ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

Samsung White ได้เป็นแชมป์ 2014 World Championship

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

    สนาม Sangam ได้ถูกใช้ในการแข่งขันฟุตบอลหลายต่อหลายครั้ง แต่ในวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมาสนามแห่งนี้ได้ถูกใช้ในการแข่งขัน 2014 League of Legends World Championship อย่างยิ่งใหญ่ โดยทีม Samsung White จากเกาหลีเป็นผู้ได้รับชัยชนะในรายการนี้ไป โดยเอาชนะทีมจากประเทศจีนได้แก่ Star Horn Royal Club ไปด้วยสกอร์ 3-1 ถึงแม้ SHRC และ Uzi จะทำได้ดีในเกมที่ 3 แต่ผลที่ออกมามันยังคงไม่พอที่จะโค่นยอดทีมจากเกาหลีอย่าง Samsung White ลงไปได้ ซึ่งเป็นปีที่ 2 แล้วที่ทีม SHRC ได้ที่ 2 ในการแข่งขัน 2014 World Championship

 

     ถึงแม้จะดูเหมือนว่า DanDy ตำแหน่งป่าของทีม Samsung White น่าจะได้ MVP ในการแข่งขันครั้งนี้ไป แต่กลับเป็น Mata ตำแหน่งซัพพอร์ทที่ได้ 2014 World Championship MVP ไปครอบครอง เขาจบการแข่งขันนี้ด้วยสกอร์ 18/27/253, และ KDA 10.04 ซึ่งเขาเป็นผู้ที่วางแผนการเล่น และเป็น Shot Caller ให้กับทีมอีกด้วย

 

GAME 1

 

 นาทีที่ 4:27:00

     เกมแรกของการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ไม่ได้เป็นไปตามที่หวังของคนดูซักเท่าไหร่ เพราะ Samsung White ได้เปรียบอย่างเห็นได้ชัด ตั้งแต่การชนะไฟท์ช่วงเลเวล 1 จนทำให้พวกเขามีเงินซื้อไอเทมได้ตั้งแต่ตอนนั้น และการ Dive ป้อมที่ยอดเยี่ยมในบริเวณเลนกลางและเลนบนอีกด้วย  Star Horn Royal Club ตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบอีกครั้งนึงจากการที่พวกเขาตัดสินใจดันป้อมเล่นล่างเพื่อตอบโต้ Samsung White แต่เขาต้องตายไปหลายคนจากจังหวะนั้น และที่ลืมไม่ได้เลยคือการใช้ Shock Blast ของ PawN ที่ยอดเยี่ยมมาก

 

GAME 2

 


 นาทีที่ 5:05:00

     Star Horn Royal Club เลือกตัวได้ดีกว่าในเกมที่ 2 และพวกเขาก็ทำได้ดีในช่วงต้นเกม แต่การไฟท์ในบริเวณเลนล่าง Samsung White ทำได้ดีกว่าโดยสามารถเก็บไปได้ถึง 5 คน จากความผิดพลาดครั้งนั้นของ Star Horn Royal Club ทำให้ Samsung White สามารถ Snowball ตั้งแต่ช่วงกลางเกมจนสามารถเก็บชัยชนะไปได้ในเกมที่ 2 

 

GAME 3

 


 นาทีที่ 6:11:00

     แต่ Star Horn Royal Club ไม่ยอมที่จะจบง่ายๆแบบนี้แน่นอนครับ ซึ่งเกมที่ 3 เหมือนกับ 2 เกมที่ผ่านมาเลยโดย Imp เล่น Twitch โดยการเดินไปทั่วแมพและเก็บคิลไปได้ในช่วงต้นเกม แต่ Star Horn Royal Club สามารถโต้ตอบ Samsung White ได้ในช่วงกลางเกมทำให้สามารถเก็บ Baron ไปได้ และด้วย Uzi ที่เป็นกุญแจสำคัญในการชนะไฟท์แต่ละครั้ง เขาสามารถยืนในตำแหน่งที่ดีมากในการไฟท์แต่ละครั้ง ทำให้ในเกมที่ 3 Star Horn Royal Club สามารถเก็บชัยชนะไปได้

 

GAME 4

 

 

     แต่ก็เป็นความหวังที่มีระยะเวลาที่สั้นเหลือเกินสำหรับทีมจากประเทศจีน เกมที่ 4 เหมือนกับการเล่นของ Samsung White ในเกมที่ 1 เลย DanDy ปรากฏตัวทุกที่ของแมพ และสามารถเคาท์เตอร์การแกงค์ของ InSec ได้อย่างดี และความผิดพลาดของ Star Horn Royal Club คือการพยายามที่จะ Dive ไปเก็บคิล จากตรงนั้นทำให้ Samsung White สามารถสวนจังหวะทำให้เก็บคิลทีมจากจีนไปได้อย่างหมดจด Samsung White ไม่ปล่อยให้โอกาศในการได้ชัยชนะครั้งนี้หายไปอย่างแน่นอน เขาสามารถเอาชนะในเกมที่ 4 ได้และทำให้เป็นแชมป์โลกใน 2014 World Championship

 

GOOD GAME, WELL PLAYED

 

     Samsung White ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าพวกเขาเป็นทีมที่ไม่มีจุดอ่อนเลยตลอดทั้งการแข่งขัน และในการแข่งขันครั้งนี้พวกเขาแพ้ไปเพียงแค่ 2 เกมเท่านั้น ซึ่งเขาก็สมควรที่จะได้รับตำแหน่ง แชมป์เปี้ยน แห่งการแข่งกัน 2014 World Championship อย่างไม่ต้องสงสัย

 

หวังว่าคุณผู้ชมทุกท่านจะได้รับความสนุกในการแข่งขัน 2014 World Championship นะครับ แล้วเจอกันใหม่ในปี 2015!

By
Wed, 22 Oct 2014 11:21:05 +0700