ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

acer.Nemesis โชว์ฟอร์มเหนือ คว้าแชมป์รายการ Community Cup ครั้งที่ 1

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

 

สวัสดีอีกครั้งเหล่าซัมมอนเนอร์ชาวไทย

 เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยกับการแข่งขันกระชับมิตรซัมมอนเนอร์ประเทศไทยใน Community Cup ครั้งที่ 1 ที่รวมเอา 4 คอมมูนิตี้ใหญ่ของ League of Legends ประเทศไทยซึ่งได้แก่

1. LOL TH Blog
2. Runeterra - League of Legends
3. LOL Club Mini Family 
4. League of เจี๋ยมเจี้ยม

 โดยในการแข่งขันครั้งนี้มีเหล่าซัมมอนเนอร์ไทยกว่า 200 ทีมที่สนใจเข้าร่วมแข่งขัน เพื่อเป็นตัวแทนคอมมูนิตี้ต่างๆ ตามที่ได้กล่าวมา และ ผลการแข่งขันในแต่ละรอบจะมีทั้งหมดดังนี้

 

ผลการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม

ผลการแข่งขันในรอบค้นหาตัวแทนทั้งหมด 4 คอมมูนิตี้มีทั้งหมดดังนี้โฉมหน้าทีมแชมป์จากแต่ละคอมมูนิตี้

 

วิดีโอการถ่ายทอดสดการแข่งขันวันที่ 1วิดีโอการถ่ายทอดสดการแข่งขันวันที่ 2วิดีโอการถ่ายทอดสดการแข่งขันวันที่ 3วิดีโอการถ่ายทอดสดการแข่งขันวันที่ 4วิดีโอการถ่ายทอดสดการแข่งขันวันที่ 5

 

สรุปผลการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่ม

Community Champion 1st Runner Up 2nd Runner Up
LOL TH Blog 3 Piglets Forged -
Runterra - League of Legends Team Infinite I Know & Shut UP F5K Love Live
LOL Club Mini Family acer.Nemesis Lanewin LoseTeamfight Angry Mushroom
League of เจี๋ยมเจี้ยม Big Fat Polar Bear Pyramid acer.Candylism

 


ผลการแข่งขันในรอบ Knockout Stages

 มาถึงการแข่งขัน Community Cup ในรอบ Knock Out Stages ที่เหลือเพียงแค่แชมป์ของแต่ละ Community แล้ว โดยผลการแข่งขันทั้งหมดจะมีดังนี้สายการแข่งขันของรายการ Community Cup รอบ Knock Out Stages

 

  โดยวันแรกของการแข่งขันรอบ 4 ทีมสุดท้ายเป็นการพบกันระหว่าง 3 Piglets และ Big Fat Polar Bear โดยทีม 3 Piglets และ Big Fat Polar Bear นั้นต่างเป็นการรวมตัวกันเหมือนเหล้าเก่าในขวดใหม่ ซึ่งผู้เล่นของทั้งสองทีมนั้นต่างเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีในการแข่งขันระดับสุงเริ่มกันที่ 3 Piglets เป็นการรวมตัวกันระหว่าง 2 เพื่อนร่วมทีมเก่าจาก MiTH.Flashdives อย่าง Sek และ Crowz ที่มาร่วมผนึกกำลัง พบกับ Xegor ที่รวมตัวมากับสองพี่่น้อง Go to Sleep อย่าง Steinz และ Low Gravity โดยผลการแข่งขันปรากฏว่าเป็น Big Fat Polar Bear ที่อาศัยทีมเวิคที่เหนือกว่า ปาดหน้าเก็บชัยชนะเหนือทีม 3 Piglets ไปอย่างสุดมัน 3 ต่อ 1 เกมส์


 ถัดมาในคู่ที่สองในรอบ 4 ทีมสุดท้าย กลายเป็นนัดล้างตาจากศึกใหญ่ LTGC 2014 ในเดือน ตุลาคมที่ผ่านมาไปโดยปริยายโดยการแข่งขันครั้้งก่อนเป็น Team Infinit่e ที่ฝากรอยแผลไว้ให้กับ acer.Nemesis และในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่เหล่า Nemesis จะได้ล้างฝันร้ายจากครั้งนั้นเสียที และก็เป็นพวกเขาจริงๆที่สามารถล้างแค้นได้  acer.Nemesis สามารถเก็บชัยชนะเหนือ Team Infinite ไปอย่างหืดขึ้นคอ 2 ต่อ 1 เกมส์และส่งให้ Team Infitnite ต้องไปชิงอันดับ 3 กับ 3 Piglets ที่แพ้มาก่อนหน้านี้


 วันที่สามของการแข่งขันรอบ Knockout Stages เป็นรอบชิงอันดับที่ 3 ของการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง 3 Piglets กับ Team Infinite ที่ทั้งคู่พลาดท่าตกลงมาแข่งชิงอันดับที่ 3 และผลการแข่งขันในรอบนี้ปรากฏว่าเป็น Team Infinite ที่โชว์โหดไร้ปราณีเก็บชัยชนะไปได้แบบไม่อยากเย็น 2 ต่อ 0 เกมส์


 และก็มาถึงการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศที่ทุกๆคนรอคอยระหว่าง Big Fat Polar Bear และ acer.Nemesis ก็มาถึง ทั้งสองทีมต่างเปิดฉากเกมส์บุกเข้าใส่กันอย่างสุดมันส์ชนิดที่เรียกได้ว่า บวกให้ตายกันไปข้างนึงกันเลยก็ว่าได้ แต่สุดท้ายแล้วก็เป็นทีม acer.Nemesis ที่อาศัยทีมเวิคและฝีมือการเล่นที่เหนือกว่าเอาชนะ Big Fat Polar Bear ไปได้พร้อมกับคว้าแชมป์รายการ Community Cup ครั้งที่ 1 ไปครองได้แบบไร้ข้อกังขา

 


ผลการแข่งขันในรอบ Knock Out Stages ทั้งหมด

 

Postitions Community Team
Champion  LOL Club Mini Family acer.nemesis
1st Runner Up League of เจี๋ยมเจี้ยม  Big Fat Polar Bear
2nd Runner UP Runeterra - League of Legends Team Infinte
3rd Runner Up LOL TH Blog 3 Piglets

 

แล้วพบกันใหม่ในโอกาสหน้าเหล่าซัมมอนเนอร์ทั้งหลาย

 


By
Tue, 09 Dec 2014 11:20:39 +0700