0rl_OY8

การแข่งขัน 2014 World Championship ยังไม่จบลงแต่เพียงเท่านี้ การแข่งขันจะมีกันอีกครั้งในวันที่ 25 - 28 กันยายนนี้ โดยจะเป็นในรอบ Group Stage 2 ของกลุ่ม C & D จะมีการแข่งขันกันที่ประเทศสิงคโปร์

คุณผู้ชมสามารถติดตามการถ่ายสดสุดมันส์ ส่งตรงจากสิงค์โปรได้ทุกแมทช์ที่ www.playlol.in.th/tv

By
Mon, 22 Sep 2014 09:25:13 +0700