ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

สรุปผลการแข่งขัน 2014 World Championship Quarterfinals

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

สวัสดีครับ Summoner ชาวไทย

     

     จบกันไปแล้วสำหรับการแข่งขัน 2014 Word Championship Quarterfinals ซึ่ง 4 วันที่ผ่านมาเป็นอะไรที่สุดมันส์จริงๆเลยครับ โดยผมจะมาสรุปให้อ่านกันว่าแต่ละวันนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้าง

 

Samsung White VS Team SoloMid

 

 

     สำหรับในวันแรกเป็นการเจอกันระหว่างทีมจากเกาหลีและทีมจากอเมริกา ซึ่งต้องบอกเลยว่า Samsung White ยังคงความดุดันไว้เหมือนเดิมสามารถโชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างดีเยี่ยม สามารถทำเกมนำไปได้ถึง 2-0 แต่ในทางกลับกันทาง Team SoloMid ใช้พลังเฮือกสุดท้ายสามารถล้มยักษ์ Samsung White ได้ในเกมที่ 3 แต่ยังไม่เพียงพอสำหรับในวันนั้น เพราะว่า Samsung White สามารถเอาชนะทีม TSM ได้อย่างหมดจดในเกมที่ 4 โดย Imp เป็นผู้ที่ได้สกอร์ Pentakill ไปในเกมนั้นอีกด้วย Samsung White เข้ารอบต่อไปด้วยสกอร์ 3 - 1

 

 

Samsung Blue VS Cloud9

 

 

เกมที่ 2 ในรอบ Quarter Finals เป็นการเจอกันระหว่างทีมจากเกาหลีและอเมริกาเหมือนเดิม แต่ในรอบนี้เป็น Samsung Blue เจอกับทีม Cloud9 ซึ่งในเกมแรก Cloud9 ทำได้ดีกว่าทาง Samsung Blue เป็นอย่างมากด้วยการที่ Hai ได้ First Blood ไปก่อนทำให้สามารถคุมรูปเกมได้จนนำพาไปสู่ชัยชนะในเกมแรก แต่หลังจากนั้น Samsung Blue เรียนรู้จากความผิดพลาดทำให้พวกเขาแสดงฝีมือได้อย่างยอดเยี่ยมจนสามารถเอาชนะ Cloud9 ไปได้ 2 เกมรวด และในเกมสุดท้ายทางฝั่ง Cloud9 มีโอกาสที่จะชนะในเกมนั้นด้วยการดันไปจนถึงหน้า Nexus และตี Nexus จนเลือดเหลือน้อยมาก แต่กลับกลายเป็นว่า Samsung Blue สามารถเกิดออกจากฐานได้ทันเวลาทำให้ทีมพวกเขาสามารถสวนเอาชนะในเกมนั้นไปได้ Samsung Blue เข้ารอบต่อไปด้วยสกอร์ 3 - 1

 


 

 

Star Horn Royal Club VS Edward Gaming

 

 

การเจอกันระหว่างยอดทีมจากจีนได้แก่ Star Horn Royal Club กับทีม Edward Gaming เป็นเกมที่ดุเดือดที่สุดในการแข่งขันรอบ Quarterfinals เลยก็ว่าได้ หากใครติดตามข่างการแข่งขัน LPL ในจีนจะรู้ได้ในทันทีว่า Edward Gaming นั้นเป็นทีมที่ดีที่สุด แต่กลับกันในการแข่งขันครั้งนี้ทางฝั่ง SH Royal Club สามารถโชว์ผลงานได้ดีกว่า ด้วยการเล่นระหว่าง Insec และ Uzi 2ผู้เล่นที่เป็นหัวหอกในการเอาชนะ Edward Gaming มาได้ถึง 2 เกมรวด

แต่คงด้วยความประมาทหรืออย่างไรก็ตาม SH Royal Club ต้องเจอกับความกดดันอย่างหนักเนื่องด้วยในเกมที่ 3 ที่พวกเขาต้องการชัยชนะอีกครั้งเดียวก็จะสามารถเข้ารอบต่อไปได้ แต่ Edward Gaming คู่แค้นจากจีนไม่ยอมที่จะปล่อยให้ SH Royal Club เข้ารอบไปได้อย่างง่ายๆ Edward Gaming หาจุดอ่อนจากความดุดันของ Insec และจากจุดนั้นทำให้ Edward Gaming สามารถเอาชนะไปได้ถึง 2 เกมเช่นกัน สกอร์ 2-2 เท่ากันในตอนนี้

ในเกมสุดท้าย เป็นเกมที่จะตัดสินว่าทีมจีนทีมไหนจะสามารถเข้ารอบต่อไปได้ ในเกมสุดท้าย Uzi ได้แยกตัวออกไปอยู่คนเดียวก่อนที่จะเข้ามาแข่งขันต่อ ซึ่งในเกมนั้น Insec ยังคงความดุดันไว้เช่นเคยจนบางครั้งทำให้ตัวเขาเองมักจะเข้าไปตายใน Fight บ่อยๆ แต่เนื่องด้วยความผิดพลาดของ AD Carry อย่าง Namei ที่มีกระแสว่าเป็น AD ที่เก่งที่สุดในจีน แต่ในเกมสุดท้ายนี้เขามักจะยืนผิดตำแหน่งอยู่บ่อยครั้งจนทำให้ทีมของเขาต้องพ่ายแพ้ให้กับทีมคู่แค้นอย่าง Star Horn Royal Club ไป Star Horn Royal Club เข้ารอบไปด้วยสกอร์ 3-2

 


  

Najin White Shield VS OMG

 

 

การแข่งขันดำเนินมาสู่คู่สุดท้ายระหว่างทีมจากเกาหลีเจอกับทีมจีนได้แก่ Najin White Shield VS OMG ต้องบอกว่า OMG ไม่ได้โชว์ผลงานที่โดดเด่นมากนักในรอบ Group Stage สามารถผ่านเข้ารอบมาด้วยสกอร์ 3-3 แต่ในเกมนี้ทีม OMG โชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยมมากเนื่องด้วยการเปลี่ยนซัพพอร์ทอย่าง Cloud ลงมาแทนคนเก่าอย่าง DaDa777 ซึ่ง Cloud โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นมากด้วยการเล่น Janna ของเขา ส่วนทางฝั่งทีมที่สามารถล้มอดีตแชมป์เก่า SKT T1K ลงได้ Najin White Shield เหมือนจะมีปัญหาในการ Picks & Bans เพราะทาง GoGoing Top Lane ของ OMG สามารถเล่นตัวที่เขาถนัดได้ทั้ง 3 เกมได้แก่ Irelia และ Ryze ซึ่งด้วยเหตุนี้ทำให้ OMG สามารถชนะเหนือ Najin White Shield ไปได้อย่างสบายๆ OMG ผ่านเข้ารอบต่อไปด้วยสกอร์ 3-0

 


 

จบกันไปแล้วครับการแข่งขันในรอบ Quarter Finals ทีมที่เข้ารอบได้แก่ Samsung White, Samsung Blue, Star Horn Royal Club, OMG ทั้งหมด 4 ทีมนี้จะต้องไปแข่งขันกันต่อในวันที่ 11 - 12 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 15.00 เป็นต้นไป

สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ที่ www.playlol.in.th/tv และ TalkTalk ห้อง 360 รับรองว่าสนุกทุกแมทช์แน่นอน

 

By
Tue, 07 Oct 2014 13:38:46 +0700