ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

ก้าวไปอีกระดับกับ Garena Premiere League 2015

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

     The Garena Premiere League (GPL) ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2012 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมจากทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งฮ่องกง ไต้หวัน มาเก๊า มาแข่งขันกันในเกม League of Legends โดยในแต่ละซีซั่นทีม Taipei Assassins มักจะอยู่อันดับ 1 ของตารางอยู่บ่อยครั้งจนสามารถเข้าไปแข่งขัน Season 2 World Championship ที่ Los Angeles ได้ และได้ตำแหน่ง World Championship มาอีกด้วย จากจุดนั้นเองทำให้การแข่งขัน eSports ได้กระจายตัวออกไปหลายประเทศ และทำให้มีลีคการแข่งขันรวมถึงทีมเกิดขึ้นมากมาย

 

    2 ปีที่ผ่านมามีความสนใจเกี่ยวกับกีฬา eSports มากขึ้นเป็นประวัติการณ์ และทางฝ่ายการจัดการ GPL ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงในปี 2015 เพื่อนำกีฬา eSports ก้าวไปสู่อีกระดับ

 

ลีคการแข่งขันใหม่ : The League of Legends Master Series

 

     การเปลี่ยนแปลงอย่างแรกที่ได้ทำคือ สร้างลีคการแข่งขันขึ้นมาใหม่นั่นก็คือ League of Legends Master Series (LMS) LMS เป็นลีคการแข่งขันที่เป็นเหมือนพี่น้องกับลีค GPL และจะรวบรวมทีมจาก ไต้หวัน, ฮ่องกง, และมาเก๊า เพื่อมาแข่งขันกัน และด้วยการสร้างลีค LMS จะทำให้ลีค GPL จะมีแต่ทีมจากทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยทีมจาก ไต้หวัน, ฮ่องกง, มาเก๊า ที่เคยอยู่ใน GPL จะถูกย้ายเข้าไปอยู่ในลีค LMS 

 

เพิ่มประเทศและทีมในการแข่งขัน

 

     การเปลี่ยนแปลงอย่างที่สองคือ การเพิ่มทีมในการแข่งขันจาก 12ทีม เป็น16ทีม และเพิ่มประเทศอินโดนีเซียเข้ามาในการแข่งขันอีกด้วย โดยจำนวนทีมในแต่ละประเทศจะมีดังนี้

 

เวียดนาม : 6 ทีม
สิงคโปร์ & มาเลียเซีย : 4 ทีม
ฟิลิปปินส์ : 3 ทีม
ไทย : 2 ทีม
อินโดนีเซีย : 1 ทีม

 

 

2 ซีซั่นในปี 2015

 

     อย่างที่สามที่มีการเปลี่ยนแปลงคือ เราลดการแข่งขันมาให้เหลือเพียง 2 ซีซั่นต่อปีเท่านั้น ทั้งลีค LMS และ GPL โดยในปี 2015 จะมีเพียงแค่ Spring Season, Summer Season

 

ด้วยการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สำหรับ GPL ครั้งนี้ ยังมีรายละเอียดอีกมากมายที่จะแจ้งให้ Summoner ทุกคนได้รับรู้ในช่วงสัปดาห์นี้ ฉะนั้นอย่าลืมติดตามข่าวสารจากหน้าเว็บไซท์กันให้ดีๆนะครับ

By
Fri, 31 Oct 2014 16:05:31 +0700