ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

ศึกสุดท้าย Samsung White VS Star Horn Royal Club

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

     Samsung White และ Star Horn Royal Club ได้ผ่านการแข่งขันกับทีมต่างๆในโลกมาแล้ว ซึ่งในตอนนี้พวกเขาก็เป็น 2 ทีมสุดท้ายที่ผ่านเข้ามาสู่รอบ Grand Finals ทีมใดจะเป็นทีมที่ดีที่สุดในโลกในปี 2014 และนำถ้วย Summoner Cup กลับไป เรามาดูรายละเอียดของทั้ง 2 ทีมนี้ก่อนดีกว่า

 

Samsung White

 

 

     Samsung White (SSW) เป็นทีมที่ถูกมองว่าเก่งที่สุดในทัวร์นาเม้น 2014 World Championship ตั้งแต่แรกเลยก็ว่าได้ ซึ่งในปี 2013 พวกเขาไม่สามารถผ่านเข้ารอบ Group Stage ไปได้ แต่ในปีนี้พวกเขาแสดงให้เห็นแล้วว่าการฝึกฝน 1 ปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็น แผนการหรือเทคนิคการเล่น จนพวกเขาเป็นทีมที่ถูกมองว่าเก่งที่สุดในปีนี้เลย

     พวกเขาไม่ได้หวังแค่เพื่อที่จะมาเก็บประสบการณ์ใน 2014 World Championship พวกเขามีจุดหมายเพียงอย่างเดียวคือการได้ Summoner Cup หรือเป็นแชมป์โลกนั่นเอง โดยเฉพาะคู่หูจอมทำลายล้างอย่าง Gu "imp" Seaung-bin ที่ได้ Pentakill ไปถึง 2 รอบในการแข่งขันครั้งนี้ และซัพพอร์ทคู่ใจ Cho "Mata" Se-hyuong สามารถควมคุมพื้นที่ในการเล่นได้อย่างดี และ Shot Caller อย่าง Choi "DanDy" In-kyu ที่มีการตัดสินใจที่เรียกได้ว่า ไม่เคยมีคำว่าผิดพลาด ดังนั้น Star Horn Royal Club จะต้องทำการบ้านหนักมากในการเจอกับทีมนี้ 

 

ผู้เล่นของ Samsung White

 

 

TOP: Jang "Looper" Hyeong-seok - Looper เป็นผู้เล่นที่มีความสามารถในการเล่นยอดเยี่ยม และสามารถเล่นแชมป์เปี้ยนได้หลากหลาย

Jungle: Choi "DanDy" In-kyu - ชื่อเล่นของ DanDy ในการแข่งขันคือ "The Prince of Thieves" หรือเจ้าชายแห่งหัวขโมย เพราะเขามีความสามารถในการขโมย Objective ในแมพจากทีมคู่ต่อสู้ได้เป็นอย่างดี รวมถึงการควบคุมพื้นที่ในป่าของเขาเรียกได้ว่ายอดเยี่ยมมาก

Mid: Heo "PawN" Won-seok - PawN เป็นผู้เล่นที่มีการตัดสินใจได้ดีในการเล่นแชมป์เปี้ยนทุกตัวที่เขาหยิบมา เขามักจะรู้ว่าเวลาไหนควรจะเล่นแบบ Aggressive หรือเวลาไหนควรจะเล่น Passive โดยแชมป์เปี้ยนที่ทีมศัตรูต้องระวังก็คือ Fizz และ Jayce

AD Carry: Gu "imp" Seung-bin - imp เป็น AD Carry ที่เก่งที่สุุดในโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยสไตล์การเล่นที่ดุดันของเขา แต่ก็ต้องขอบคุณคู่หูของเขา Mata ด้วย ที่คอยดูแลเขาให้สามารถชนะเลนได้เสมอมา

Support: Cho "Mata" Se-hyoung - นี่คือหัวหน้าของทีม Samsung White เขามักช่วย DanDy ในการเป็น Shot Caller อีกด้วย รวมถึงการปัก Ward ที่ Aggressive ที่สุดในการแข่งขัน Worlds 

 

สาระน่ารู้ของทีม Samsung White

 

  • ถึงแม้ปีที่แล้ว Samsung White จะไม่สามารถผ่านรอบ Group Stage ใน Worlds ไปได้ แต่เขาก็ยังสามารถเป็นทีมที่อยูู่ในอันดับ Top5 ของลีค OGN ไม่ว่าจะเป็น OGN Winter (2nd), OGN Spring (3rd), OGN Summer (3rd)
  • Looper เล่นแชมป์เปี้ยนที่แตกต่างกันถึง 9 ตัวในการแข่งขัน 13 เกม (Ryze x2, Singed, Dr.Mundo, Kayle x2, Akali, Maokai x3, Kassadin, Rumble, และ Alistar) เป็นผู้เล่นที่เล่นได้หลากหลายมากที่สุดใน Worlds 2014
  • Samsung White เป็นทีมที่ใช้เวลาในการแข่งขันน้อยที่สุดในการแข่งขัน World Championship
  • PawN เป็นคนที่ทำดาเมจกับทีมฝ่ายตรงข้ามได้มากที่สุดในรอบ Semifinals นั่นคือ 35.29% ซึ่งมากกว่าทุกคน และมากกว่าทุกตำแหน่งอีกด้วย

 

Star Horn Royal Club

 


 

     Star Horn Royal Club (SHRC) กับการเดินทางมาในรอบ 2014 World Championship Final ทีมจากจีนที่เริ่มต้นการแข่งขันตั้งแต่ต้นปีที่ไม่ดีเลย เกือบที่จะต้องไปเล่นในรอบ Relegation ในลีค LPL และในช่วง Offseason ทางองค์กรมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่โดยการนำผู้เล่นเกาหลี 2 คนได้แก่ Choi "inSec" Inseok และ Yoon "Zero" Kyungsup เข้ามาในทีม โดยเหลือเพียงแค่ Jian "Uzi" Zihao ที่เป็นผู้เล่นชุดเดิม ซึ่งแน่นอนว่าการนำผู้เล่นต่างชาติเข้ามา ทำให้มีปัญหาด้านการสื่อสาร แต่ SHRC ก็ยังสามารถได้อันดับ 2 ของจีนในการเข้ามาแข่งขันใน Worlds

     ในการแข่งขัน Worlds SHRC ได้แสดงการเล่นที่ตื่นเต้นมากมาย และพวกเขาก็เป็นทีมเดียวที่ได้เล่น 5 เกมทั้งในรอบ Quarterfinals และ Semifinals ในการเจอกับคู่แค้นจากจีนได้แก่ Edward Gaming และ OMG ซึ่งใน 5 เกมนั้นทุกสายตาได้จับจ้องไปที่ AD Carry Jian "Uzi" Zi-hao ที่เป็นผู้เล่นคนเดียวที่สามารถเข้ามาในรอบ Finals ได้ถึง 2 ครั้ง และเขาอาจจะแสดงฝีมือเหนือ Gu "imp" Seung-bin สามารถนำ Summoner Cup กลับไปก็เป็นได้

 

ผู้เล่นของ Star Horn Royal Club

 

 

Top: Jiang "Cola" Nan - Cola ไม่ได้มีฝีมือที่หวือหวาในการแข่งขันครั้งนี้ แต่ไม่นานมานี้เขาก็แสดงฝีมือกับ Dr. Mundo และ Maokai ได้เป็นอย่างดี

Jungle: Choi "inSec" In-seok - inSec เป็นผู้เล่นที่เล่นตำแหน่งป่าในยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก และสามารถเล่นแชมป์เปี้ยนป่าได้หลายตัวอีกด้วย ถ้าเขาได้เปรียบคู่ต่อสู้ เขาสามารถ Carry เพื่อนร่วมทีมได้ทุกแมทช์เลย

Mid: Lei "corn" Wen - Corn สามารถเข้าทำจังหวะกับ InSec ได้อย่างยอดเยี่ยม ถึงแม้ Champion Pool ของเขาจะไม่เยอะ แต่ก็ต้องระวัง Fizz Orianna และ Yasuo ของเขาให้ดี

AD Carry: Jian "Uzi" Zi-Hao - Uzi เป็นดาวเด่นของ SHRC เลยก็ว่าได้ เขามีเทคนิคการเล่นที่ยอดเยี่ยมและเขาเป็นเพียงคนเดียวที่สามารถเข้ามาถึงรอบ Finals ได้ถึง 2 ครั้ง

Support: Yoon "Zero" Kyung-sub - Zero เป็นเหมือนคนคอยคุมเกมของ SHRC ด้วยการเล่นที่เข้ากับเพื่อนร่วมทีมอย่าง InSec เขาสามารถหยุดแผนการ Aggressive ของฝ่ายตรงข้ามได้เป็นอย่างดี

 

สาระน่ารู้ของทีม Star Horn Royal Club

 

  • Royal Club เป็นทีมแรกในการแข่งขัน Worlds ที่สามารถเข้ามาถึงรอบ Finals ได้ถึง 2 ครั้ง
  • Uzi เป็น ADC คนเดียวที่หยิบ Caitlyn ในการแข่งขัน Worlds ครั้งนี้
  • SHRC เป็นทีมที่ถึงแม้จะโดนนำทางด้านการเงิน แต่พวกเขาก็สามารถชนะได้อยู่ดี
  • inSec ถูกแบนไม่ให้เล่น Rengar ถึง 14 ครั้ง ซึ่งเป็นการแบนที่มากที่สุดใน Worlds

 


 

สำหรับการแข่งขัน 2014 World Championship Final จะแข่งขันในวันที่ 19 ตุลาคม สามารถรับชมได้ที่งาน TGS BIG2014 ได้ที่ พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน หรือรับชมได้ที่ www.playlol.in.th/tv และ TalkTalk ห้อง 360

By
Wed, 15 Oct 2014 11:19:51 +0700