ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

สรุปผลการแข่งขัน 2014 World Championship Semifinals

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

สวัสดีครับ Summoner ชาวไทย

 

     และก็จบไปเรียบร้อยครับสำหรับการแข่งขัน 2014 World Championship ในรอบ Semifinals ซึ่งการแข่งขันก็เป็นไปด้วยความระทึกสุดมันส์ทุกแมทช์เลยครับ สรุปการแข่งขันทั้ง 2 วันเป็นดังนี้ครับ

 

Samsung White VS Samsung Blue

 

 

     สำหรับในวันแรกเป็นการแข่งขันระหว่างทีมพี่น้องเกาหลีด้วยกันเอง นั่นก็คือ SSW และ SSB ต้องบอกเลยว่าเป็นแมทช์ที่คนดูหวังไว้มากว่า จะได้เห็นการเล่นที่สูสีดุเดือดแน่นอน แต่กลับกลายเป็นว่าทีม Samsung White สามารถเอาชนะไปได้อย่างง่ายดายเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการเล่น แผนการเล่น และการเลือกแชมป์เปี้ยน ทุกอย่างเป็นไปตามที่ Samsung White ต้องการทั้ง 3 เกมเลย ซึ่ง Samsung Blue ในรอบ Group Stage และ Quarterfinals ทีมพวกเขาทำผลงานมาได้ดีตลอด แต่กลับมาพ่ายให้กับทีมเพื่อนร่วมชาติไปถึง 3 เกมรวด Samsung White เข้ารอบ Grandfinals ไปด้วยสกอร์ 3-0

 


  

Star Horn Royal Club VS OMG

 

 

    ในขณะที่คนดูผิดหวังจากการดูแมทช์ SSW vs SSB ที่จบเร็วเหลือเกิน 3 แมทช์เท่านั้น แต่ในวันสุดท้ายของการแข่งขันรอบ Semifinals เป็นการเจอกันระหว่างทีมจากจีนได้แก่ Star Horn Royal Club และ OMG ซึ่งในลีค LPL ทีม SH Royal Club มักจะเอาชนะ OMG ในแมทช์สำคัญได้เสมอ

    ซึ่งการแข่งขันในวันนี้ดู OMG จะมีภาษีดีกว่าเนื่องจากสามารถเอาชนะทีม Najin White Shield ในรอบ Quarterfinals มา 3 เกมรวด แล้ว OMG ก็สามารถทำได้ดีกว่าจริงๆในเกมแรก สามารถเอาชนะไปได้อย่างง่ายดาย
    ในเกมที่ 2 ดูเหมือน OMG จะทำได้ดีกว่าในการเลือกแชมป์เปี้ยนมาในรูปแบบ Poke Composition แต่ด้วยความผิดพลาดตรงหน้าบริเวณหลุมบารอน ทำให้ทีม SH Royal Club สามารถคว้าโอกาสตรงนั้นชิงความได้เปรียบและสวนเอาชนะไปได้
   
     ในเกมที่ 3 OMG พยายามกอบกู้สถานการณ์เสียเปรียบกลับคืนมาในช่วงกลางเกมจากแผนการ Split Push ของ Twisted Fate เนื่องจาก SH Royal Club คุมมังกรได้แทบทุกตัวเลยก็ว่าได้ OMG พยายามที่จะไฟท์กับ Sh Royal Club ที่มี Team Comps เน้นทีมไฟท์โดยมี Fiddlestick ที่เล่นโดย insec ในเกมนี้ด้วย แต่กลับกลายเป็นว่าการฝืนพยายามที่จะไฟท์ทำให้ OMG พ่ายแพ้ในไฟท์หลายต่อหลายครั้ง และในช่วงท้ายของเกม OMG ตัดสินใจผิดพลาดที่จะตี Inhibitor หลังที่ 3 แต่กลับกลายเป็นว่าโดยสวนเอาชนะโดย SH Royal Club ไปได้
   
     ในเกมที่ 4 เหมือนจิตใจของทีม OMG เริ่มที่จะสั่นคลอนลงทุกที แต่เนื่องด้วยเขาต้องชนะในเกมนี้เท่านั้นถึงจะสามารถต่อลมหายใจไปในเกมที่ 5 ได้ แล้วพวกเขาก็ทำได้ครับ OMG เน้นแผนในการคุมพื้นที่และการคุม Objective ในแมพได้เป็นอย่างดี ทำให้ Uzi และ Insec เดินเกมไม่ได้เลยในเกมนี้ ทำให้ OMG สามารถเอาชนะในเกมที่ 4 ไปตัดสินกันในเกมสุดท้ายของรอบ Semifinals
   
     เกมที่ 5 เหมือนกับการแข่งขันในวันนี้จะเป็นการแข่งขันที่สูสีกันมากเลยทีเดียว แต่ในเกมสุดท้าย SH Royal Club สามารถชิงความได้เปรียบเหนือ OMG ได้ตั้งแต่ต้นเกมเลย โดยการหยิบ Pantheon โดย insec ซึ่งเป็นตัวปัญหาอย่างมากของทีม OMG และโดยที่ไม่ต้องสงสัยเลยครับการได้บารอนตั้งแต่ช่วงกลางเกมทำให้ SH Royal Club สามารถมีชัยชนะเหนือ OMG SH Royal Club เข้ารอบ Grandfinals ไปด้วยสกอร์ 3-2

 


 


     จบไปเป็นที่เรียบร้อยครับสำหรับการแข่งขันรอบ Semifinals ทั้ง 2 วันโดยในตอนนี้ก็แน่นอนว่าทีมจะไปแข่งในรอบชิงชนะเลิศได้แก่ทีม Samsung White จากเกาหลี และ Star Horn Royal Club จากจีน ซึ่งเป็นทีมแรกที่เข้าไปในรอบชิงชนะเลิศถึง 2 ครั้ง

     และการแข่งขันรอบ Grandfinals จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม 2014 ซึ่งตรงกับงาน TGS BIG 2014 พอดีครับ แน่นอนว่าเราจะถ่ายทอดสดที่งานกันเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ไปงานสามารถรับชมกันได้ที่ช่องทาง www.playlol.in.th/tv หรือ TalkTalk ห้อง 360 ครับ

By
Mon, 13 Oct 2014 10:59:02 +0700