ข่าวการแข่งขัน

หน้าหลัก

PL 2015 : Spring Season เข้า 4 ทีมสุดท้ายแล้วใครจะอยู่ใครจะไปสัปดาห์นี้รู้เลย

Home » ข่าวสาร » ข่าวการแข่งขัน

 

 

สวัสดีเหล่าซัมมเนอร์ทั้งหลาย

 ตอนนี้การแข่งขัน Pro League 2015 : Spring Season ได้ดำเนินมาถึงช่วงท้ายของการแข่งขันแล้วโดยตอนนี้เหลือเพียงแค่ 4 ทีมที่ทำการแข่งขันในตอนนี้ ว่าแต่จะเป็นใครบ้าง ทีมงาน League of Legends Thailand ขออาสาพาไปอัพเดทสายการแข่งขันพร้อมที่เหลือรอดทั้ง 4 ทีมกันเลยดีกว่า

 

สายการแข่งขัน PL 2015 : Spring Season ล่าสุด

 


สายการแข่งขัน รอบล่าสุด อัพเดทเมื่อ 10 มี.ค.

 

ตารางถ่ายทอดสดการแข่งขันในรอบ Online ที่เหลือทั้งหมด

10 มีนาคม : Loser's Bracket - Match 12
Absolute Tempest vs Ozone Darkness

17 มีนาคม : Loser's Bracket - Match 13
Bangkok Titans vs ผู้ชนะจากแมทซ์วันที่ 10 มี.ค.

 


ส่องกล้องมองเกมส์กับ 4 ทีมที่เหลือรอด

 

  หลังจากที่ผ่านการแข่งขันมาตลอดกว่า 10 สัปดาห์ ในตอนนี้การแข่งขัน Pro League 2015 : Spring Season ก็เหลือ 4 ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในการแข่ง ซึ่งทีมงาน League of Legends Thailand อาสาพาเพื่อนๆ ซัมมอนเนอร์ชาวไทยไปรู้จักและอัพเดทด้านต่างๆเกี่ยวกับ 4 ทีมที่เหลือเหล่านี้กันเลยดีกว่า

 

ทีม Absolute Tempest

สมาชิกชุดปัจจุบัน

 ASL.TP Yolo - Top Laner

 ASL.TP Alpaca - Jungler

 ASL.TP Potter - Mid Laner

 ASL.TP KazeTAR - AD Carry

 ASL.TP Supporter - Support

  อีกหนึ่งทีมที่แอบฟอร์มร้อนแรงตั้งแต่ช่วงรอบ Group Stages รวมถึงการแแข่งขันในรอบ Knockout Stages ดูจากไลน์อัพของผู้เล่นชุดนี้แล้วจะมีผู้เล่นสองคนที่เราเห็นบ่อยในการแข่งขันได้แก่ KazeTAR และ Supporter  ส่วนผู้เล่น 3 คนที่เหลือที่เข้ามาเติมเต็ม ASL.TP นั้นเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ที่มีฟอร์มการเล่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก 

โดยเฉพาะแมทซ์ที่ผ่านทั้ง Xunwu Teamwork และ Blackbean ในสาย Loser Bracket 

ผู้เล่นโดดเด่นจากทีม Absolute.Tempest ที่น่าจับตามอง :
ฺสองผู้เล่นในเลน Solo ทั้ง Yolo และ Potter ถือว่าเป็นดาวรุ่งที่มีการเล่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

 

ทีม Ozone Darkness

สมาชิกชุดปัจจุบัน

 Vanilla - Top Laner

 Ozone bar0n - Jungler

 Ozone kAm4eL - Mid Laner

 Ozone Aleph - AD Carry

 Ozone Pee Chepo - Support

 Maxiimus - สำรอง

 Ozone Kelvin - สำรอง

 อีกหนึ่งม้ามืดในการแข่งขันครั้งนี้สมชื่อ Ozone Darkness เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเล่นในสาย Loser Bracket กับผลงานมีชัยชนะเหนือทีม Team Infinite และ ACER Green Team ทำให้ผู้ชมส่วนใหญ่เกิดความสงสัยว่าทีม Ozone Darkness นั้นมีที่มาที่จากไหน? ทำไมถึงสามารถล้มทีมใหญ่ Top 3 ในช่วงที่ผ่านมาได้ ? 

 จริงๆแล้วหากมองดูรายชื่อสมาชิกของทีม Ozone Darkness จะเห็นได้ว่าเป็นผู้เล่นที่วนเวียนในการแข่งขันระดับประเทศอยู่เสมอๆ โดยเฉพาะหลังจากเข้าสู่ช่วง Knockout Stages กับการเปลี่ยนแปลงบางตำแหน่งอย่าง Top Lane และ AD Carry ด้วยการดึง Vanilla และ Aleph เข้ามาประจำการ น่าจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทีมนี้ประสบความสำเร็จผ่านเข้าสู่รอบ 4 ทีมในการแข่งขันครั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเล่นช่วงเลทเกมส์ Ozone Darkness ถือว่าเป้นทีมที่จุดนี้ได้ค่อนข้างดีเป็นอย่างมาก

ผู้เล่นโดดเด่นจากทีม Ozone Darkness ที่น่าจับตามอง :
ฺผู้เล่นตำแหน่ง Top lane ของทีมอย่าง Vanilla กับแชมป์เปี้ยนสไตล์ AD Bruiser อย่าง Riven, JarvanIV และ Irelia

 

ทีม Team Toxic

สมาชิกชุดปัจจุบัน

 Xegor - Top Laner

 Hi its Viper - Jungler

 MtES.GTS Steinz - Mid Laner

 Avye - AD Carry

 LovelyToonZ - Support

 MtES.GTS Gravity - สำรอง / ผู้จัดการทีม 

 Clg HotpotGG - สำรอง / โค้ช

  หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในช่วงเข้าสู่รอบ Knockout Stages ด้วยการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นในตำแหน่ง Support จากการการดึงตัว LovelyToonZ (iFIN HobbitZ และ SoulkenjiZ เก่า) เหล่าเห็ดพิษก็สร้างเซอร์ไพรส์แก่เหล่าผู้เล่นชาวไทยเป็นอย่างมากกับการแมทซ์ที่พบกับทีม Bangkok Titans ในการแข่งขันเมื่อวันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมาโดยเหล่าเห็ดพิษสามารถเก็บชัยชนะเหนือแบบ Bangkok Titans ไปได้อย่างขาดลอย 2 ต่อ 0 เกมส์ พร้อมหยุดสถิติไร้พ่ายในประเทศกว่า 1 ปีของ Bangkok Titans ไว้แแต่เพียงเท่านี้ พร้อมกับคว้าสิทธิไปเล่นในการแข่งขัน Garena Premier League 2015 : Summer Season แน่นอนแล้วในตอนนี้

 เบื้องหลังความสำเร็จของทีม Toxic นั้นไม่ได้เกิดขึ้นจากโชคช่วยแต่อย่างใด แต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากการตกผลึกจากการฝึกซ้อมของตัวสมาชิกในทีมทั้งหมด, ความสามารถเฉพาะตัว รวมถึงความเอาใจใส่ในการพัฒนาอย่างพิถีพิถันในด้านต่างๆจากโค้ชของทีม CLG HotpotGG (ประสิทธ์ เกียรติวัชรวิทย์) ในการดึงศักยภาพผู้เล่นต่างๆภายในทีมออกมา แต่นอกจากนี้เหนือสิ่งอื่นใดนี่เป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้น เนื่องจากทีม Toxic ยังคงต้องมีการแข่งขันอีกครั้งในนัดชิงชนะเลิศ PL2015 : Spring Season ที่งาน Garena Star League ที่จะถึงนี้ โดยถ้าพวกเขาคว้าแชมป์ในการแข่งขันครั้งนี้ได้นั้นหมายความว่า " วงการ League of Legends Thailand พร้อมแล้วที่จะมีทีมหน้าใหม่ที่จะเขียนประวัติศาสตร์การแข่งขันขึ้นใหม่อีกครั้งนึง! "

ผู้เล่นโดดเด่นจากทีม Toxic ที่น่าจับตามอง :
นาทีนี้ต้องเป็น Hi its Viper ผู้เล่น Jungler ของทีมที่เดินเกมส์ให้กับเหล่าเห็ดพิษได้เด็ดดวงเหลือเกิน
อีกคนนึงที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั้นก็คือ Avye ผู้เล่นตำแหน่ง AD Carry กับความจืดจางแต่ทรงพลังโดยเฉพาะทีมไฟต์

 

ทีม ฺBangkok Titans

สมาชิกชุดปัจจุบัน

 BKT WarL0cK - Top Laner

 BKT 007x - Jungler

 BKT G4 - Mid Laner

 BKT Lloyd - AD Carry

 BKT Valen - Support

 ฺBKT - ผู้จัดการทีม / โค้ช

  คงไม่ต้องกล่าวให้เสียเวลากับผลงานและความดุดันของผู้เล่นชุดนี้ของ Bangkok Titans ที่อุดมไปด้วยผู้เล่นระดับพรสวรรค์แถบจะทุกคน ถึงแม้ว่าจะพลาดท่าตกลงมาสายล่างจากแมทซ์ที่แพ้ Toxic ในวันจันทร์ที่ 9 ที่ผ่านมา แต่ทีม Bangkok Titans ยังคงพร้อมจะเป็นฝันร้ายสำหรับทีมที่ต้องมาเจอกับพวกเขา โดยเฉพาะการเดินเกมส์สุดดุดันจากช่วงเลนนิ่งเฟสต้นเกมส์

ผู้เล่นโดดเด่นจากทีม Bangkok Titans ที่น่าจับตามอง :
นอกจาก G4 ที่เคยได้กล่าวใน GPL กับการดิ้นรนเรื่องแชมปฺ์เปี้ยนพูลกับเมต้าเกมส์แแล้ว BKT Lloyd ดูจะเป็นความหวังของยักษ์แดงอยู่อย่างเสมอ

 


ติดตามชมการถ่ายทอดสด และ ข่าวสารการแข่งขันได้ที่ : 

 

By
Sun, 08 Mar 2015 15:07:38 +0700