ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

ประกาศผลโหวต All Star 2557 พร้อมผู้โชคดีที่ได้รับรางวัล

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

สวัสดีเหล่าซัมมอนเนอร์ทั้งหลาย

   จบไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับการโหวตการแข่งขัน All Star ครั้งที่ 1 ที่ผ่านมา โดยผลของผู้เล่นยอดเยี่ยมในแต่ละตำแหน่งประจำปี 2557 ที่ผ่านมา รวมถึงผู้โชคดีที่ได้รับของรางวัลจากการเข้าร่วมโหวตในกิจกรรมดังกล่าว จะสามารถสรุปได้ทั้งหมดดังนี้

 

นักกีฬาที่ได้รับการโหวตสูงสุดในแต่ละตำแหน่ง

 

ตำแหน่ง Top Lane

BKT WarL0ck
 
  ในตำแหน่ง Top Lane ผู้เล่นที่ได้รับคะแนนสูงสุดจากผู้เล่นทางบ้านตกเป็นของ BKT WarL0cK ผู้เล่นมากความสามารถและกัปตันของเหล่ายักษ์แดงในปัจจุบัน Warl0ck นั้นเริ่มตัวเองกับการแข่งขันครั้งแรกในช่วงปลายปี 2012 กับทีม Neolution E-Sport ในตำแหน่ง Jungle ก่อนที่ จะมาแจ้งเกิดจนเป็นที่รู้จักกับช่วงทีมถั่วดำครองเมืองในต้นปี 2013 เดินหน้ากวาดแชมป์ต่างๆมากมาย ก่อนที่ผู้จัดการทีม Bangkok Titans จะเห็นดีเห็นงามดึงตัวของ Warl0ck มาเป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดหลักของยักษ์แเดงในปัจจุบันพร้อมเดินหน้ากวาดแชมป์รายการต่างๆภายในประเทศมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงนี้กับผลงานในระดับเวทีสากลอย่างการคว้าตั๋วสิทธิเข้าแข่งขันในรายการ IEM : Taipei ในช่วงปลายเดือนที่จะถึงนี้


ควรค่าแก่การพูดถึง : Xegor หรือ Happy Fat Kid ในปัจจุบัน เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่อยู่กับวงการแข่งขัน League of Legends Thailand โดยเส้นทางของ Xegor นั้นเริ่มต้นการเล่นเกมส์ League of Legends มาตั้งแต่สมัยเซิฟเวอร์ North America ก่อนที่จะเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในช่วงของต้นปี 2013 ภายใต้ชื่อทีมพลพรรคนักหนี (ESC5) ทั้งหลาย และตั้งแต่นั้นมาตัวของ Xegor ก็เป็นผู้เล่นแถวในตำแหน่ง Top Lane ที่มักจะพูดถึงอยู่เสมอ โดยเฉพาะฝีไม้ลายมือในการเล่นแชมป์เปี้ยนอย่าง Irelia และ Jax ในช่วงที่อยู่กับ Blackbean และ MiTH.Flashdives ที่เดินหน้าพร้อมจะทะลุทะลวงทุกอย่างที่ขวางหน้าให้ราบเป็นหน้ากอง

ตำแหน่ง Jungle

 Intreso (Stanin ในปัจจุบัน)

  หากจะมีประโยคที่จะมาอธิบายตัวของ Intreso คงไม่มีคำใดเหมาะไปคำว่า " จับฉ่าย ผู้อดทน " ตัวของ Intreso นั้นเริ่มต้นตัวเองกับการแข่งขัน League of Legends กับทีมยักษ์แดง BKT ในช่วงปี 2013 และผ่านร้อนผ่านหนาวกับทีมมาอย่างมากมายทั้งในยุคตกต่ำของ BKT จนมาถึงยุคที่จรัสแสงที่สุด นอกจากนี้ที่น่าสนใจก็คือ Intreso ลงเล่นให้กับ BKT มาแล้วในทุกตำแหน่ง ! ก่อนที่จะหยุดตัวเองในตำแหน่ง Jungle กับการเล่น Lee Sin ที่สุดแสนจะดุดันของเขา ส่วนปัจจุบันนั้นหลังจากที่ตัวของ Intreso เอง ได้ออกจากยักษ์แดงก็ได้ย้ายมาประจำการในตำแหน่ง Mid Laner ที่ตัวเองถนัดที่สุดอีกครั้งกับทีม Blackbean ในปัจุจุบันนั่นเอง

ควรค่าแก่การพูดถึง : Noodled จากทีม Acer Green team ผู้ถูกกล่าวขานว่าเป็น "ผู้เล่น Sejuani ที่ดีที่สุดในประเทศไทย " ตัวของ Noodled เป็นอีกหนึ่งคนที่อยู่กับวงการการแข่งขัน League of Legends ประเทศไทยมาเป็นเวลาช้านานตั้งแต่ครั้งแรกที่มีการเริ่มแข่งขันอย่างเป็นทางการอย่าง League of Legends Thailand  1st Community Competition ในช่วงของเดือน กรกฏาคม ในปี 2012 กับการฟอร์ทีมร่วมกับ SkylightZ ในนามของ Play10Lose11 ก่อนที่จะแยกย้ายและกลับมารวมกันอีกครั้งใน Bangkok Titans ในช่วงปี 2013 และสร้างผลงานที่หน้าจดจำหลายๆอย่างโดยเฉพาะกว่าคว้าสิทธิไปแข่งขันในรายการ World Championship 2013 : SEA Qualifiers ที่ประเทศเวียดนาม ก่อนถูกดร๊อปไปเป็นตัวสำรองจากการเข้าทีมอีกครั้งของตัว 007X และย้ายตัวเองมาเล่นให้กับทีม Acer Green Team ในช่วงของกลางปี 2014 ที่ผ่านมา

ตำแหน่ง Mid Laner

 BKT G4 

  จากเด็กที่ไม่เคยมีใครสนใจ กลายมาเป็นดาวจรัสฟ้า กับพรสวรรค์ที่ยากจะหาใครมาเปรียบกับการเล่นแชมป์เปี้ยนประเภทนักฆ่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเล่น Zed ของเขา แต่ก่อนที่ตัวของ G4 จะมาเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน G4 ได้เริ่มต้นตัวเองกับทีม The Lost Fragment ในช่วงปลายปี 2012 ก่อนที่จะมาดังแบบหยุดไม่อยู่กับฟอร์มการเล่นข่มยักษ์แดงในการแข่งขันรายการต่างๆในช่วงปี 2013 กับทีม MiTH.Flashdive ที่ถึงแม้ตัวเขาและทีม MiTH.FD จะพลาดท่าไม่สามารถเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในรายการ World Championship 2013 : SEA Qualifiers  แต่พวกเขาก็ยังมีดีกรีและมีฟอร์มอันสุดยอดโดยเฉพาะการคว้าแชมป์ตัวแทนประเทศไทยในปี WCG 2013 รวมถึง LTGC 2013 กับการที่พูดได้เต็มปากว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดในปี 2013 อีกด้วย

  จนกระทั่งถัดเข้ามาในปี 2014 เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับทีม MiTH.Flashdive โดยผู้เล่นส่วนใหญ่ค่อยๆทยอยเดินออกจากทีม และ ก็มาถึงคิวของ G4 ที่ถูกดึงเข้ามาร่วมชายคาภายใต้สังกัดยักษ์แดง และเป็นแกนกำลังหลักให้กับ BKT คว้าแชมป์รายการต่างๆมากมายรวมถึงล่าสุดกับฟอร์มการเล่นในรายการ IEM: Taipei - SEA Qualifers  ตัวของ G4 ได้พิสูจน์ให้เห็นแก่เวทีระดับสูงแล้วว่า เขาพร้อมจะเป็นมัจจุราชที่สร้างฝันร้ายให้กับใครต่อใครที่ประมาทในฝีมือของตัวเขานั่นเอง


ควรค่าแก่การพูดถึง : BB Xllyra เจ้าของ,กัปตัน และ ผู้เป็นสมองหลักให้กับเหล่าสาวกนักรบถั่วดำ Blackbean ย้อนกลับไปในปี 2012 ถึงต้นปี 2013 เป็นยุคที่ไม่มีใครสามารถมาทาบทามยุคอาณาจักรแห่งถั่วดำได้เลย กับฟอร์มการเล่นที่มีทีมเวิคสุดแข็งแกร่ง เดินหน้าคว้าแชมป์ในทุกรายการในช่วงเวลาดังกล่าวมากมายโดยเฉพาะการคว้าสิทธิเข้าแข่งขันในรายการ IPL 5 และ เข้าแข่งขันในรายการ World Season 2 Championship ก็มีเขาเป็นผู้ที่เป็นหนึ่งในกำลังสำคัญที่คอยปลุกปั้นทีม BB อยู่เสมอ

 ถึงแม้ว้าในปัจจุบันหลังจากนั้นทีม Blackbean จะไม่สามารถสอดแทรกเข้ามาเป็นอันดับที่ 1 ในช่วงการแข่งขัน 2 ปีที่ผ่านมาเลย แต่ทีม Blackbean ยังคงอยู่ในแถวหน้าของการแข่งขันอยู่สม่ำเสมอ ถึงแม้ว่าจะมีการผันเปลี่ยนในตัวเพื่อนร่วมทีมไปอีกครั้งก็ตาม

ตำแหน่ง AD Carry

 BKT Lloyd

  จาก Giorno สู่ Bossblurry จนกลายมาเป็น Lloyd ในปัจจุบัน ตัวของ LLoyd ยังคงถูกพูดถึงอยู่เสมอกับการเล่นตำแหน่ง Markman ไม่เคยเปลี่ยนไป เส้นทางการแข่งขันของ Lloyd กับเกมส์ League of Legends นั้นได้เริ่มต้นขึ้นในช่วงของต้นปี 2013 กับทีม MiTH และห่างหายไปอีกสักพักก่อนที่จะมาโด่งดังกับฟอร์มกับการเล่น Vayne และ Varus ในยุคดรีมทีมของ MiTH.Flashdive ร่วมกับ Valen (BKT Valen ในปัจจุบัน) เดินหน้าคว้าแชมป์ต่างๆทั่วประเทศไทยโดยเฉพาะการคว้าแชมป์ตัวแทนประเทศไทยในปี WCG 2013 และ LTGC 2013 คือ สิ่งที่การันตีความสำเร็จได้เป็นอย่างดีกับความสามารถของเขา

  จนกระทั่งเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงกับทีม MiTH.FD โดยตัวของ Lloyd ได้ย้ายตัวเองเข้ามาร่วมกับทีม Bangkok Titans เป็นคนแรก (จาก MiTH.FD ยุคดรีมทีม) และพัฒนาฟอร์มการเล่นและทักษะต่างๆจนในตอนนี้คงไม่เกินเลยที่จะพูดว่า " Lloyd คือ AD Carry ที่เก่งที่สุดในประเทศไทย" ในเวลานี้

ควรค่าแก่การพูดถึง : BB SkylightZ อีกหนึ่งผู้เล่นที่เป็นตำนานไปแล้วกับการแข่งขัน League of Legends ในประเทศไทย โดย SkylightZ มีชื่อจากการแข่งขันครั้งแรกสุดอย่าง  League of Legends Thailand  1st Community Competition ร่วมกับ Noodled ภายใต้ชื่อ Play10Lose11 ก่อนมาสร้างชื่อให้เป็นที่รู้จักทั่วการแข่งขันประเทศไทยและเอเซียอาคเนย์ ด้วยการเล่นในตำแหน่ง Support และกัปตันทีม กับ Bangkok Titans ในช่วงของปี 2013 - ต้นปี 2014 ก่อนที่จะลงเล่นกับทีม Blackbean เป็นทีมล่าสุดกับการ และทิ้งท้ายตัวเองกับการแข่งขันระดับประเทศด้วยการเป็นผู้เล่นที่มี KDA ที่สุดในการแข่งขัน LTGC 2014 ในช่วงเดือน ตุลาคม ที่ผ่านมา

ตำแหน่ง Support

 BKT 007X

  007x เป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์การแข่งขันเป็นอย่างมากโดยตลอดการเล่นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาตัวเขาเป็นผู้เล่นที่สามารถในการเล่นในแทบจะทุกตำแหน่ง ก่อนที่จะหยุดตัวเองกับตำแหน่ง Jungle ในชุดปัจจุบัน ตัวของ 007x นั้นเริ่มต้นตัวเองกับการแข่งขัน League of Legends Thailand ในช่วงปลายปี 2012 ภายใต้สังกัดของ Mango E-Sport Club และเข้าร่วมการแข่งขัน Garena Star League ในปี 2013 ก่อนจะถูกดึงตัวเข้ามาและเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางกับฟอร์มการเล่น Lee Sin Top Lane กับ BBH, BKT รวมถึงคว้าแชมป์ในรายการต่างๆในช่วงปี 2013 ร่วมกับ MiTH.Flashdive ในช่วงของปีดังกล่าว ก่อนที่จะกลับเข้ามาร่วมทีม Bangkok Titans อีกหนร่วมกับเพื่อนๆเก่าสมัย MiTH.Flashdive อีกครั้งในชุดปัจจุบัน

 ควรค่าแก่การพูดถึง : iFIN Hobbitz หรือ SoulKenJiz เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากตั้งแต่ในช่วงกระผู้เล่นซัพพอร์ทแถวหน้าเริ่มห่างหายไปหลังจากที่ Valen พักตัวเองจากการแข่งขันไปช่วงนึง, ส่วน SkylightZ ผันตัวเองไปเล่นในตำแหน่ง AD Carry ตัวของ iFIN HobbitZ นั้น เป็นที่รู้จักในการเล่นระดับสูงอยู่เสมอกับการเล่นตัวซัพพอร์ทประเภทตัว Grab Target โดยเฉพาะ Thresh ของเขากับการโชว์ฟอร์มในช่วงรายการ LTGC 2014 ที่ผ่านมา ทำให้เขากลายเป็นซัพพอร์ทที่น่าจะตามองที่สุดอีกคนนึงในยุคการแข่งขันปัจจุบันไปโดยปริยาย

 


รายชื่อผู้โชคดีได้รับของรางวัลจากการโหวต

 

รายชื่อผู้โชคดีได้รับสกิน Urf Warwick จำนวน 10 รางวัล

79789553
83455112
95231382
83050836
73792033
15005145
55129444
94144843
95374384
87418513

รายชื่อผู้โชคดีได้รับ IP Boosts 10 Wins ทั้งหมด 100 ท่าน : http://goo.gl/4reWb7

หมายเหตุ - ทีมงานจะทำการแอดของรางวัลให้ภายใน 30 วันหลังจากการประกาศผลผู้โชคดีดังกล่าวและขอสงวนสิทธิต่างๆในการแจกของรางวัลมา ณ ที่นี้

 

แล้วพบกันใหม่ในกิจกรรมครั้งหน้า ! 


By
Tue, 13 Jan 2015 20:56:21 +0700